Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh
SVVN - Trong gần 9.000 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi" 2021 trên địa bàn TP. HCM, có rất nhiều là các bạn sinh viên năm thứ nhất. Với các bạn sinh viên, việc tham gia chương trình giữa tâm dịch TP. HCM cũng là những trải nghiệm rất đặc biệt.

Đội hình “Tiếp sức mùa thi” trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có 120 sinh viên tình nguyện, phân bố tại 8 điểm trường thi trên địa bàn Q. 1. Trước ngày 7/7, các bạn đã được tập huấn kỹ càng về các khâu phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho mình và cho các thí sinh tham gia dự thi.

Các khâu chuẩn bị trước ngày thi bao gồm: Thành lập đội hình, tuyển tình nguyện viên, phân chia địa bàn hoạt động tại từng điểm thi... Các bạn tình nguyện viên phải đảm bảo được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19. Ban Tổ chức chương trình cũng chủ động trang bị các vật dụng y tế cần thiết để phòng dịch như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay và dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, các điểm “Tiếp sức mùa thi” cũng thực hiện tiếp nhận vật phẩm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh từ đơn vị tổ chức cấp thành.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên có các công việc chủ yếu: Thực hiện hỗ trợ thí sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt, gửi tặng quà bánh, nước uống cho thí sinh sau mỗi buổi thi. Ngoài ra, những tình nguyện viên tham gia chương trình còn tạo bao tay, bandroll khẩu hiệu nhằm cổ động tinh thần cho các thí sinh.

Nguyễn Thượng Hoàng Minh (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình đã từng trải qua kỳ thi này và thấu hiểu được những gì mà các bạn đang phải đối mặt. Mình luôn muốn động viên, chia sẻ cùng các bạn trong giai đoạn khó khăn này. Những hoạt động tiếp sức sẽ góp phần tạo nên truyền thống và giá trị tốt đẹp, truyền lửa từ thế hệ sinh viên đến với học sinh. Qua đó, mình mong muốn các bạn thí sinh luôn bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi”.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 1

Các thí sinh sau khi thi xong ra về còn nhận những món quà động viên từ các "chiến sĩ áo xanh".

Cũng là sinh viên năm nhất tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", Lưu Quốc Thông - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Tài chính – Thương mại, trường ĐH Công nghệ TP. HCM chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình. Mình rất tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh, cùng bạn bè bưng bê vật phẩm đến nơi tiếp nhận, cùng nhau hướng dẫn các bạn học sinh, giải đáp thắc mắc cho các bạn. Nhớ lại năm trước, khi còn là học sinh bước tới điểm thi với tinh thần hồi hộp nhưng nhờ sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị tình nguyện viên, mình đã lấy lại được tinh thần và hoàn thành tốt kỳ thi. Mùa thi năm nay hơi khó khăn cho các bạn sĩ tử vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng các bạn có thể yên tâm vì đã có các anh chị sinh viên tình nguyện luôn đồng hành, hỗ trợ”.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 2
Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 3

Thông cho biết thêm, năm nay có rất nhiều hình ảnh đẹp trong mùa thi được ghi lại. Những hình ảnh ấy sẽ luôn in sâu trong lòng, sẽ theo Thông để tiếp nối sau này.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 4

Các "chiến sĩ áo xanh" tiếp sức trong điều kiện phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với Trần Văn Thuần (năm thứ nhất, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM) thì việc tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" lại là cơ hội để Thuần được học hỏi và trải nghiệm. Thuần bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nó đem lại cho mình những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Việc di chuyển, tiếp xúc với thí sinh gặp nhiều khó khăn và các phần việc sẽ vất hơn vì phải giảm số lượng tình nguyện viên đến mức tối thiểu. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ thí sinh trên mọi phương diện, mình vẫn tiếp tục cố gắng khắc phục mọi thứ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với mình, đây không chỉ là cơ hội để mình rèn luyện bản thân mà còn góp phần lan toả giá trị nhân văn đến với mọi người”.

Anh Nguyễn Mai Huy (Đội trưởng Đội hình "Tiếp sức mùa thi" trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Vì tình hình dịch bệnh TP. HCM diễn biến phức tạp nên công tác hỗ trợ cho thí sinh năm nay gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trên tinh thần “Tiên phong, tương trợ, thích ứng” thì các "chiến sĩ áo xanh" tham gia "Tiếp sức mùa thi" vẫn quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.