Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan
SVVN - Nụ cười tỏa sáng và dung mạo xinh xắn là điểm thu hút đầu tiên của cô gái sinh năm 2004- Nguyễn Thị Linh Anh. Nổi tiếng thông qua mạng xã hội và được nhiều người quan tâm là điều khiến cô gái yêu thích. Thế nhưng, sau một thời gian, 2K4 tự nhận thấy việc tương tác trên mạng xã hội và cách sử dụng mạng xã hội cần kiểm soát và khôn ngoan hơn.

Xu hướng phát triển của mạng xã hội (mxh) ngày nay khiến giới trẻ được tiếp cận và sử dụng đa dạng các dịch vụ mạng; Nhiều nhất trong đó có Facebook, Tiktok, Instargram… Linh Anh cũng giống như bao bạn trẻ khác là hay sử dụng mxh như 1 phương thức giải trí sau nhiều giờ học kéo dài; Và xây dựng những mối quan hệ bạn bè, giao lưu tương tác. Nhờ có mạng xã hội mà nhiều người biết tới Linh Anh hơn. “Bản thân mình rất thích chụp ảnh, thích sự quan tâm của mọi người dành cho mình nên mình hay hoạt động nhiều trên mạng xã hội để kết nối với cộng đồng”- Linh Anh chia sẻ.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 1

Nguyễn Thị Linh Anh

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 2

Thói quen sử dụng mxh đối với cô gái 17 tuổi này là một việc hết sức bình thường, diễn ra hàng ngày. Khi được hỏi về việc mxh có thể như “môt con dao 2 lưỡi” tác động cả những mặt tiêu cực tới cuộc sống thì cô gái cho hay: “Mình từng có khoảng thời gian bị cuốn sâu vào nó mà mất tập trung cho việc học, cũng vì được mọi người quan tâm nhiều, sự tương tác có thể coi là liên tục. Có thời điểm mình bị rơi vào tình trạng quá chú ý tới lượt like, thả tim, comment được thông báo từng phút, khiến mình phân tâm khi làm công việc khác” - Linh Anh tâm sự. Hơn nữa cô cũng cho biết việc kiếm thu nhập từ mxh cũng là một trong những lý do hấp dẫn và thu hút bản thân khiến mình sẽ dành nhiều thời gian cho nó.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 3
Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 4

Nhưng khi xác định mục tiêu là phải học nhiều hơn để đạt được những kết quả thật chứ không phải ở trên 1 trang mxh ảo thì việc điều chỉnh thời gian được cô gái này thiết lập. Nhất là kì thi Tốt nghiệp THPT là cái đích đầu tiên đặc biệt quan trọng đối với cô. “Mình đặt mục tiêu là cân bằng giữa việc học và duy trì mxh chứ không gạt sang 1 bên. Bởi mxh biết dùng thì đó chính là 1 công cụ hữu ích và bổ ích với những thông tin đa dạng kịp thời.. Hơn nữa mxh mang lại cho mình nguồn thu nhập và nhiều mối quan hệ giao tiếp giúp mình có nhiều hiểu biết khác nhau. Tuy nhiên việc học luôn cần ưu tiên trên hết, chỉ dành mxh cho những lúc rảnh. Mình biết có thể kiếm ra tiền nhưng mình không muốn bản thân lún sâu vào nó quá sớm; Chỉ nhận những job phù hợp với chính mình và thời gian”- 2K4 khẳng định.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 5
Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 6
Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 7

Ở tuổi 17 Linh Anh sử dụng mxh để tìm hiểu về các loại hình công việc một cách nghiêm túc để có hướng phát triển nghề nghiệp sau này. “ Mình hay tìm hiểu về những ngành nghề thông qua google hoặc youtube của KOLs, và tham khảo qua sách vở, từ đó chọn trường để theo học” - Linh Anh chia sẻ. Sau những lần tìm hiểu, kết hợp cùng sở thích Linh Anh có ước mơ trở thành một luật sư; Bên cạnh đó là dành sự yêu thích cho nghệ thuật như mẫu ảnh hay diễn viên.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 8

“Giờ thì mình không còn bị cuốn vào mxh quá nhiều như trước. Mình kiểm soát được và dành thời gian để quan tâm tới mọi người. Khi không lao vào mxh thì hoàn toàn có thể gặp gỡ nhiều bạn bè người thân thật sự của mình; Có những buổi đi chơi, trò chuyện và mình thấy nó mang lại nhiều ý nghĩa hơn” – Linh Anh cười cho hay.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 9

Sau những đúc rút của bản thân, Linh Anh mong muốn các bạn trẻ nên tìm cách sử dụng mxh hiệu quả hơn. Đó là sử dụng hợp lí không lạm dụng, không sử dụng 1 cách quá đà như hiện nay nhiều người nghiện mxh. Nếu không muốn bị cuốn vào mxh thì bản thân mỗi người nên kiểm soát và nhìn nhận cái gì có lợi và không có lợi để sử dụng 1 cách khôn ngoan hơn.

Nổi tiếng nhờ mạng xã hội và cần sử dụng một cách khôn ngoan ảnh 10
Tin liên quan