Nhóm sinh viên đoạt giải ‘Thiết kế hình ảnh triển vọng’ tại Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tác phẩm “Mê trô – Mê phố” của nhóm thiết kế trường ĐH Hoa Sen vừa nhận giải ‘Thiết kế hình ảnh triển vọng’ của Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023, tổ chức tối 17/12 vừa qua.

Dự án vốn là một phần trong đồ án tốt nghiệp của hai sinh viên Nguyễn Phạm Trường An và Nguyễn Thái Học. Nhận thấy tính ứng dụng tốt, độ khả thi cao của dự án, cũng như muốn tạo ra giá trị cho công trình trọng điểm hàng đầu của thành phố, nhóm nghiên cứu đã chủ động trình bày ý tưởng với ban quản lý đường sắt đô thị MAUR và công ty đường sắt đô thị số 1 HURC. Trải qua nhiều buổi khảo sát, nghiên cứu, thực hiện và trao đổi, nhóm đã có được phiên bản phù hợp nhất.

Từ tháng 1/2021, logo và hệ thống nhận diện thương hiệu của nhóm nghiên cứu đã chính thức được đưa vào thay thế sử dụng trên toàn hệ thống Metro. Cụ thể, theo sự thống nhất của hai đơn vị, tất cả các hạng mục nhận diện thương hiệu được thiết kế mới hoàn toàn, ngoại trừ logo HCMC METRO được tái thiết kế dựa trên ý tưởng của logo hiện có, nhằm mục đích giữ nguyên độ nhận diện của logo đã gắn bó với HCMC METRO suốt chặng đường thi công vừa qua.

Nhóm sinh viên đoạt giải ‘Thiết kế hình ảnh triển vọng’ tại Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam 2023 ảnh 1

Tác phẩm “Mê trô – Mê phố” của nhóm thiết kế trường ĐH Hoa Sen vừa nhận giải ‘Thiết kế hình ảnh triển vọng’ của Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023.

Nhóm nghiên cứu trường ĐH Hoa Sen cho biết, những sự thay đổi trong logo được tạo ra để tăng sự tinh giản, tính đa dụng và quan trọng hơn cả là giúp logo phù hợp hơn với các tính chất thương hiệu HCMC METRO: an toàn, hiện đại, đúng giờ, là niềm tự hào của toàn thể người dân TP. HCM và nhân dân cả nước.

Được biết, hai bên vẫn đang tiếp tục hợp tác để hoàn thiện toàn bộ nhận diện thương hiệu cũng như phát triển kế hoạch truyền thông, quảng cáo cho hệ thống HCMC METRO.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.