Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer

SVVN - Lê Thị Minh Phương là sinh viên khoa Quan hệ Công chúng trường Đại học Văn Lang. Nữ sinh người Đắk Lắk có niềm đam mê với thời trang và ước mong được trở thành 1 fashion designer. Để đạt được kết quả ấy thì phía trước là cả một hành trình nhiều thử thách đối với cô gái trẻ khi rẽ ngang, lấn sân vào nghề thiết kế thời trang. Điều đầu tiên Minh Phương làm khi chọn con đường này chính là xây lòng tin và sự kiên trì ở bản thân.
Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 1

Lê Thị Minh Phương - sinh viên khoa Quan hệ Công chúng trường Đại học Văn Lang.

Mỗi lần ngắm nhìn những bộ đồ, phụ kiện, Minh Phương luôn muốn được biến hóa một cách tối đa với nó. Đó chính là những khoảnh khắc cô gái được đắm mình trong đam mê sáng tạo. Ngoài việc học trên trường, Minh Phương thường hay tìm kiếm cơ hội được làm công việc yêu thích. Ở hiện tại, cô là một Stylist và chuyên set design cho các studio. “Công việc này hiện đang bổ trợ cho ước mơ của mình, nó đã giúp mình hiểu biết sâu rộng hơn về thời trang; Được làm việc với nhiều người nổi tiếng; Được trưởng thành hơn, hiểu chuyện hơn; Được các anh chị trong nghề chỉ dạy những điều thực tế. Hơn nữa, nó còn chi trả 1 phần cho việc học và sinh hoạt đắt đỏ ở Sài Gòn. Dù là làm thêm nhưng trách nhiệm và khối lượng công việc cũng chiếm nhiều thời gian của mình” – Minh Phương chia sẻ.

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 2

Minh Phương đam mê với thời trang và ước mong được trở thành 1 fashion designer.

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 3

Ngoài những điều tốt mà công việc mang lại thì đâu đó vẫn có 1 vài khó khăn. Vì bản thân còn đi học nên nhiều khi Minh Phương không thể sắp xếp thời gian hợp lí để cân bằng giữa việc học và làm. “Có một thời gian mình bị hổng cả một khoảng kiến thức chuyên ngành vì bản thân chỉ mải tập trung đi làm và tìm hiểu về một mảng khác. Việc làm tuy giúp mình có được nguồn thu nhập cao nhưng khối lượng công việc khá nặng, thời gian onset nhiều khi tới hai mấy tiếng, sức khoẻ và tinh thần ngày càng đi xuống vì làm quá nhiều. Ngoài áp lực kiến thức bị hổng, lượng công việc lớn thì phần nữa là áp lực tuổi mình còn nhỏ, tay ngang vào nghề nên thua thiệt kinh nghiệm với các anh chị đi trước. Đã có thời điểm vì mới vào nghề nên mình bị lợi dụng, bóc lột sức lao động bởi sự ngu ngơ. Hồi đó khả năng ăn nói có hạn, còn vụng nên thường hay bị khiển trách rất nhiều” – Minh Phương tâm sự.

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 4

Sau những ngày tụt dốc về sức khỏe và tinh thần đó Minh Phương có suy nghĩ rằng: “Nếu bây giờ cứ buồn, cứ trách móc cuộc sống, dằn vặt lỗi lầm, để tâm lời người khác quá nhiều sẽ chỉ làm mình tệ hơn. Mình còn trẻ, hãy tập chấp nhận quá khứ và coi nó là bài học để xây cho mình con người mới. Không nên tham việc nữa và học cách lựa chọn công việc chính xác. Mỗi lúc căng thẳng thay vì bùng phát liền như lúc trước thì hãy tập tĩnh tâm, xem điều đấy có thật sự đáng để làm mình tức giận, có giải quyết được không? Nếu mình nóng giận mất kiểm soát thì nó sẽ xảy ra điều gì? Khi tự mình đặt câu hỏi cho mình thì sẽ giúp mình xử lí công việc và tiếp thu được nhiều hơn. Dù bây giờ đã quen với guồng quay áp lực nhưng đến nay mình vẫn còn khá stress. Khi không sắp xếp cân bằng được cả 2 thì mình buộc phải giảm bớt công việc, giảm bớt tính hơn thua, không suy nghĩ quá nhiều về tiền và tập trung mục tiêu hiện tại là học.”

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 5
Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 6

Trong hành trình theo đuổi đam mê Minh Phương được người thầy cũng là người anh thân thiết truyền cảm hứng mạnh mẽ, người đã giúp cô hiểu rõ cái nghề và đam mê đang theo đó là: “Mình nên đau khổ và áp lực bởi những thứ lớn lao, những việc nào mình biết khả năng mình khó làm được thì hãy sợ chứ đừng sợ những điều mà mình biết làm”. Tuy đó chỉ là một lời động viên nhưng nó đã giúp Minh Phương thoát khỏi cái vũng mà cô gái từng nghĩ bản thân không thể vượt qua được.

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 7

Để thực hiện ước mơ Minh Phương dần tự tin hơn ở bản thân, không còn thấy quá khó khăn. Cô hi vọng tương lai sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn để có thể đầu tư cho công việc chính, như là thuê căn phòng lớn hơn, mua được nhiều dụng cụ, có thể được học với những người thầy về ngành thời trang mà mình hâm mộ.

Nữ sinh người Đắk Lắk với ước mơ trở thành một fashion designer ảnh 8
Tin liên quan