Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, Hà Phương còn mang trong mình một trái tim ấm áp. Ước mơ của cô bạn là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Lê Hà Phương (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ - một vùng đất đậm chất Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Hà Phương hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, với ước mơ có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên bảo vệ công lý.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Lê Hà Phương (sinh năm 2003) hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hà Phương thổ lộ: “Với mong muốn có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên, mình đã quyết định lựa chọn theo học ngành Luật tại Học viện. Thứ nhất, mình xác định, đây là một công việc chính cho mình ổn định sau này. Thứ hai, mình nghĩ rằng, khi trở thành một công tố, bản thân mình có thể đứng lên hùng biện, cũng như có trách nhiệm với một công việc bảo vệ, bổ nhiệm với nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp mà bản thân được giao. Trở thành một người mang năng lượng tích cực cũng như bảo vệ công lý, giúp ích cho xã hội”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Mang trong mình một trái tim ấm áp, ước mơ của Hà Phương là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Bên cạnh công việc học, Hà Phương hiện cũng đang thử sức với niềm đam mê người mẫu ảnh và là KOL. Ngay từ khi còn học lớp 10, cô bạn đã luôn ngưỡng mộ và ao ước sau này lớn lên có thể trở thành một người mẫu ảnh như bao cô gái xinh đẹp khác. Sau khi lên đại học, Hà Phương đã tự trau dồi, cũng như phát triển bản thân, học hỏi từ “con số 0” để có thể đạt được những thành quả như hiện tại.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu ảnh và là KOL tự do.

Thời gian đầu theo đuổi nghệ thuật, Hà Phương không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi quyết định thử sức trên con đường này. Tuy nhiên, sau một thời gian, trước sự cố gắng của con gái, bố mẹ Phương đã bắt đầu thích nghi dần và hiểu cô bạn nhiều hơn. Đối với Hà Phương, đây chính là cơ hội để cô bạn có thể trưởng thành, mạnh mẽ và phát triển bản thân. Cùng đó là có thêm nhiều động lực để bản thân có thể tự lập, tự chủ và làm quen được nhiều người bạn mới.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7

Sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ (Yên Bái), Hà Phương cũng mang đậm những nét duyên dáng của người con gái Tây Bắc, với gương mặt khả ái.

Hà Phương chia sẻ: “Mình muốn được khai thác bản thân và mình cảm thấy tự tin khi được làm công việc mình yêu thích. Người mẫu ảnh đã cho mình được nhiều trải nghiệm, học hỏi, cũng như cho mình cơ hội để biết mình phát triển ở đâu. Và, thật may mắn khi mình có thể được quen biết, đồng hành với rất nhiều người bạn mới”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 9

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân. Dự định trong tương lai, Hà Phương sẽ cố gắng hoàn thiện chương trình học với kết quả tốt. Với mong ước, sau khi học xong 4 năm đại học có thể trở thành một kiểm sát viên tốt. Học hỏi đủ kinh nghiệm, cũng như có đủ kinh phí để tự tổ chức được chuyến thiện nguyện của bản thân giúp đỡ người già, người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cho biết, cô bạn sẽ cố gắng phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực từ mẫu ảnh, KOL, và mở một shop quần áo nho nhỏ dành cho bản thân làm “nghề tay trái”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 11
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 12

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân, Hà Phương đang ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Một câu nói yêu thích của Hà Phương: “Vì cuộc đời rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.