Có 26 kết quả :

Lê Nguyệt Quỳnh (cầm cúp) cùng thí sinh nước ngoài sau chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ toàn thế giới 2023 Ảnh: NVCC

Nữ sinh Việt tỏa sáng ở xứ tỷ dân

SVVN - Ở tuổi 17, Lê Nguyệt Quỳnh đã tỏa sáng ở xứ tỷ dân trên hành trình chinh phục Hán ngữ - một trong những loại ngôn ngữ khó học; là đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu trong sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp mặt nhân sĩ, trí thức trẻ hai nước năm 2023. Đặc biệt, Quỳnh có kỷ niệm khó quên khi hai lần biểu diễn vào dịp đặc biệt tiết mục mang âm hưởng Hí kịch.
Nữ sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhì cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ tại Trung Quốc

Nữ sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ giành giải Nhì cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ tại Trung Quốc

SVVN - Lê Nguyệt Quỳnh, sống tại Hà Nội, là học sinh lớp 12 chuyên tiếng Trung, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Quỳnh là học sinh Việt Nam  duy nhất dự cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ tại Trung Quốc, tranh tài với 110 thí sinh đến từ 96 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chung cuộc, nữ sinh xuất sắc giành giải Nhì.
Họp báo ra mắt phim: ‘Chúng ta của 8 năm sau’

Họp báo ra mắt phim: ‘Chúng ta của 8 năm sau’

SVVN - Chiều 27/10, Trung tâm phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi họp báo ra mắt phim "Chúng ta của 8 năm sau". Bộ phim là bức tranh đa sắc của tình thân, tình bạn, tình yêu, tình người với những góc tiếp cận độc đáo. Điểm cộng đáng chú ý là sự góp mặt của 2 dàn diễn viên thể hiện những màu sắc riêng biệt ở 2 thời kỳ.
'Nín thở' đi qua từng nhịp trên cây cầu cũ nát ở Bình Định

'Nín thở' đi qua từng nhịp trên cây cầu cũ nát ở Bình Định

SVVN - Cầu Bình Long bắc qua sông Hà Thanh nối  thôn An Long 2 và thôn Bình Long của xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, Bình Định), hiện có 5 nhịp cầu bị sụt lún. Trước tình trạng nguy hiểm, địa phương đã cho rào chắn hai bên đầu cầu, tuy nhiên do nhu cầu thực tế người dân vẫn bất chấp đi lại.
Nối hai bờ vui Đăk Tờ Re

Nối hai bờ vui Đăk Tờ Re

SVVN - Ngày 31/1, Ban quản lý dự án 5- thuộc Tổng cục đường bộ Việt Nam đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu treo Kon Nu tại thôn 1, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy tỉnh Kon Tum. 
Cầu Long Biên đang xuống cấp do đã khai thác hơn 100 năm Ảnh: Thùy dương

Gần 298 tỉ đồng sửa chữa cầu Long Biên

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị chỉ định thầu để cấp bách triển khai sửa chữa cầu Long Biên nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người và các phương tiện lưu thông. Tổng kinh phí sửa chữa là gần 298 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước.
Trăm kiểu xà xẻo gầm cầu Long Biên. Ảnh: Trọng Đảng

20 năm, cầu Long Biên chưa một lần sơn lại

SVVN - Cầu Long Biên xuống cấp nghiêm trọng vì thiếu kinh phí duy tu; trụ, dầm và thành cầu nhiều chỗ mối mọt: 20 năm, chưa một lần sơn lại. Tàu hỏa qua đây hạn chế ở tốc độ 25 km/h; phần đường bộ không còn an toàn.
Rao bán cầu Long Biên?

Rao bán cầu Long Biên?

SVVN - Nếu được giao toàn quyền quyết định số phận cầu Long Biên (Hà Nội), tôi sẽ rao bán nó như người ta từng rao bán tháp Eiffel ở Pháp đầu thế kỷ XX.
Cầu Long Biên đã “đồng cam cộng khổ” với người dân Hà Nội hơn 100 năm qua. Ảnh: Như Ý

'Cú sốc' tỷ đô

SVVN - Là di sản văn hóa nhưng cầu Long Biên lại nằm trên tuyến đường sắt quốc gia kết hợp với đường sắt đô thị sắp hình thành; dưới sông, cầu bị xem là rào cản đối với tàu thuyền cỡ lớn. Cộng với yêu cầu giảm chi phí giải phóng mặt bằng, bảo tồn không gian kiến trúc, cây cầu lịch sử đang đứng trước sự thúc ép thay đổi để phát triển giao thương.
Nhịp cầu nhân ái

Nhịp cầu nhân ái

TP - Thời gian qua, Tòa soạn báo Tiền Phong đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của một số nhà hảo tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn đăng trên báo Tiền Phong.
'Ly Ly' vọng một nhịp cầu

'Ly Ly' vọng một nhịp cầu

TP - Bà Nguyễn Thị Mía tay không ngừng lia từng nhát rựa ngọt xớt, nói như thể sẽ không bao giờ được nói: “Tui già như ri, chờ cả đời để nhìn thấy cây cầu, dù nhỏ thôi bắc qua thôn. Chờ mãi mà không thấy. Thôi thì ráng đợi vài năm nữa, có cây cầu rồi chết cũng thỏa lòng”.
Nhịp cầu nhân ái

Nhịp cầu nhân ái

TP - Thời gian qua, Tòa soạn đã nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc cho những hoàn cảnh khó khăn đăng trên báo Tiền Phong.
Nhịp cầu nhân ái

Nhịp cầu nhân ái

TP - Tòa soạn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của một số bạn đọc giúp những người có hoàn cảnh khó khăn đăng trên báo Tiền Phong.
Hồ Văn Ánh

Chàng sinh viên 'Nhịp cầu tương lai'

TP - Từ những thắc mắc khi còn là một học sinh THPT, tại sao sinh viên không tạo ra một diễn đàn trao đổi về kinh nghiệm thi đại học với các bạn học sinh, Hồ Văn Ánh (SN 1991), hiện là SV năm 2 trường Đại học Kinh tế Huế cho ra mắt chương trình Nhịp cầu tương lai.