Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hà Phương hiện đang là sinh viên năm thứ hai ngành Luật của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Không chỉ sở hữu gương mặt khả ái, Hà Phương còn mang trong mình một trái tim ấm áp. Ước mơ của cô bạn là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Lê Hà Phương (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ - một vùng đất đậm chất Tây Bắc của tỉnh Yên Bái. Hà Phương hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, với ước mơ có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên bảo vệ công lý.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Lê Hà Phương (sinh năm 2003) hiện đang theo học ngành Luật tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Hà Phương thổ lộ: “Với mong muốn có thể trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên, mình đã quyết định lựa chọn theo học ngành Luật tại Học viện. Thứ nhất, mình xác định, đây là một công việc chính cho mình ổn định sau này. Thứ hai, mình nghĩ rằng, khi trở thành một công tố, bản thân mình có thể đứng lên hùng biện, cũng như có trách nhiệm với một công việc bảo vệ, bổ nhiệm với nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp mà bản thân được giao. Trở thành một người mang năng lượng tích cực cũng như bảo vệ công lý, giúp ích cho xã hội”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Mang trong mình một trái tim ấm áp, ước mơ của Hà Phương là trở thành một kiểm sát viên hoặc một công tố viên tốt, bảo vệ công lý cho mọi người.

Bên cạnh công việc học, Hà Phương hiện cũng đang thử sức với niềm đam mê người mẫu ảnh và là KOL. Ngay từ khi còn học lớp 10, cô bạn đã luôn ngưỡng mộ và ao ước sau này lớn lên có thể trở thành một người mẫu ảnh như bao cô gái xinh đẹp khác. Sau khi lên đại học, Hà Phương đã tự trau dồi, cũng như phát triển bản thân, học hỏi từ “con số 0” để có thể đạt được những thành quả như hiện tại.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Bên cạnh công việc học, Hà Phương còn được biết đến là người mẫu ảnh và là KOL tự do.

Thời gian đầu theo đuổi nghệ thuật, Hà Phương không nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi quyết định thử sức trên con đường này. Tuy nhiên, sau một thời gian, trước sự cố gắng của con gái, bố mẹ Phương đã bắt đầu thích nghi dần và hiểu cô bạn nhiều hơn. Đối với Hà Phương, đây chính là cơ hội để cô bạn có thể trưởng thành, mạnh mẽ và phát triển bản thân. Cùng đó là có thêm nhiều động lực để bản thân có thể tự lập, tự chủ và làm quen được nhiều người bạn mới.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7

Sinh ra và lớn lên tại Nghĩa Lộ (Yên Bái), Hà Phương cũng mang đậm những nét duyên dáng của người con gái Tây Bắc, với gương mặt khả ái.

Hà Phương chia sẻ: “Mình muốn được khai thác bản thân và mình cảm thấy tự tin khi được làm công việc mình yêu thích. Người mẫu ảnh đã cho mình được nhiều trải nghiệm, học hỏi, cũng như cho mình cơ hội để biết mình phát triển ở đâu. Và, thật may mắn khi mình có thể được quen biết, đồng hành với rất nhiều người bạn mới”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 9

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân. Dự định trong tương lai, Hà Phương sẽ cố gắng hoàn thiện chương trình học với kết quả tốt. Với mong ước, sau khi học xong 4 năm đại học có thể trở thành một kiểm sát viên tốt. Học hỏi đủ kinh nghiệm, cũng như có đủ kinh phí để tự tổ chức được chuyến thiện nguyện của bản thân giúp đỡ người già, người vô gia cư và người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cho biết, cô bạn sẽ cố gắng phát triển bản thân trong mọi lĩnh vực từ mẫu ảnh, KOL, và mở một shop quần áo nho nhỏ dành cho bản thân làm “nghề tay trái”.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 10
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 11
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên sở hữu gương mặt khả ái, ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 12

Luôn cố gắng không ngừng nghỉ với ước mơ của bản thân, Hà Phương đang ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Một câu nói yêu thích của Hà Phương: “Vì cuộc đời rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.