Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch
SVVN - Đều đặn hai ngày thứ Ba và thứ Năm hằng tuần, các suất ăn miễn phí đầy đủ chất dinh dưỡng được trao tận tay đến người dân tại TP. Cà Mau. Hoạt động này nhằm kịp thời hỗ trợ và san sẻ với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người lao động có thu nhập thấp, người dân đang cách ly tại nhà.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, các cán bộ, nhân viên cùng đoàn viên, thanh niên trường ÐH Bình Dương (Phân hiệu Cà Mau) đã khởi xướng ý tưởng “Bếp ăn 0 đồng”. Ban đầu, chỉ có 10 người tham gia, đa phần là các thầy, cô của trường. Sau một vài ngày hoạt động, bếp ăn đã thu hút được thêm nhiều sinh viên của trường và đoàn viên, thanh niên tại địa phương cùng góp sức.

Những ngày đầu, do còn thiếu nhân lực và kinh phí nên bếp chỉ nấu được 100 phần cơm và phát vào thứ Ba hằng tuần. Sau khi được sự chia sẻ của mọi người, hoạt động đã được nhiều đoàn thể trong khu vực ủng hộ, góp sức, nên các thành viên trong nhóm đã quyết định nâng lên 250 suất/ngày và thực hiện vào hai ngày là thứ Ba và thứ Năm hằng tuần.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 1

Người đến nhận cơm đa phần là người dân lao động nghèo.

Hoạt động của "Bếp ăn 0 đồng" được bắt đầu lúc 5h sáng. Từ tối hôm trước, các thành viên trong nhóm đã mua nguyên liệu và sơ chế sẵn, chỉ cần chờ các nguyên liệu được quyên góp mang tới thì sẽ tiến hành nấu. Các tình nguyện viên cũng đến từ rất sớm, phụ nấu để kịp đi phát cho mọi người ăn trưa, lúc 11h. Tuy là miễn phí nhưng không vì thế mà những thành viên trong nhóm phục vụ sơ sài, mà luôn chu đáo trong từng món ăn.

Anh Trịnh Huỳnh An, Phân hiệu Phó Phân hiệu trường ĐH Bình Dương tại Cà Mau chia sẻ: “Các thành viên trong nhóm mình rất tâm huyết với công việc thiện nguyện này. Để đảm bảo chất lượng trong từng món ăn, nhóm chỉ để các cô và các bạn tình nguyện viên nữ đi chợ mua nguyên liệu vì họ sẽ có kinh nghiệm hơn. Khi nấu ăn xong, sẽ có một người được mình đề cử đi thử từng món, nêm nếm thức ăn đến khi vừa miệng rồi mới đóng hộp mang đi phát. Các bạn tình nguyện viên đi phát cơm cũng rất nhiệt tình, nỗ lực đem cơm đến điểm phát đúng giờ để mọi người đến nhận không phải chờ đợi lâu”.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 2

Địa điểm phát cơm tại Phường 8, TP.Cà Mau.

Ngoài phát cố định tại điểm được thông báo trước, nhóm còn cử thành viên đi đến tận nơi những người khuyết tật, người cao tuổi không có ai chăm sóc và những người đang cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nhóm còn phát thêm khẩu trang và nước rửa tay cho mọi người phòng, chống dịch.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 3

Tình nguyện viên mang cơm đến trao tận nhà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, "Bếp ăn 0 đồng" sẽ tăng số lượng suất ăn lên 350 suất/ngày và hoạt động đến tháng 8/2021. “Mình và thành viên của nhóm sẽ nỗ lực tăng số lượng suất ăn lên để phục vụ cho mọi người nhiều nhất có thể. Tuy giá trị mỗi suất ăn không lớn nhưng đây là món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng và mong muốn được chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong mùa dịch COVID-19 của nhóm mình”, anh An bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.