Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng

SVVN - Để trở thành những "Sao Tháng Giêng" vừa được tuyên dương đầu năm 2020, Nguyễn Mai Anh, sinh viên tiêu biểu của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có một quá trình phấn đấu không ít gian nan. Tuy nhiên "mẫu số" của sự thành công là sự dám nghĩ, dám làm.
Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 1

Nguyễn Mai Anh (23 tuổi), sinh viên năm thứ 5, lớp Chương trình tiên tiến, Điện tử Viễn thông K60 - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, là một cô gái năng động, nhiệt huyết và đầy sáng tạo.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 2

Học ở ngôi trường chủ yếu dành cho nam, ngành học cũng chủ yếu dành cho nam, Mai Anh đã luôn có kết quả học tập xuất sắc với số điểm rèn luyện 90/100 và học tập 3,27/4; là một trong số ít sinh viên của trường được chọn theo học chương trình tiên tiến.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 3

Mai Anh chia sẻ có được kết quả đó là do bạn luôn lạc quan và nỗ lực hết mình và rèn luyện trong môi trường tình nguyện. Trong suốt 4 năm học, Mai Anh luôn tham gia chương trình tình nguyện Mùa hè xanh đến vùng khó khăn. “Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm tuyệt vời trong quãng đời sinh viên, giúp mình biết cho đi và nhận lại được rất nhiều điều bổ ích trong hành trang của tuổi thanh xuân”, Mai Anh nói.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 4

Tuy nhiên, Mai Anh cho biết các hoạt động tại chỗ cũng vô cùng quan trọng. “Mọi người cứ nghĩ rằng Hà Nội là nơi thuận lợi, nhưng có biết bao việc cần làm, ví dụ như tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì thế mình muốn thay đổi nhận thức và ý thức của sinh viên đối với vấn đề này”, Mai Anh chia sẻ.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 5

Từ suy nghĩ đó, mô hình “Ký túc xá xanh và thực hành tiết kiệm” đã được Mai Anh phát động trong sinh viên toàn trường. Tham gia chương trình này, sinh viên và người dân ở vùng lân cận mang những chai, lọ, phế liệu để đổi lấy cây xanh, hoa quả hay xà phòng, kem đánh răng, bút... Họ còn cùng nhau thiết kế các giàn cây treo tường được trồng trong các chai nhựa, hay trồng cây vào lốp xe cũ để trang trí vào những điểm hay bị vứt rác bừa bãi trong trường.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 6

Đặc biệt, tại lễ tốt nghiệp thay vì tặng hoa tri ân thầy cô giáo, các sinh viên tặng cây xanh cho trường. Trong năm 2019, chương trình được mở rộng không chỉ nằm trong khuôn khổ “ký túc xá xanh” mà thành “Bách khoa xanh”.

Nỗ lực hết mình để trở thành “Sao Tháng Giêng” tài năng ảnh 7

Mai Anh cho biết có rất nhiều áp lực vì đạt được điểm số giỏi ở trường ĐH Bách khoa là một điều khó khăn. Tuy nhiên, do có mục tiêu phấn đấu rõ ràng và được sự tin tưởng của thầy cô, bạn bè, nên Mai Anh đã vượt qua. “Cứ cố gắng hết mình thì không có gì phải hối tiếc cả”, Mai Anh chia sẻ và cho biết, từ kinh nghiệm của bản thân, bạn luôn truyền lửa cho các bạn sinh viên rằng: hãy mạnh mẽ hơn, năng nổ hơn, dám thử sức và làm điều mới mẻ, thành công sẽ đến.

Theo Ảnh NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.