Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' vừa được tổ chức ở trường THPT Chuyên Bến Tre, thu hút hơn 1.000 người tham dự. Hội sách 'Mơ Hỏi Mở' là một sự kiện nằm trong chuỗi các hội sách đã được tổ chức tại một số trường học trên địa bàn Bến Tre, với mục đích tạo nên sân chơi văn hóa và giáo dục, tạo cơ hội cho bạn trẻ rèn luyện thói quen đọc, khơi gợi cảm xúc, tình yêu với sách và tạo điều kiện cho học sinh mua sách với giá cả phù hợp.

Hội sách 'Mơ Hỏi Mở', với thông điệp “Từ Mơ màng đến Mở mang”, do 2 dự án 'Tôi Dám Thay Đổi' và 'Milibri' phối hợp cùng Đoàn trường THPT Chuyên Bến Tre tổ chức.

Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' gồm nhiều hoạt động như: Đường sách Mở Mang, bày bán 4.000 quyển sách theo 4 khu vực, Phòng đọc sách trải nghiệm không gian đọc sách tại chỗ, cùng với đó là hai hoạt động Trao đổi sách và Viết thư tâm tình gửi cho bản thân. Human Library: Trải nghiệm không gian trò chuyện 1:1, với sự tham gia của 7 khách mời là cựu học sinh của trường và 18 bạn học sinh. Khu trò chơi Thế giới cổ tích, trải nghiệm không gian vui chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích như Tấm Cám, Cậu bé thông minh, Cây tre trăm đốt... Ngoài ra, còn có khu trò chơi dân gian gắn liền với ký ức tuổi thơ và hoạt động tô chậu trồng cây.

Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre ảnh 1

Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' được đông đảo thí sinh tham gia.

Quầy tư vấn hướng nghiệp từ Công ty CP DNXH Biz Educo trải nghiệm không gian tư vấn hướng nghiệp với sự tham gia của 8 chuyên viên tư vấn từ Biz Educo, diễn ra với hai hình thức tư vấn cá nhân (20 phút) và tư vấn cá nhân sâu (60 phút). Tổng cộng có 14 phiên tư vấn với tổng thời gian là 660 phút.

Sân khấu Bước ra từ trang sách, với chủ đề chính “Thương ca tiếng Việt”, sân khấu bế mạc Hội sách mang đến màn trình diễn ngôn từ được cảm tác từ những vần thơ tha thiết của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia” và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi - 3 tác phẩm đến từ ba thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Màn trình diễn đã thu hút hơn 500 khán giả.

Ngoài ra, còn có cuộc thi Tóm sách nhận bài thi từ 21/7 - 18/8/2023. Tổ chức trao giải tại Hội trường Thành Đoàn Bến Tre, vào 30/8/2023. Cuộc thi 'Tóm sách' là hoạt động thử thách tóm tắt nội dung và bình luận về sách, thông qua 2 hình thức bài viết và tranh ảnh.

Thí sinh viết bài tóm tắt sách hoặc vẽ tranh, thiết kế ảnh tóm tắt sách, thể hiện giá trị, bài học của quyển sách và cảm nhận của người đọc. Nền tảng thực hiện: Trực tuyến trên Fanpage Milibri. Mỗi tác giả có tối đa một bài dự thi cho một bảng.

Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre ảnh 2

Người trẻ tham gia hoạt động Human Library: Trải nghiệm không gian trò chuyện 1:1 với sự tham gia của 7 khách mời.

Giải Nhất, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 500.000 đồng, 1 tài khoản Ebook, 1 đèn bàn điện quang. Giải Nhì là nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 400.000 đồng, 1 đèn bàn điện quang.

Giải Ba thí sinh nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, học bổng trị giá 300.000 đồng, 1 đèn bàn điện quang. Giải Khuyến khích nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, học bổng trị giá 200.000 đồng, 1 quyển sách đặc biệt đến từ Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM. Giải Bình chọn thí sinh nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 200.000 đồng, 1 quyển sách đặc biệt của Nhà xuất bản Tổng Hợp TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.