Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng

SVVN - Để trở thành những "Sao Tháng Giêng" vừa được tuyên dương đầu năm 2020, Nguyễn Mai Anh, sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có một quá trình phấn đấu không ít gian nan. Tuy nhiên "mẫu số" của sự thành công là sự dám nghĩ, dám làm.
Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 1

Nguyễn Mai Anh (23 tuổi), sinh viên năm thứ 5, lớp Chương trình tiên tiến, Điện tử Viễn thông K60 - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, là một cô gái năng động, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 2

Học ở ngôi trường chủ yếu dành cho nam, ngành học cũng chủ yếu dành cho nam, Mai Anh đã luôn có kết quả học tập xuất sắc với số điểm rèn luyện 90/100 và học tập 3,27/4; là một trong số ít sinh viên của trường được chọn theo học chương trình tiên tiến.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 3

Mai Anh chia sẻ có được kết quả đó là do bạn luôn lạc quan và nỗ lực hết mình và rèn luyện trong môi trường tình nguyện. Trong suốt 4 năm học, Mai Anh luôn tham gia chương trình tình nguyện Mùa hè xanh đến vùng khó khăn. “Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời sinh viên, giúp mình biết cho đi và nhận lại được rất nhiều điều bổ ích trong hành trang của tuổi thanh xuân”, Mai Anh nói.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 4

Tuy nhiên, Mai Anh cho biết các hoạt động tại chỗ cũng vô cùng quan trọng. “Mọi người cứ nghĩ rằng Hà Nội là nơi thuận lợi, nhưng có biết bao việc cần làm, ví dụ như tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì thế mình muốn thay đổi nhận thức và ý thức của sinh viên đối với vấn đề này”, Mai Anh chia sẻ.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 5

Từ suy nghĩ đó, mô hình “Ký túc xá xanh và thực hành tiết kiệm” đã được Mai Anh phát động trong sinh viên toàn trường. Tham gia chương trình này, sinh viên và người dân ở vùng lân cận mang những chai, lọ, phế liệu để đổi lấy cây xanh, hoa quả hay xà phòng, kem đánh răng, bút... Họ còn cùng nhau thiết kế các giàn cây treo tường được trồng trong các chai nhựa, hay trồng cây vào lốp xe cũ để trang trí vào những điểm hay bị vứt rác bừa bãi trong trường.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 6

Đặc biệt, tại lễ tốt nghiệp thay vì tặng hoa tri ân thầy cô giáo, các sinh viên tặng cây xanh cho trường. Trong năm 2019, chương trình được mở rộng không chỉ nằm trong khuôn khổ “ký túc xá xanh” mà thành “Bách khoa xanh”.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 7

Mai Anh cho biết có rất nhiều áp lực vì đạt được điểm số giỏi ở trường ĐH Bách khoa là một điều khó khăn. Tuy nhiên, do có mục tiêu phấn đấu rõ ràng và được sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè, nên Mai Anh đã vượt qua. “Cứ cố gắng hết mình thì không có gì phải hối tiếc cả”, Mai Anh chia sẻ và cho biết, từ kinh nghiệm của bản thân, bạn luôn truyền lửa cho các bạn sinh viên rằng: hãy mạnh mẽ hơn, năng nổ hơn, dám thử sức và làm điều mới mẻ, thành công sẽ đến.

Theo Ảnh NVCC
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.