Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, Hà Phương còn mang trong mình một trái tim ấm áp. Ước mơ của cô bạn là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Lê Hà Phương (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ - một vùng đất đậm chất Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Hà Phương hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, với ước mơ có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên bảo vệ công lý.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Lê Hà Phương (sinh năm 2003) hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hà Phương thổ lộ: “Với mong muốn có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên, mình đã quyết định lựa chọn theo học ngành Luật tại Học viện. Thứ nhất, mình xác định, đây là một công việc chính cho mình ổn định sau này. Thứ hai, mình nghĩ rằng, khi trở thành một công tố, bản thân mình có thể đứng lên hùng biện, cũng như có trách nhiệm với một công việc bảo vệ, bổ nhiệm với nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp mà bản thân được giao. Trở thành một người mang năng lượng tích cực cũng như bảo vệ công lý, giúp ích cho xã hội”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Mang trong mình một trái tim ấm áp, ước mơ của Hà Phương là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Bên cạnh công việc học, Hà Phương hiện cũng đang thử sức với niềm đam mê người mẫu ảnh và là KOL. Ngay từ khi còn học lớp 10, cô bạn đã luôn ngưỡng mộ và ao ước sau này lớn lên có thể trở thành một người mẫu ảnh như bao cô gái xinh đẹp khác. Sau khi lên đại học, Hà Phương đã tự trau dồi, cũng như phát triển bản thân, học hỏi từ “con số 0” để có thể đạt được những thành quả như hiện tại.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu ảnh và là KOL tự do.

Thời gian đầu theo đuổi nghệ thuật, Hà Phương không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi quyết định thử sức trên con đường này. Tuy nhiên, sau một thời gian, trước sự cố gắng của con gái, bố mẹ Phương đã bắt đầu thích nghi dần và hiểu cô bạn nhiều hơn. Đối với Hà Phương, đây chính là cơ hội để cô bạn có thể trưởng thành, mạnh mẽ và phát triển bản thân. Cùng đó là có thêm nhiều động lực để bản thân có thể tự lập, tự chủ và làm quen được nhiều người bạn mới.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7

Sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ (Yên Bái), Hà Phương cũng mang đậm những nét duyên dáng của người con gái Tây Bắc, với gương mặt khả ái.

Hà Phương chia sẻ: “Mình muốn được khai thác bản thân và mình cảm thấy tự tin khi được làm công việc mình yêu thích. Người mẫu ảnh đã cho mình được nhiều trải nghiệm, học hỏi, cũng như cho mình cơ hội để biết mình phát triển ở đâu. Và, thật may mắn khi mình có thể được quen biết, đồng hành với rất nhiều người bạn mới”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 9

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân. Dự định trong tương lai, Hà Phương sẽ cố gắng hoàn thiện chương trình học với kết quả tốt. Với mong ước, sau khi học xong 4 năm đại học có thể trở thành một kiểm sát viên tốt. Học hỏi đủ kinh nghiệm, cũng như có đủ kinh phí để tự tổ chức được chuyến thiện nguyện của bản thân giúp đỡ người già, người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cho biết, cô bạn sẽ cố gắng phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực từ mẫu ảnh, KOL, và mở một shop quần áo nho nhỏ dành cho bản thân làm “nghề tay trái”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 11
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 12

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân, Hà Phương đang ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Một câu nói yêu thích của Hà Phương: “Vì cuộc đời rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.