Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, với ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa, Kim Ngân lựa chọn trường Đại học Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ. Song song đó, cô bạn còn dành niềm đam mê với nghệ thuật và đang hoạt động với tư cách là dancer, người mẫu ảnh tự do và là stylist.
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Cửu Thiên Di tên thật là Ngô Kim Ngân (sinh năm 2005) sinh ra và lớn lên tại Phú Yên.

Cửu Thiên Di tên thật là Ngô Kim Ngân (sinh năm 2005) sinh ra và lớn lên tại Phú Yên. Với ý chí kiên định từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, Kim Ngân ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa. Chính vì vậy, ngay sau khi có kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông, Kim Ngân đã quyết định lựa chọn trường Đại học Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ cho bản thân.

Kim Ngân thổ lộ: “Biểu tượng đặc trưng nhất của ngành luật chính là hình cán cân, một biểu trưng cho sự công bằng của công lý và những người trong nghề luật, cũng như luật sư thay cán cân thực hiện và bảo vệ sự công bằng. Giữa cái tuổi mười tám, bước ra khỏi cánh cửa Trung học phổ thông để vào Đại học, mình thật sự nghiêm túc suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, khát khao mang ước mơ trở thành một nữ luật sư giỏi, giúp đỡ mọi người, bảo vệ bản thân và chính nghĩa”.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Với ý chí kiên định từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, Kim Ngân ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa.

Có lẽ rằng, để trở thành một người luật sư giỏi là một sự thử thách, phải cân bằng được cuộc sống và thực tế. Không chỉ dừng lại ở sự nỗ lực, cố gắng học tập mà còn là cả một quá trình từ trang bị kiến thức đa ngành, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất đạo đức đến việc thực hành nghề luật. Thấu hiểu được điều đó, ngay từ khi xác định được ước mơ, Kim Ngân đã chủ động tiếp cận kiến thức và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm nhằm hướng đến thực hiện hóa ước mơ của bản thân.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Bên cạnh ước mơ trở thành luật sư, Kim Ngân còn có niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật.

Song song cùng ước mơ trở thành luật sư, Kim Ngân còn có niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật. Cô bạn hiện đang được biết đến là một dancer, người mẫu ảnh tự do và stylist. Bén duyên với nghệ thuật từ sớm, ngay từ năm học lớp 9, Kim Ngân đã bắt đầu tự lập, tham gia làm nghệ thuật song song với công việc học tập. Đôi lúc, cô bạn cũng gặp phải những khó khăn trong việc cân bằng lượng công việc, tuy nhiên Kim Ngân không bao giờ cho phép bản thân yếu đuối và chọn cách rời bỏ chính mình. Thay vào đó, cô bạn luôn cố gắng từng ngày, học hỏi và hoàn thiện bản thân tốt hơn, đến hiện tại, Kim Ngân đã có thể tự lo cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, với kiến thức học hỏi và trải nghiệm, cô bạn còn có thể làm stylist cho các studio váy cưới.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6

Kim Ngân được biết đến là một dancer, người mẫu ảnh tự do và stylist.

Những công việc hiện tại đều mang cho Kim Ngân những trải nghiệm riêng, khi làm người mẫu ảnh, cô bạn được trải nghiệm nhiều bộ váy cưới và kiểu make up khác nhau. Mỗi concept chụp, Kim Ngân có thể biến con người của mình theo nhiều cảm xúc khác nhau một cách tinh tế. Đến khi làm dancer, công việc đã giúp cô bạn ngày càng cải thiện hình thể trong bài hát, kết nối với âm nhạc nhiều hơn và được đi diễn ở nhiều nơi, có nhiều địa điểm lớn là đẹp. Còn về stylist, nhiều hình ảnh phong cảnh đẹp trên địa hình làm việc, chụp ảnh chính là những trải nghiệm thêm mà Kim Ngân có được. Như William James đã nói: “Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai từng nhìn thấy giới hạn của tiềm năng”. Hãy khai phá bản thân mình và cho phép bản thân tìm ra những tài năng.

Kim Ngân bộc bạch: “Làm nghệ thuật khiến mình cảm thấy được là chính mình, được sống với đam mê và lòng nhiệt huyết. Cùng với ước mơ của bản thân, mình sẽ ở bên và mãi sống với nghệ thuật về sau”.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8

Bén duyên với nghệ thuật từ sớm, ngay từ năm học lớp 9, Kim Ngân đã bắt đầu tự lập, tham gia làm nghệ thuật song song với công việc học tập.

Dự định trong thời gian sắp tới, Kim Ngân sẽ chuẩn bị hành trang vào Thành phố Hồ Chí Minh để chính thức học tập, trở thành tân sinh viên trường Đại học Văn Hiến và tiếp tục theo đuổi, phát triển con đường nghệ thuật của bản thân trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.