Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 17/6, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Attapeu đã cùng với Ban Chỉ huy chiến dịch Hè tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 và các chiến sĩ dâng hương tại Tượng đài Liên minh chiến đấu Việt - Lào. Đây là biểu tượng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và quân đội hai nước.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các chiến sĩ đã dành một phút mặc niệm sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng của quân và dân hai nước Việt Nam - Lào.

Sau buổi lễ dâng hoa, các chiến sĩ đã đến gặp gỡ lãnh đạo Tỉnh Đoàn Attapeu. Ban Chỉ huy chiến dịch cùng một số chiến sĩ đã đại diện đội hình và các đơn vị tài trợ trao tặng các công trình của chiến dịch đến Tỉnh Đoàn Attapeu, Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện tỉnh, trường Hữu nghị Việt - Lào và Hội người Việt tại Lào.

Trong buổi gặp mặt, anh Trương Tấn Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM, Chỉ huy Trưởng các hoạt động tình nguyện Hè tại Lào đã khẳng định sự gắn bó keo sơn giữa hai nước và gửi gắm tình cảm Tuổi trẻ TP. HCM đến nước bạn Lào. Anh Phuvan Phomachanh - Bí thư Tỉnh Đoàn Attapeu đã thay mặt người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp nhận các công trình và gửi lời chúc thuận lợi đến đoàn chiến sĩ tình nguyện.

Những hình ảnh đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM trên đất nước Lào (Ảnh: TLTĐ)

Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 1
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 2
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 3
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 4
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 5
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 6
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 7
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 8
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 9
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 10
Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 ảnh 11

48 chiến sĩ tình nguyện thuộc đội hình của Thành Đoàn TP. HCM cũng vừa lên đường đến huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Chiến dịch tình nguyện Hè trên đảo Phú Quý sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 28/6, với nhiều các hoạt động được triển khai như: Thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc, trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt; trao tặng tủ sách, dụng cụ học tập, sân chơi thiếu nhi, sơn vẽ cổng trường học...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.