Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, sinh viên Ngữ văn, khóa 22, (thuộc khoa Sư phạm, trường ĐH An Giang, ĐHQG. TP HCM) có chuyến tham quan thực tế tại các địa điểm thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ và Bắc Trung Bộ, gồm: Phú Yên, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình...

Tham quan thực tế là một trong những hoạt động thường niên của sinh viên ngành Ngữ văn, gồm: Sư phạm Ngữ văn và Cử nhân Văn học. Chuyến tham quan thực tế có mục đích giúp sinh viên mở mang kiến thức và làm giàu vốn sống, củng cố tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp sinh viên có hành trang để phục vụ các hoạt động chuyên môn giảng dạy, cũng như sáng tác.

Với lịch trình 10 ngày, 9 đêm (16/2 - 25/2), đoàn được tham quan và học tập tại các địa điểm di tích lịch sử - văn hoá, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở một số tỉnh, thành dọc miền Trung như: Gành Đá Dĩa (Phú Yên), nơi yên nghỉ của nhà thơ Hàn Mặc Tử, Cầu Rồng, Đèo Hải Vân, Phố cổ Hội An (Đà Nẵng), Đại Nội Huế, chùa Thiên Mụ (Huế), động Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)...

Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang ảnh 1

Chuyến đi đưa các bạn sinh viên đến nhiều địa danh của các tỉnh, thành trên cả nước.

Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang ảnh 2
Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang ảnh 3

Trần Ngọc Khải (sinh viên Ngữ văn) cho biết: “Nhờ hoạt động tham quan thực tế mà mình có thêm nhiều hiểu biết về những địa danh nổi tiếng của Việt Nam, tự hào hơn về đất nước mình. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp mình có thêm nhiều trải nghiệm để có thể giảng dạy tốt những tác phẩm văn học như Đây thôn Vỹ Dạ, Ai đã đặt tên cho dòng sông...”.

Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang ảnh 4

Các bạn sinh viên hào hứng với chuyến đi thực tế.

Chuyến tham quan thực tế đáng nhớ của sinh viên trường ĐH An Giang ảnh 5

Theo Lê Văn Nhân (sinh viên Ngữ văn), chuyến đi không chỉ là cơ hội trải nghiệm học tập của sinh viên mà còn là dịp để các thành viên trong đoàn thắt chặt tinh thần đoàn kết tập thể, hỗ trợ, giúp đỡ nhau hoàn thành học phần đạt kết quả tốt và có cho mình những trải nghiệm đẹp đẽ, đáng nhớ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.