Bản đồ địa điểm tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) ĐHQG TP. HCM tiếp tục được phát triển theo hướng ổn định và bền vững. Kỳ thi sẽ được tổ chức 2 đợt trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và mở rộng nhiều địa điểm thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Đợt 1 Kỳ thi ĐGNL sẽ diễn ra sáng Chủ Nhật, 26/3/2023 tại 21 tỉnh/thành phố, gồm: Miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Bình Thuận); Đông Nam Bộ (TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu); Tây Nam Bộ (Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang và Bạc Liêu).

Bản đồ địa điểm tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1 ảnh 1

Bản đồ địa điểm tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Các bạn học sinh lớp 12 và thí sinh tự do đã có bằng tốt nghiệp THPT muốn dự thi để lấy điểm xét tuyển vào 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước có thể đăng ký dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 tại link: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/login

Thời hạn đăng ký dự thi đợt 1 từ ngày 1-28/2/2023.

Sau khi đăng ký và đóng phí hoàn tất, thí sinh sẽ dự thi vào ngày 26/3/2023. Bài thi là 120 câu hỏi trắc nghiệm, làm trong 150 phút.

Thi xong, từ ngày 5-28/4 (dự kiến) thí sinh sẽ đăng nhập vào tài khoản để đăng ký nguyện vọng, trong thời gian này, các bạn thí sinh cũng có thể đăng ký dự thi đợt 2. Mỗi thí sinh được quyền thi cả 2 đợt, đợt nào có điểm cao hơn, hệ thống sẽ tự động lấy để xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.