Nữ nghệ sĩ gen Z bùng nổ từ ‘Rap Việt’ truyền tải năng lượng tích cực đến bạn trẻ bằng âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nữ rapper Liu Grace đã chính thức ra mắt với đĩa đơn đầu tiên mang tên 'Lucki', hứa hẹn trở thành nhân tố tiềm năng trên đấu trường âm nhạc của thế hệ Z tại Việt Nam.

Liu Grace tên thật là Nguyễn Trần Thanh Nhi. Cô là Rapper, ca sĩ kiêm nhạc sĩ thuộc tổ đội Under The Hood. Sau khi tốt nghiệp đại học, Liu Grace từng là một nhân viên Kỹ thuật Công nghiệp. Tuy nhiên, nhận ra đam mê dành cho âm nhạc, cô đã quyết định thuyết phục gia đình để đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Trong thời gian hoạt động, nữ rapper được biết đến qua một số ca khúc nổi bật như Anh chưa biết em, Drink, Hoa kiều...

Nữ nghệ sĩ gen Z bùng nổ từ ‘Rap Việt’ truyền tải năng lượng tích cực đến bạn trẻ bằng âm nhạc ảnh 1

Đến năm 2023, Liu Grace được biết đến rộng rãi với khán giả sau khi tham gia Rap Việt mùa 3. Trong vòng loại, với tiết mục Chim vành khuyên, nữ nghệ sĩ cũng đã xuất sắc nhận được 2 nón vàng từ hai huấn luyện viên Thái VG và Andree. Cô cũng trở thành nữ rapper duy nhất tiến vào chung kết của cuộc thi này.

Nữ nghệ sĩ gen Z bùng nổ từ ‘Rap Việt’ truyền tải năng lượng tích cực đến bạn trẻ bằng âm nhạc ảnh 2

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1997 cũng chia sẻ về sản phẩm đầu tay: “Trong suốt gần một năm vắng bóng sau Rap Việt mùa 3, mình đã ấp ủ và chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho lần ra mắt lần này. Mình cảm thấy rất biết ơn cũng như khá hồi hộp vì đây là MV đầu tiên mà mình cho ra mắt, vì vậy, nó cũng chính là sản phẩm thể hiện rõ nhất màu sắc và phong cách của mình từ trước đến nay. Mình hy vọng nó sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong tình yêu và có được nguồn năng lượng vui vẻ và tích cực nhất”.

Nữ nghệ sĩ gen Z bùng nổ từ ‘Rap Việt’ truyền tải năng lượng tích cực đến bạn trẻ bằng âm nhạc ảnh 3

Với sản phẩm ra mắt này, Liu Grace đã thổi một “làn gió” Y2K vào trong âm nhạc lẫn phong cách thời trang của mình. Kết hợp cùng với chất hiphop đặc trưng, cô đã trở thành nữ rapper tiên phong theo phong cách “cutecore” tại Việt Nam, vốn đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới.

Nữ nghệ sĩ gen Z bùng nổ từ ‘Rap Việt’ truyền tải năng lượng tích cực đến bạn trẻ bằng âm nhạc ảnh 4

Lucki là một bài hát lột tả khía cạnh đáng yêu mà ít ai biết đến của nữ nghệ sĩ, một cô gái cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được đắm chìm trong tình yêu. Điều này còn được thể hiện rõ ràng hơn thông qua màu sắc vui tươi của bài hát, kết hợp sử dụng một đoạn sample bắt tai của Lucky, vốn đã vô cùng phổ biến đối với thế hệ 9X nói chung, hay với những ai biết đến trò chơi Audition nói riêng. Chính vì vậy, ngay từ khi ra mắt, bài hát đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm