Những lưu ý về Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐHNL) chuyên biệt, trường ĐH Sư phạm TP. HCM, sẽ diễn ra trong 2 đợt vào tháng Tư và tháng Sáu tới. ThS Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cấu trúc bài thi và đề minh họa Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt năm 2023 được giữ ổn định như năm 2022.

Theo ThS Nguyễn Ngọc Trung, kỳ thi này sẽ diễn ra hoàn toàn trên máy tính, gồm 6 bài thi ĐGNL: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Các bài thi Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có thời gian làm bài 90 phút. Bài thi sẽ gồm 50 câu hỏi, trong đó 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, thí sinh tính toán và điền kết quả vào phần trả lời trên hệ thống.

ThS Nguyễn Ngọc Trung có lưu ý đặc biệt về cấu trúc bài thi ĐGNL Ngữ văn. Cụ thể, bài thi này gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn và có một đáp án đúng duy nhất; một bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội. Đề bài được đặt ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ và thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống. Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút. Đề minh họa bài thi Ngữ văn gồm 2 phần, trong đó có phần viết luận.

Những lưu ý về Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM ảnh 1

Thí sinh dự thi Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM năm 2022. (Ảnh: ĐHSP TP. HCM)

Bài thi ĐGNL Tiếng Anh diễn ra trong 180 phút. Bài thi có 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. “Đối với bài thi ĐGNL Tiếng Anh sẽ tiếp cận theo định dạng bài thi ĐGNL từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ngữ liệu trong đề thi rất đa dạng, được lấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau”, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM lưu ý thêm.

ThS Nguyễn Ngọc Trung cho biết thêm, các nội dung đánh giá năng lực thí sinh sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, trong đó phần nội dung kiến thức chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70 - 80%; còn lại là chương trình lớp 10, 11.

Năm 2022 là năm đầu tiên trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt để phục vụ kỳ tuyển sinh. Diễn ra trong 3 ngày liên tiếp từ 1 - 3/6, kỳ thi có gần 2.000 lượt thí sinh tham dự. Trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã dành khoảng 20% chỉ tiêu của 21 ngành để xét điểm Kỳ thi ĐGNL chuyên biệt. Điểm xét tuyển gồm điểm bài thi năng lực (nhân hệ số 2) cộng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển được tính dựa vào điểm học bạ THPT.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.