Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố

SVVN - Vũ Thị Hải sinh năm 2003, hiện là sinh viên khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Lựa chọn ngành Y như một cơ duyên đặc biệt với Hải bởi trước đó cô gái đến từ Lâm Đồng đã dự định ghi tên mình trong ngành du lịch. Ngoài ra, Hải còn được nhiều người biết tới với vai trò người mẫu ảnh, KOC, Tiktoker.
Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 1

Vũ Thị Hải sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên khoa Y trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Khi còn là học sinh cấp 3, Hải có sở thích du lịch khám phá nhiều nơi, vì vậy mong muốn vào ngành du lịch sớm đã hình thành trong suy nghĩ dự tính của cô gái. Thế nhưng cho tới khi dịch COVID – 19 ập tới, mọi ngành nghề đều trì hoãn Hải mới trăn trở hơn về con đường phía trước và chính cô đã thay đổi quyết định của mình. “Lúc này mình mới thực sự hiểu ra vấn đề rằng nghề nghiệp quan trọng đến mức nào. Ngành du lịch chỉ thỏa mãn mong muốn được đi chơi khám phá của mình chứ khó mà bền lâu. Rồi mình bỗng nhớ đến ước mơ của bố, khi bố mình từng chia sẻ việc trước đây thi vào ngành Y mà không đủ điểm, ông đành chuyển sang ngành Sư phạm. Thậm chí khi thấy đứa cháu tên Hải làm ngành Y, bố đã đặt tên mình là Hải để mong mình sau này sẽ theo ngành. Từ đó mình quyết định theo ngành Y để giúp người, đóng góp cho xã hội cũng như thực hiện ước mơ của bố” – Hải tâm sự.

Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 2
Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 3

Thời gian sau đó, Hải bắt đầu tìm hiểu về ngành Y, dần dần nó ăn sâu vào tiềm thức mong muốn được cứu người giúp người của Hải và Hải cũng trở nên yêu thích thật sự ngành nghề này. Hải nhận định rằng kĩ năng trong ngành Y không chỉ thể hiện sự hữu dụng trong thời điểm bùng dịch mà khi không có cũng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Cô mong muốn với những gì mình học được sẽ giúp đỡ mọi người, có thể chữa bệnh cho người nhà.

Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 4

Thời điểm mới lên Sài Gòn, Hải cũng gặp nhiều khó khăn khi cô không có xe máy và điện thoại thông minh, việc tìm nhà trọ rẻ cũng là cả một vấn đề khi áp lực từ chuyện học phí, Hải đều cần phải suy tính cẩn thận. Cô gái trẻ Lâm Đồng nhận ra không có con đường nào ngoài sự nỗ lực biết nắm bắt cơ hội tạo nên con người hôm nay thật mạnh mẽ kiên cường không khuất phục trước số phận và cô tự nhủ phải đứng lên làm chủ cuộc đời mình. Vì vậy ngoài giờ học Hải còn là một người mẫu ảnh, KOC, Tiktoker chuyên review sản phẩm. Với công việc này, thu nhập của Hải tăng lên đáng kể và cô có thể tiếp thu được kinh nghiệm cũng như phong cách làm việc.

Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 5
Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 6

Khi được hỏi câu nói nào đã truyền cảm hứng trong hành trình hoàn thiện bản thân mình thì cô nói: “Con đường mà chúng ta đi trước hết vẫn là đi một mình, con đường đó cần đủ cứng cáp, đủ thấu hiểu bản thân. Để làm được điều đó, chúng ta cần thời gian để một mình, cần thời gian để bước đi, và thật sự nhìn lại quá trình ta đã đi mà không bị ảnh hưởng quá nhiều từ đánh giá định kiến của một nhóm người nào đó. Việc tập trung vào bản thân là điều cần thiết để những thứ phù hợp với giá trị của bạn sẽ hút bạn gần hơn”.

Nữ sinh ngành Y và ước mơ của bố ảnh 7

Trong tương lai Hải mong muốn dần hoàn thiện bản thân từ ngoại hình cũng như phong cách làm việc để trở thành mẫu ảnh chuyên nghiệp và có thể thử sức mình trong công việc diễn viên. Song song với đó, Hải sẽ duy trì công việc về Y của mình để có thể giúp người và lan tỏa những điều tích cực, truyền cảm hứng.

Tin liên quan