Đề thi tốt nghiệp THPT 2023 giữ ổn định như năm 2022, chủ yếu thuộc kiến thức lớp 12

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào tháng Bảy, với sự ổn định về đề thi như năm 2022. Bộ GD - ĐT đã công bố cấu trúc đề thi các môn tốt nghiệp THPT để giúp các thí sinh có bước chuẩn bị tốt nhất.

Bộ GD - ĐT chủ trương tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT các năm 2023, 2024 theo hướng giữ ổn định như năm 2022. Trong đó, Bộ chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức kỳ thi này.

Bộ GD - ĐT đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi vào khoảng nửa đầu tháng 7/2023. Đề thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ dự kiến giữ ổn định như năm 2022.

Cấu trúc đề thi môn Toán

Đề thi môn Toán trong mỗi đề là 50 câu hỏi trong đó 45 câu hỏi thuộc về kiến thức lớp 12 và 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11. Gồm 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề chính thức. Hầu hết kiến thức có trong đề thi tốt nghiệp THPT đều thuộc về kiến thức lớp 12.

Tuy nhiên, trong những kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không nên chủ quan và "đánh rơi" điểm ở những câu có kiến thức ở lớp 11. Với các chủ đề quen thuộc: Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số; hàm số lũy thừa, hàm số mũ và logarit; nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; chương số phức; khối đa diện; khối tròn xoay; hình học không gian Oxyz. lớp 11: Cấp số cộng, cấp số nhân; tổ hợp, xác suất; hình học không gian.

Đề thi tốt nghiệp THPT 2023 giữ ổn định như năm 2022, chủ yếu thuộc kiến thức lớp 12 ảnh 1

Với việc Bộ GD - ĐT giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh sẽ yên tâm hơn trong việc học tập, ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. (Ảnh: Phong Nguyễn)

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn có 2 phần quen thuộc: Phần đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên.

Phần làm văn (7 điểm): gồm 2 câu, câu 1 làm văn về nghị luận xã hội, câu 2 làm văn về nghị luận văn học.

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh

Trong vòng 60 phút, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ cố gắng hoàn thành 50 câu hỏi, với lượng kiến thức thuộc các dạng bài quen thuộc: Ngữ âm; chọn từ để hoàn thành câu; chọn từ để hoàn thành đoạn văn; tình huống giao tiếp; tìm từ đồng nghĩa - trái nghĩa; tìm lỗi sai trong câu; xác định câu đồng nghĩa, kết hợp câu; đọc - hiểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.