Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.

Ngay từ sáng sớm, rất đông các bạn sinh viên từ các trường đại học, học viện, cao đẳng... trên địa bàn TP. HCM đã tập trung về khu vực Công viên Bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM) để tham dự Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024 do Thành Đoàn TP. HCM phát động.

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 1

Những màn khởi động 'cháy' hết mình của các bạn sinh viên TP. HCM tại Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024.

Với Võ Hoàng Bảo (năm thứ ba, ĐH Kinh tế TP. HCM), đây là lần thứ hai anh tham dự Lễ ra quân: “Năm nay, buổi lễ diễn ra ở một nơi rất có ý nghĩa, vì vậy, mình thấy rất vui và hãnh diện khi tham gia. Mình sẽ cống hiến hết mình trong chiến dịch Tình nguyện Hè lần này".

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 2
Võ Hoàng Bảo (năm thứ ba, ĐH Kinh tế TP. HCM).

Lâm Võ Hữu Duy (Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường CĐ Lý Tự Trọng) cho biết: “Lễ ra quân năm nay rất hoành tráng, quy mô lớn hơn mọi năm. Mình thấy tự hào khi là một trong những chiến sĩ tham gia chiến dịch lần này. Mình mong muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội, đặc biệt hoàn thành các phần việc, công trình trọng tâm”.

Lý Thị Hạnh Tâm (Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Văn hiến) chia sẻ: “Năm nay, mình thấy đặc biệt hơn so với các năm trước, vì năm nay, Lễ ra quân được tổ chức ở bờ sông Sài Gòn. Mình thấy không gian rất rộng rãi và đẹp. Trong chiến dịch lần này, mình mong muốn thấy được tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên tình nguyện, cũng như lan tỏa được tinh thần cống hiến vì cộng đồng".

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 3
Lý Thị Hạnh Tâm - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Văn Hiến.

Chương trình Tình nguyện Hè 2024 được Thành Đoàn TP. HCM khởi động từ ngày 2/6 và kéo dài đến ngày 4/8. Địa bàn hoạt động trọng tâm tại TP. HCM. Trong đó, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM) và huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) tiếp tục là mặt trận biển, đảo năm nay. Thành Đoàn TP. HCM xác định, xã đảo Thạnh An gắn với đề án xây dựng Xã đảo Thanh niên đang được thực hiện.

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 4
Sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM đem theo các lá cờ nhiều màu sắc đến buổi Lễ ra quân.
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 5
Đội hình tình nguyện Hè mặt trận nước CHDCND Lào cùng chụp hình lưu niệm.

Trong tổng quan chương trình Tình nguyện Hè 2024 do Thành Đoàn TP. HCM phát động, có chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' bước qua tuổi 31. Đây là chiến dịch có tuổi đời lâu nhất trong phong trào tình nguyện của tuổi trẻ TP. HCM, với lực lượng sinh viên tham gia chính.

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 6

Những màn cổ động ấn tượng tại Lễ ra quân.

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 7
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 8

Các bạn sinh viên tình nguyện cùng chụp hình lưu niệm tại Lễ ra quân.

Năm nay cũng là năm tròn 20 năm tuổi trẻ TP. HCM có đội hình thực hiện hoạt động tình nguyện Hè tại nước bạn Lào. Và nhiều công trình, hoạt động để lại nhiều dấu ấn với bà con, trẻ em tại nước bạn những năm qua.

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 9
Đội hình "Gia sư áo xanh" hào hứng check-in tại buổi Lễ ra quân.
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 10
Sinh viên trường ĐH Tài chính - Marketing cùng chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra quân.
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM ảnh 11
Nhiều bạn sinh viên chụp hình check-in tại buổi Lễ ra quân.

Chương trình 'Tiếp sức mùa thi' mà Thành Đoàn TP. HCM triển khai cũng bước qua tuổi 28. Đặc biệt, chương trình 'Gia sư áo xanh' được Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM và Hội Sinh viên TP. HCM triển khai cũng đã bước sang tuổi 13, với lực lượng sinh viên tham gia chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.