Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch
SVVN - Đều đặn hai ngày thứ Ba và thứ Năm hằng tuần, các suất ăn miễn phí đầy đủ chất dinh dưỡng được trao tận tay đến người dân tại TP. Cà Mau. Hoạt động này nhằm kịp thời hỗ trợ và san sẻ với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người lao động có thu nhập thấp, người dân đang cách ly tại nhà.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, các cán bộ, nhân viên cùng đoàn viên, thanh niên trường ÐH Bình Dương (Phân hiệu Cà Mau) đã khởi xướng ý tưởng “Bếp ăn 0 đồng”. Ban đầu, chỉ có 10 người tham gia, đa phần là các thầy, cô của trường. Sau một vài ngày hoạt động, bếp ăn đã thu hút được thêm nhiều sinh viên của trường và đoàn viên, thanh niên tại địa phương cùng góp sức.

Những ngày đầu, do còn thiếu nhân lực và kinh phí nên bếp chỉ nấu được 100 phần cơm và phát vào thứ Ba hằng tuần. Sau khi được sự chia sẻ của mọi người, hoạt động đã được nhiều đoàn thể trong khu vực ủng hộ, góp sức, nên các thành viên trong nhóm đã quyết định nâng lên 250 suất/ngày và thực hiện vào hai ngày là thứ Ba và thứ Năm hằng tuần.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 1

Người đến nhận cơm đa phần là người dân lao động nghèo.

Hoạt động của "Bếp ăn 0 đồng" được bắt đầu lúc 5h sáng. Từ tối hôm trước, các thành viên trong nhóm đã mua nguyên liệu và sơ chế sẵn, chỉ cần chờ các nguyên liệu được quyên góp mang tới thì sẽ tiến hành nấu. Các tình nguyện viên cũng đến từ rất sớm, phụ nấu để kịp đi phát cho mọi người ăn trưa, lúc 11h. Tuy là miễn phí nhưng không vì thế mà những thành viên trong nhóm phục vụ sơ sài, mà luôn chu đáo trong từng món ăn.

Anh Trịnh Huỳnh An, Phân hiệu Phó Phân hiệu trường ĐH Bình Dương tại Cà Mau chia sẻ: “Các thành viên trong nhóm mình rất tâm huyết với công việc thiện nguyện này. Để đảm bảo chất lượng trong từng món ăn, nhóm chỉ để các cô và các bạn tình nguyện viên nữ đi chợ mua nguyên liệu vì họ sẽ có kinh nghiệm hơn. Khi nấu ăn xong, sẽ có một người được mình đề cử đi thử từng món, nêm nếm thức ăn đến khi vừa miệng rồi mới đóng hộp mang đi phát. Các bạn tình nguyện viên đi phát cơm cũng rất nhiệt tình, nỗ lực đem cơm đến điểm phát đúng giờ để mọi người đến nhận không phải chờ đợi lâu”.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 2

Địa điểm phát cơm tại Phường 8, TP.Cà Mau.

Ngoài phát cố định tại điểm được thông báo trước, nhóm còn cử thành viên đi đến tận nơi những người khuyết tật, người cao tuổi không có ai chăm sóc và những người đang cách ly tại nhà có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, nhóm còn phát thêm khẩu trang và nước rửa tay cho mọi người phòng, chống dịch.

 Những suất cơm nghĩa tình trong mùa dịch ảnh 3

Tình nguyện viên mang cơm đến trao tận nhà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, "Bếp ăn 0 đồng" sẽ tăng số lượng suất ăn lên 350 suất/ngày và hoạt động đến tháng 8/2021. “Mình và thành viên của nhóm sẽ nỗ lực tăng số lượng suất ăn lên để phục vụ cho mọi người nhiều nhất có thể. Tuy giá trị mỗi suất ăn không lớn nhưng đây là món quà ý nghĩa, chứa đựng tấm lòng và mong muốn được chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong mùa dịch COVID-19 của nhóm mình”, anh An bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.
Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .