Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, năm học 2020 - 2021, Bùi Thanh Thảo, sinh viên trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã trở thành sinh viên 5 tốt cấp thành phố.

Với những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, năm học 2020 - 2021 Bùi Thanh Thảo, sinh viên năm thứ 4, ngành Ngôn ngữ Anh Nhật, trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng đã trở thành tấm gương tiêu biểu được Hội sinh viên trường và Hội Sinh viên TP. Hải Phòng công nhận, trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 1

Bùi Thanh Thảo, sinh năm 2000, sinh viên lớp NA2001N, nữ sinh có nụ cười tươi thường trực trên môi chắc hẳn sẽ khiến nhiều người khó có thể quên trong những lần gặp đầu tiên.

Thanh Thảo đăng ký xét tuyển và theo học ngành Ngôn ngữ Anh - Nhật tại trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, cô nàng luôn ý thức được rằng phải cố gắng học tập, tự thân rèn luyện, phấn đấu để trở thành một nhà quản lý, chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản.

Do đó, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, việc học tập tốt luôn là nhiệm vụ trọng tâm được Thanh Thảo đặt ra, luôn nỗ lực bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho công việc sau khi ra trường, bên cạnh đó luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trên lớp cùng tiến bộ.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 2

Sinh viên Bùi Thanh Thảo (ngoài cùng bên trái) nhận danh hiệu Thủ khoa ngành khóa 2016 - 2020.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 3

TS Nguyễn Tiến Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng trao tặng bằng tốt nghiệp loại Giỏi cho Bùi Thanh Thảo.

Với mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, thì điểm trung bình chung học tập toàn khóa của Thanh Thảo đạt 3.48/4, điểm rèn luyện đạt 96/100. Trong suốt học tập tại trường, Thanh Thảo đều nằm trong tốp các sinh viên có thành tích học tập nổi bật, được nhà trường tuyên dương là sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Đặc biệt nữ sinh viên đã được vinh danh là thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh - Nhật, đạt điểm rèn luyện xuất sắc toàn khóa 2006 - 2020.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 4

Thanh Thảo là sinh viên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo, cô nàng đã 14 lần hiến máu trong màu áo xanh tình nguyện.

Không chỉ được biết đến với thành tích học tập đáng nể, Thanh Thảo còn khẳng định sự toàn diện của mình ở nhiều lĩnh vực, bạn luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, luôn chấp hành tốt nội quy nhà trường, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động về tình nguyện như 14 lần tham gia “Hiến máu nhân đạo’, tham gia các “Ngày chủ nhật xanh”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ công tác nhập học, tư vấn tuyển sinh. Trong mọi hoạt động, Thanh Thảo luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần vì tập thể để mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 5

Thanh Thảo (đứng bên trái ngoài cùng) tham gia đội hình Sinh viên tình nguyện hè 2020.

Về hội nhập, Thanh Thảo luôn tích cực tham gia các buổi hội thảo về tư vấn cơ hội việc làm, các chương trình tham quan do Thành Đoàn Hải Phòng, Hội sinh viên TP Hải Phòng, Đoàn - Hội sinh viên trường tổ chức. "Đó là động lực thôi thúc cô nàng tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai. Nữ sinh tài năng trường ĐH Quản lý và Công nghệ Hải Phòng mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp để khẳng định năng lực bản thân", Thanh Thảo chia sẻ.

Nữ sinh viên ‘5 tốt’ Hải Phòng với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ ảnh 6
Nữ sinh Bùi Thanh Thảo nhận danh hiệu sinh viên tốt cấp thành phố năm 2020.

Nổi bật hơn cả là thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Sinh viên 5 tốt” do Hội sinh viên trường phát động. Với những cố gắng đó, trong năm học 2019 – 2020, bạn được BCH Hội sinh viên trường tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, đồng thời được Hội sinh viên TP. Hải Phòng công nhận và tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố. Thanh Thảo cho biết: Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là nguồn động lực to lớn thúc đẩy em trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như hội nhập để có thể tự tin và vững bước trên con đường học tập và định hướng tương lai phía trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.