Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, Hà Phương còn mang trong mình một trái tim ấm áp. Ước mơ của cô bạn là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Lê Hà Phương (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ - một vùng đất đậm chất Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Hà Phương hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, với ước mơ có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên bảo vệ công lý.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Lê Hà Phương (sinh năm 2003) hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hà Phương thổ lộ: “Với mong muốn có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên, mình đã quyết định lựa chọn theo học ngành Luật tại Học viện. Thứ nhất, mình xác định, đây là một công việc chính cho mình ổn định sau này. Thứ hai, mình nghĩ rằng, khi trở thành một công tố, bản thân mình có thể đứng lên hùng biện, cũng như có trách nhiệm với một công việc bảo vệ, bổ nhiệm với nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp mà bản thân được giao. Trở thành một người mang năng lượng tích cực cũng như bảo vệ công lý, giúp ích cho xã hội”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Mang trong mình một trái tim ấm áp, ước mơ của Hà Phương là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Bên cạnh công việc học, Hà Phương hiện cũng đang thử sức với niềm đam mê người mẫu ảnh và là KOL. Ngay từ khi còn học lớp 10, cô bạn đã luôn ngưỡng mộ và ao ước sau này lớn lên có thể trở thành một người mẫu ảnh như bao cô gái xinh đẹp khác. Sau khi lên đại học, Hà Phương đã tự trau dồi, cũng như phát triển bản thân, học hỏi từ “con số 0” để có thể đạt được những thành quả như hiện tại.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu ảnh và là KOL tự do.

Thời gian đầu theo đuổi nghệ thuật, Hà Phương không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi quyết định thử sức trên con đường này. Tuy nhiên, sau một thời gian, trước sự cố gắng của con gái, bố mẹ Phương đã bắt đầu thích nghi dần và hiểu cô bạn nhiều hơn. Đối với Hà Phương, đây chính là cơ hội để cô bạn có thể trưởng thành, mạnh mẽ và phát triển bản thân. Cùng đó là có thêm nhiều động lực để bản thân có thể tự lập, tự chủ và làm quen được nhiều người bạn mới.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7

Sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ (Yên Bái), Hà Phương cũng mang đậm những nét duyên dáng của người con gái Tây Bắc, với gương mặt khả ái.

Hà Phương chia sẻ: “Mình muốn được khai thác bản thân và mình cảm thấy tự tin khi được làm công việc mình yêu thích. Người mẫu ảnh đã cho mình được nhiều trải nghiệm, học hỏi, cũng như cho mình cơ hội để biết mình phát triển ở đâu. Và, thật may mắn khi mình có thể được quen biết, đồng hành với rất nhiều người bạn mới”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 9

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân. Dự định trong tương lai, Hà Phương sẽ cố gắng hoàn thiện chương trình học với kết quả tốt. Với mong ước, sau khi học xong 4 năm đại học có thể trở thành một kiểm sát viên tốt. Học hỏi đủ kinh nghiệm, cũng như có đủ kinh phí để tự tổ chức được chuyến thiện nguyện của bản thân giúp đỡ người già, người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cho biết, cô bạn sẽ cố gắng phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực từ mẫu ảnh, KOL, và mở một shop quần áo nho nhỏ dành cho bản thân làm “nghề tay trái”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 11
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 12

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân, Hà Phương đang ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Một câu nói yêu thích của Hà Phương: “Vì cuộc đời rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.