ĐÓN TẾT 2024

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phan Mạnh Quỳnh và Tăng Duy Tân khiến khán giả rơi nước mắt với ca khúc 'Bôn ba'. Đây là bản làm mới của ca khúc 'Nước ngoài' khiến mọi người con đều mong chóng trở về nhà dịp Tết này.

Ca khúc Bôn ba là một sáng tác vô cùng đặc biệt khi Tăng Duy Tân viết tiếp câu chuyện đấy xúc động trong phiên bản gốc Nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh. Tuy nhiên, ca khúc vẫn giữ phần điệp khúc đắt giá, gây ám ảnh do Phan Mạnh Quỳnh thể hiện. Bài hát cũng được producer DuongK khoác lên ‘chiếc áo’ nhạc điện tử đầy ma mị với âm hưởng trap và tropical house.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 1

Phan Mạnh Quỳnh vốn đã là một ca sĩ, nhạc sĩ quá nổi tiếng với những sáng tác mang đậm tính triết lý, chiêm nghiệm về cuộc sống. Tăng Duy Tân những năm qua cũng nổi lên là một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng với những giai điệu “tạo hit” đình đám trên mạng. Hai cá tính âm nhạc này đã tìm đến “điểm chạm” trong âm nhạc khi viết về đề tài những người con xa xứ, trăn trở về tương lai. Dịp Tết đến xuân về là thời điểm những trái tim này thêm xao xuyến bởi những cảm xúc hướng về quê nhà, về gia đình nơi phương xa.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 2

Đều là hai người con miền Trung vào lập nghiệp tại miền Nam, Phan Mạnh Quỳnh và Tăng Duy Tân sẻ chia với nhau nhiều điểm tương đồng về ký ức quê hương, về những vùng quê xa xôi nơi có hàng lớp thanh niên trai tráng ra đi để tìm kiếm những cơ hội. Đây cũng chính là chủ đề xuyên suốt của Bôn ba (Nước ngoài). Cách viết lời từ ngôi thứ nhất khiến khán giả như đang dõi theo một quyển nhật ký của người thanh niên lao động xa nhà.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 3

Trong Bôn ba (Nước ngoài), Phan Mạnh Quỳnh đã giữ lại phần điệp khúc vốn được anh thể hiện xuất sắc. Từ vùng quê nghèo, họ đã "thả cánh bay đi muôn nẻo", mang theo hy vọng và ước mơ, thế nhưng, cuộc đời không phải là giấc mơ. Và nỗi nhớ ấy càng quặn thắt hơn mỗi khi Tết đến Xuân về.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 4

Phần lời hát của Tăng Duy Tân gieo trong lòng người nghe một niềm hy vọng mới về cuộc sống những người lao động xa nhà. Người thanh niên trong phiên bản gốc Nước ngoài qua nhiều năm “bôn ba” đã trưởng thành, vững vàng và mạnh mẽ hơn. Những khó khăn về thể chất lẫn tinh thần thời gian đầu xa quê hương làm việc đã không còn, thay vào đó là một ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, dẫu cho có mạnh mẽ đến mấy, khi Xuân sang họ vẫn không khỏi nhớ nhà, nhớ về thời gian yên bình nhất là khi được ở nhà.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 5

Cách triển khai của Tăng Duy Tân như viết nên một cái kết đẹp cho câu chuyện của những thanh niên xuất khẩu lao động xa nhà mà Phan Mạnh Quỳnh đã viết đầu tiên trong Nước ngoài. Chính vì thế, phần tiếp theo của Bôn ba mong muốn một lần nữa “sưởi ấm” trái tim không chỉ của khán giả trong nước mà còn lan tỏa đến những người con Việt Nam đang ở phương xa.

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp với 'cỗ máy tạo hit' Tăng Duy Tân làm mới ca khúc 'Nước ngoài' đầy cảm xúc ảnh 6

Phan Mạnh Quỳnh từng xúc động chia sẻ: "Đây là ca khúc tôi viết dành cho những anh chị em đi xuất khẩu lao động. Ca khúc này tôi mất 2 năm mới có thể hoàn thành phần lời, vì khi tôi trở về nhà, tôi mới cảm nhận được hết nỗi trăn trở của anh em". Ca khúc Nước ngoài từng được thể hiện đầy xúc động qua giọng hát của Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn cũng như “chính chủ” và lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm