Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024'

SVVN - Ngày 16/05, tại Hà Nội, Công ty CP Tiền Phong, Học viện Công nghệ Huna tổ chức họp báo công bố và phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' (Tiền Phong STEM Robotics - Vô địch IYRC 2024). Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ cho những học sinh yêu thích khoa học.
Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 1

Cuộc thi Robot trẻ quốc tế IYRC với tên gọi “Tien Phong STEM Robotics - IYRC Championship 2024” lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam do Công ty CP Tiền Phong, Học viện công nghệ Huna tổ chức và được Báo Tiền Phong bảo trợ truyền thông.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 2

Theo Ban Tổ chức, 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' không chỉ là cuộc thi mà còn là một nỗ lực góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và đẩy mạnh ứng dụng STEM trong giáo dục, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số quốc gia.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 3

“Việc tổ chức cuộc thi lần này là sân chơi để học sinh thể hiện tài năng và là diễn đàn để học sinh học giỏi, giao lưu, cập nhật kiến thức, qua đó trau dồi tri thức trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng đóng góp cho sự đổi mới, phát triển của đất nước”, nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Tiền Phong, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi phát biểu.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 4

Cuộc thi 'Tiền Phong Stem Robotics - Vô địch IYRC 2024' được tổ chức theo tiêu chuẩn của IYRA (Hiệp hội Robot thanh thiếu niên quốc tế), là sân chơi dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi, yêu thích khoa học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên. Dự kiến quy mô trên 500 thí sinh tham dự.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 5

Các thí sinh sẽ tham gia vào 3 chủ đề gồm: Chủ đề Robot Năng lượng xanh, Chủ đề Thế vận hội Robot và Chủ đề Sáng tạo, với 11 Bảng thi đấu và có tổng trị giá giải thưởng 200 triệu đồng.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 6

Mục tiêu của cuộc thi là lựa chọn được các đội/thí sinh có thành tích xuất sắc để vinh danh trao giải và chọn lựa trên 20 đội đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Robot thanh thiếu niên Quốc tế IYRC 2024, được tổ chức vào tháng 8/2024, tại Daejeong Hàn Quốc.

Phát động cuộc thi 'Tien Phong STEM Robotics – IYRC Championship 2024' ảnh 7

Hiện nay, tại thời điểm tháng Năm này, rất nhiều nước trong thành viên IYRC cũng đang tổ chức vòng Quốc gia rất sôi động, có thể kể đến như: Nga, Thái Lan, Malaysia, Mông Cổ.

Tin liên quan