Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' vừa được tổ chức ở trường THPT Chuyên Bến Tre, thu hút hơn 1.000 người tham dự. Hội sách 'Mơ Hỏi Mở' là một sự kiện nằm trong chuỗi các hội sách đã được tổ chức tại một số trường học trên địa bàn Bến Tre, với mục đích tạo nên sân chơi văn hóa và giáo dục, tạo cơ hội cho bạn trẻ rèn luyện thói quen đọc, khơi gợi cảm xúc, tình yêu với sách và tạo điều kiện cho học sinh mua sách với giá cả phù hợp.

Hội sách 'Mơ Hỏi Mở', với thông điệp “Từ Mơ màng đến Mở mang”, do 2 dự án 'Tôi Dám Thay Đổi' và 'Milibri' phối hợp cùng Đoàn trường THPT Chuyên Bến Tre tổ chức.

Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' gồm nhiều hoạt động như: Đường sách Mở Mang, bày bán 4.000 quyển sách theo 4 khu vực, Phòng đọc sách trải nghiệm không gian đọc sách tại chỗ, cùng với đó là hai hoạt động Trao đổi sách và Viết thư tâm tình gửi cho bản thân. Human Library: Trải nghiệm không gian trò chuyện 1:1, với sự tham gia của 7 khách mời là cựu học sinh của trường và 18 bạn học sinh. Khu trò chơi Thế giới cổ tích, trải nghiệm không gian vui chơi lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích như Tấm Cám, Cậu bé thông minh, Cây tre trăm đốt... Ngoài ra, còn có khu trò chơi dân gian gắn liền với ký ức tuổi thơ và hoạt động tô chậu trồng cây.

Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre ảnh 1

Ngày hội sách 'Mơ Hỏi Mở' được đông đảo thí sinh tham gia.

Quầy tư vấn hướng nghiệp từ Công ty CP DNXH Biz Educo trải nghiệm không gian tư vấn hướng nghiệp với sự tham gia của 8 chuyên viên tư vấn từ Biz Educo, diễn ra với hai hình thức tư vấn cá nhân (20 phút) và tư vấn cá nhân sâu (60 phút). Tổng cộng có 14 phiên tư vấn với tổng thời gian là 660 phút.

Sân khấu Bước ra từ trang sách, với chủ đề chính “Thương ca tiếng Việt”, sân khấu bế mạc Hội sách mang đến màn trình diễn ngôn từ được cảm tác từ những vần thơ tha thiết của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia” và truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi - 3 tác phẩm đến từ ba thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Màn trình diễn đã thu hút hơn 500 khán giả.

Ngoài ra, còn có cuộc thi Tóm sách nhận bài thi từ 21/7 - 18/8/2023. Tổ chức trao giải tại Hội trường Thành Đoàn Bến Tre, vào 30/8/2023. Cuộc thi 'Tóm sách' là hoạt động thử thách tóm tắt nội dung và bình luận về sách, thông qua 2 hình thức bài viết và tranh ảnh.

Thí sinh viết bài tóm tắt sách hoặc vẽ tranh, thiết kế ảnh tóm tắt sách, thể hiện giá trị, bài học của quyển sách và cảm nhận của người đọc. Nền tảng thực hiện: Trực tuyến trên Fanpage Milibri. Mỗi tác giả có tối đa một bài dự thi cho một bảng.

Phát động cuộc thi 'Tóm sách' cho thí sinh Bến Tre ảnh 2

Người trẻ tham gia hoạt động Human Library: Trải nghiệm không gian trò chuyện 1:1 với sự tham gia của 7 khách mời.

Giải Nhất, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 500.000 đồng, 1 tài khoản Ebook, 1 đèn bàn điện quang. Giải Nhì là nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 400.000 đồng, 1 đèn bàn điện quang.

Giải Ba thí sinh nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, học bổng trị giá 300.000 đồng, 1 đèn bàn điện quang. Giải Khuyến khích nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bến Tre, học bổng trị giá 200.000 đồng, 1 quyển sách đặc biệt đến từ Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM. Giải Bình chọn thí sinh nhận được giấy chứng nhận của Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre, 1 học bổng trị giá 200.000 đồng, 1 quyển sách đặc biệt của Nhà xuất bản Tổng Hợp TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.