Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh
SVVN - Trong gần 9.000 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi" 2021 trên địa bàn TP. HCM, có rất nhiều là các bạn sinh viên năm thứ nhất. Với các bạn sinh viên, việc tham gia chương trình giữa tâm dịch TP. HCM cũng là những trải nghiệm rất đặc biệt.

Đội hình “Tiếp sức mùa thi” trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) có 120 sinh viên tình nguyện, phân bố tại 8 điểm trường thi trên địa bàn Q. 1. Trước ngày 7/7, các bạn đã được tập huấn kỹ càng về các khâu phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho mình và cho các thí sinh tham gia dự thi.

Các khâu chuẩn bị trước ngày thi bao gồm: Thành lập đội hình, tuyển tình nguyện viên, phân chia địa bàn hoạt động tại từng điểm thi... Các bạn tình nguyện viên phải đảm bảo được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19. Ban Tổ chức chương trình cũng chủ động trang bị các vật dụng y tế cần thiết để phòng dịch như khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, găng tay và dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, các điểm “Tiếp sức mùa thi” cũng thực hiện tiếp nhận vật phẩm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh từ đơn vị tổ chức cấp thành.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên có các công việc chủ yếu: Thực hiện hỗ trợ thí sinh sát khuẩn, đo thân nhiệt, gửi tặng quà bánh, nước uống cho thí sinh sau mỗi buổi thi. Ngoài ra, những tình nguyện viên tham gia chương trình còn tạo bao tay, bandroll khẩu hiệu nhằm cổ động tinh thần cho các thí sinh.

Nguyễn Thượng Hoàng Minh (năm thứ nhất, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình đã từng trải qua kỳ thi này và thấu hiểu được những gì mà các bạn đang phải đối mặt. Mình luôn muốn động viên, chia sẻ cùng các bạn trong giai đoạn khó khăn này. Những hoạt động tiếp sức sẽ góp phần tạo nên truyền thống và giá trị tốt đẹp, truyền lửa từ thế hệ sinh viên đến với học sinh. Qua đó, mình mong muốn các bạn thí sinh luôn bình tĩnh, tự tin và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi”.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 1

Các thí sinh sau khi thi xong ra về còn nhận những món quà động viên từ các "chiến sĩ áo xanh".

Cũng là sinh viên năm nhất tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", Lưu Quốc Thông - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khoa Tài chính – Thương mại, trường ĐH Công nghệ TP. HCM chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình. Mình rất tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo xanh, cùng bạn bè bưng bê vật phẩm đến nơi tiếp nhận, cùng nhau hướng dẫn các bạn học sinh, giải đáp thắc mắc cho các bạn. Nhớ lại năm trước, khi còn là học sinh bước tới điểm thi với tinh thần hồi hộp nhưng nhờ sự chỉ dẫn tận tình của các anh chị tình nguyện viên, mình đã lấy lại được tinh thần và hoàn thành tốt kỳ thi. Mùa thi năm nay hơi khó khăn cho các bạn sĩ tử vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng các bạn có thể yên tâm vì đã có các anh chị sinh viên tình nguyện luôn đồng hành, hỗ trợ”.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 2
Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 3

Thông cho biết thêm, năm nay có rất nhiều hình ảnh đẹp trong mùa thi được ghi lại. Những hình ảnh ấy sẽ luôn in sâu trong lòng, sẽ theo Thông để tiếp nối sau này.

Những “chiến sĩ áo xanh” tiếp sức thí sinh ảnh 4

Các "chiến sĩ áo xanh" tiếp sức trong điều kiện phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với Trần Văn Thuần (năm thứ nhất, trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM) thì việc tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" lại là cơ hội để Thuần được học hỏi và trải nghiệm. Thuần bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nó đem lại cho mình những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Việc di chuyển, tiếp xúc với thí sinh gặp nhiều khó khăn và các phần việc sẽ vất hơn vì phải giảm số lượng tình nguyện viên đến mức tối thiểu. Tuy nhiên, với tinh thần hỗ trợ thí sinh trên mọi phương diện, mình vẫn tiếp tục cố gắng khắc phục mọi thứ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với mình, đây không chỉ là cơ hội để mình rèn luyện bản thân mà còn góp phần lan toả giá trị nhân văn đến với mọi người”.

Anh Nguyễn Mai Huy (Đội trưởng Đội hình "Tiếp sức mùa thi" trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Vì tình hình dịch bệnh TP. HCM diễn biến phức tạp nên công tác hỗ trợ cho thí sinh năm nay gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trên tinh thần “Tiên phong, tương trợ, thích ứng” thì các "chiến sĩ áo xanh" tham gia "Tiếp sức mùa thi" vẫn quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.