Nhiều sao Trung Quốc từng "dính phốt" sẽ không còn được kiếm sống bằng livestream bán hàng

SVVN - Livestream bán hàng vốn là cách kiếm tiền được nhiều người nổi tiếng ở Trung Quốc thực hiện nhưng sắp tới đây, nhiều sao từng dính bê bối sẽ bị cắt công việc này.

Ở Trung Quốc, livestream bán hàng vô cùng phổ biến và càng nổi tiếng thì càng thu hút nhiều khán giả, càng bán được nhiều hàng. Nhất là trong thời kỳ cách ly xã hội vì COVID-19, khi người dân phải ở nhà thì hoạt động bán hàng qua mạng lại càng phát triển mạnh, rất nhiều nghệ sĩ đã nhận về thu nhập khủng từ việc giới thiệu sản phẩm qua kênh trực tuyến.

Nhiều sao Trung Quốc từng "dính phốt" sẽ không còn được kiếm sống bằng livestream bán hàng ảnh 1 Lý Tiểu Lộ đang livestream bán hàng.

Thậm chí rất nhiều nghệ sĩ sau khi vướng scandal, bị khán giả quay lưng, các nhãn hàng cắt hợp đồng, đoàn làm phim cắt vai thì cũng chọn cách kiếm sống bằng cách livestream bán hàng cho nhiều sản phẩm như mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ có thể được trả tới 700.000 đôla (khoảng 17 tỷ đồng) cho một giờ giới thiệu sản phẩm, cao hơn rất nhiều so với thù lao đóng phim mà công việc lại đơn giản, nhàn hạ hơn nhiều.

Nhiều sao Trung Quốc từng "dính phốt" sẽ không còn được kiếm sống bằng livestream bán hàng ảnh 2 Phạm Băng Băng bán hàng mỹ phẩm.

Thế nhưng sắp tới đây, những nghệ sĩ từng vướng scandal sẽ không được xuất hiện trên các kênh livestream bán hàng nữa. Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc đã công bố bộ nguyên tắc cấm các nghệ sĩ gây ảnh hưởng xấu đến xã hội tham gia các ứng dụng bán hàng trực tuyến. Thậm chí, bộ nguyên tắc này còn đưa hẳn tên Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ vào danh sách bị cấm livestream.

Nhiều sao Trung Quốc từng "dính phốt" sẽ không còn được kiếm sống bằng livestream bán hàng ảnh 3 Những nghệ sĩ bê bối sẽ bị cấm livestreams bán hàng.
Lý do thì ai cũng hiểu. Phạm Băng Băng từng vướng bê bối trốn thuế khiến cô từ bà hoàng showbiz Trung Quốc đã mất hết vị thế, hai năm rồi sự nghiệp gần như bị đóng băng. Lý Tiểu Lộ sau khi lộ chuyện ngoại tình với rapper PGone cũng bị khán giả tẩy chay dữ dội. Những nghệ sĩ này chỉ còn cách livestream bán hàng để kiếm sống nhưng sắp tới, họ cũng không thể làm công việc này được nữa.
Theo Weibo
MỚI - NÓNG
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
Từ năm 2022, kỳ thi ĐGNL sẽ có gì mới?
SVVN - Tại Hội thảo định hướng phát triển kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP. HCM tổ chức, Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM cho biết, từ năm 2022, kỳ thi sẽ có một số thay đổi để phù hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm