Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023', với chủ đề “Sáng tạo số - Chuyển đổi xanh” mùa 8 đã chính thức trở lại. Cuộc thi do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG TP. HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức.

CiC là sân chơi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên; tạo môi trường trải nghiệm học tập, nâng cao kĩ năng, kiến thức. Đồng thời còn là nơi ươm mầm những ý tưởng sáng tạo, tìm kiếm những dự án tiềm năng để hỗ trợ tăng tốc, phát triển và mở rộng kinh doanh; khuyến khích ứng dụng sử dụng các mô hình chuyển đổi số vào dự án, hướng đến việc phát triển bền vững.

CiC 2023 gồm 2 bảng thi. Bảng Sinh viên dành cho các bạn từ năm thứ nhất đến mới tốt nghiệp (không quá 12 tháng) và không quá 23 tuổi (tính đến ngày 16/6/2023). Bảng Học sinh (CiC Junior) dành cho các bạn học sinh từ lớp 8 - lớp12.

Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại ảnh 1

Ngôn ngữ dự thi cho cả hai bảng được lựa chọn tham gia bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (bao gồm tư liệu dự án và thuyết trình). Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tham gia một dự án duy nhất.

Tại CiC mùa thứ 8, tất cả thí sinh sẽ được trải nghiệm Chuỗi chương trình tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do các doanh nhân khởi nghiệp và chuyên gia chia sẻ; Kết nối trực tiếp với các chuyên gia, nhà cố vấn (mentor) để đồng hành trong quá trình hoàn thiện và phát triển dự án gắn với thị trường; Bootcamp kết hợp teambuilding và lửa trại kết nối đội thi cùng niềm đam mê khởi nghiệp, đến từ nhiều lĩnh vực và tỉnh thành khác nhau.

Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại ảnh 2

Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với các giải hiện kim và hiện vật, tổng giải thưởng hơn 1 tỉ đồng. Ngoài giải thưởng hiện kim lớn và tỏa sáng tại Chung kết thuộc Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (WHISE) do Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức. Các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba mỗi bảng thi với sản phẩm hoàn thiện có cơ hội gọi vốn đầu tư thiên thần, phát triển và hỗ trợ tăng tốc thông qua gói ươm tạo tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP; cùng nhiều cơ hội được đề cử tham gia sự kiện, chương trình tăng tốc, cuộc thi và kết nối sâu với đối tác, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam và quốc tế.

Đơn đăng ký dự thi: https://bit.ly/FormCiC2023

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.