Những điểm mới trong Kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 do ĐHQG TP. HCM mà thí sinh cần lưu ý

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐHQG TP. HCM, Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024, do đại học này tổ chức, có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý.

Khi đăng ký dự thi, thí sinh có thể lựa chọn một trong 24 tỉnh/thành phố có địa điểm thi, nhưng không được chọn địa điểm thi chi tiết. Hội đồng thi sẽ sắp xếp địa điểm thi chi tiết với số báo danh và phòng thi sẽ được hệ thống thông báo trên giấy báo dự thi trong tài khoản dự thi của thí sinh một tuần trước ngày thi.

Để đồng bộ với dữ liệu của cổng đăng ký của Bộ GD - ĐT, thí sinh không thể đăng ký dự thi Đánh giá năng lực tại ĐHQG TP. HCM bằng số hộ chiếu. Thí sinh có thể thay đổi địa điểm thi trong thời gian mở cổng đăng ký dự thi theo từng đợt thi. Trường hợp đã đóng cổng đăng ký dự thi (theo đợt thi), nếu thí sinh mong muốn đổi địa điểm thi, cần gửi email về: thinangluc@vnuhcm.edu.vn để được hỗ trợ.

Những điểm mới trong Kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 do ĐHQG TP. HCM mà thí sinh cần lưu ý ảnh 1

Lãnh đạo ĐHQG TP. HCM thông tin về những điểm mới trong hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM, giai đoạn 2018 - 2023. (Ảnh: Thu Thảo)

Bên cạnh đó, kỳ thi sẽ cải tiến phương thức thanh toán lệ phí thi theo hướng tập trung sử dụng thanh toán lệ phí thi thông qua các ví điện tử. Theo đó, thí sinh lựa chọn một trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, Momo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Về cấu trúc đề thi của kỳ thi ĐGNL vẫn như năm 2023 gồm sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 150 phút.

Thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 do ĐHQG TP. HCM tổ chức 2 đợt trước thi tốt nghiệp THPT: đợt 1 dự kiến vào ngày 7/4/2024 và đợt 2 dự kiến vào ngày 2/6/2024. Bên cạnh 21 địa điểm như năm 2023, ĐHQG TP. HCM dự kiến sẽ bổ sung 2 điểm thi tại tỉnh Bình Phước và Tây Ninh trong năm 2024.

Các thông tin về đề thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.