Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, với ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa, Kim Ngân lựa chọn trường Đại học Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ. Song song đó, cô bạn còn dành niềm đam mê với nghệ thuật và đang hoạt động với tư cách là dancer, người mẫu ảnh tự do và là stylist.
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 1
Cửu Thiên Di tên thật là Ngô Kim Ngân (sinh năm 2005) sinh ra và lớn lên tại Phú Yên.

Cửu Thiên Di tên thật là Ngô Kim Ngân (sinh năm 2005) sinh ra và lớn lên tại Phú Yên. Với ý chí kiên định từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, Kim Ngân ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa. Chính vì vậy, ngay sau khi có kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông, Kim Ngân đã quyết định lựa chọn trường Đại học Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ cho bản thân.

Kim Ngân thổ lộ: “Biểu tượng đặc trưng nhất của ngành luật chính là hình cán cân, một biểu trưng cho sự công bằng của công lý và những người trong nghề luật, cũng như luật sư thay cán cân thực hiện và bảo vệ sự công bằng. Giữa cái tuổi mười tám, bước ra khỏi cánh cửa Trung học phổ thông để vào Đại học, mình thật sự nghiêm túc suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai, khát khao mang ước mơ trở thành một nữ luật sư giỏi, giúp đỡ mọi người, bảo vệ bản thân và chính nghĩa”.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 2
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 3
Với ý chí kiên định từ nhỏ cho đến khi trưởng thành, Kim Ngân ước mơ trở thành một luật sư giỏi, bảo vệ cho chính nghĩa.

Có lẽ rằng, để trở thành một người luật sư giỏi là một sự thử thách, phải cân bằng được cuộc sống và thực tế. Không chỉ dừng lại ở sự nỗ lực, cố gắng học tập mà còn là cả một quá trình từ trang bị kiến thức đa ngành, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất đạo đức đến việc thực hành nghề luật. Thấu hiểu được điều đó, ngay từ khi xác định được ước mơ, Kim Ngân đã chủ động tiếp cận kiến thức và rèn luyện thêm các kỹ năng mềm nhằm hướng đến thực hiện hóa ước mơ của bản thân.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 4
Bên cạnh ước mơ trở thành luật sư, Kim Ngân còn có niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật.

Song song cùng ước mơ trở thành luật sư, Kim Ngân còn có niềm đam mê lớn dành cho nghệ thuật. Cô bạn hiện đang được biết đến là một dancer, người mẫu ảnh tự do và stylist. Bén duyên với nghệ thuật từ sớm, ngay từ năm học lớp 9, Kim Ngân đã bắt đầu tự lập, tham gia làm nghệ thuật song song với công việc học tập. Đôi lúc, cô bạn cũng gặp phải những khó khăn trong việc cân bằng lượng công việc, tuy nhiên Kim Ngân không bao giờ cho phép bản thân yếu đuối và chọn cách rời bỏ chính mình. Thay vào đó, cô bạn luôn cố gắng từng ngày, học hỏi và hoàn thiện bản thân tốt hơn, đến hiện tại, Kim Ngân đã có thể tự lo cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, với kiến thức học hỏi và trải nghiệm, cô bạn còn có thể làm stylist cho các studio váy cưới.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 5
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 6

Kim Ngân được biết đến là một dancer, người mẫu ảnh tự do và stylist.

Những công việc hiện tại đều mang cho Kim Ngân những trải nghiệm riêng, khi làm người mẫu ảnh, cô bạn được trải nghiệm nhiều bộ váy cưới và kiểu make up khác nhau. Mỗi concept chụp, Kim Ngân có thể biến con người của mình theo nhiều cảm xúc khác nhau một cách tinh tế. Đến khi làm dancer, công việc đã giúp cô bạn ngày càng cải thiện hình thể trong bài hát, kết nối với âm nhạc nhiều hơn và được đi diễn ở nhiều nơi, có nhiều địa điểm lớn là đẹp. Còn về stylist, nhiều hình ảnh phong cảnh đẹp trên địa hình làm việc, chụp ảnh chính là những trải nghiệm thêm mà Kim Ngân có được. Như William James đã nói: “Đừng bao giờ nói không thể bởi chưa ai từng nhìn thấy giới hạn của tiềm năng”. Hãy khai phá bản thân mình và cho phép bản thân tìm ra những tài năng.

Kim Ngân bộc bạch: “Làm nghệ thuật khiến mình cảm thấy được là chính mình, được sống với đam mê và lòng nhiệt huyết. Cùng với ước mơ của bản thân, mình sẽ ở bên và mãi sống với nghệ thuật về sau”.

Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 7
Tân sinh viên lựa chọn trường Văn Hiến là nơi chắp cánh ước mơ trở thành ‘người bảo vệ công lý’ ảnh 8

Bén duyên với nghệ thuật từ sớm, ngay từ năm học lớp 9, Kim Ngân đã bắt đầu tự lập, tham gia làm nghệ thuật song song với công việc học tập.

Dự định trong thời gian sắp tới, Kim Ngân sẽ chuẩn bị hành trang vào Thành phố Hồ Chí Minh để chính thức học tập, trở thành tân sinh viên trường Đại học Văn Hiến và tiếp tục theo đuổi, phát triển con đường nghệ thuật của bản thân trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.