Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi 'Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023', với chủ đề “Sáng tạo số - Chuyển đổi xanh” mùa 8 đã chính thức trở lại. Cuộc thi do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG TP. HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức.

CiC là sân chơi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên; tạo môi trường trải nghiệm học tập, nâng cao kĩ năng, kiến thức. Đồng thời còn là nơi ươm mầm những ý tưởng sáng tạo, tìm kiếm những dự án tiềm năng để hỗ trợ tăng tốc, phát triển và mở rộng kinh doanh; khuyến khích ứng dụng sử dụng các mô hình chuyển đổi số vào dự án, hướng đến việc phát triển bền vững.

CiC 2023 gồm 2 bảng thi. Bảng Sinh viên dành cho các bạn từ năm thứ nhất đến mới tốt nghiệp (không quá 12 tháng) và không quá 23 tuổi (tính đến ngày 16/6/2023). Bảng Học sinh (CiC Junior) dành cho các bạn học sinh từ lớp 8 - lớp12.

Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại ảnh 1

Ngôn ngữ dự thi cho cả hai bảng được lựa chọn tham gia bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt (bao gồm tư liệu dự án và thuyết trình). Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký tham gia một dự án duy nhất.

Tại CiC mùa thứ 8, tất cả thí sinh sẽ được trải nghiệm Chuỗi chương trình tập huấn kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do các doanh nhân khởi nghiệp và chuyên gia chia sẻ; Kết nối trực tiếp với các chuyên gia, nhà cố vấn (mentor) để đồng hành trong quá trình hoàn thiện và phát triển dự án gắn với thị trường; Bootcamp kết hợp teambuilding và lửa trại kết nối đội thi cùng niềm đam mê khởi nghiệp, đến từ nhiều lĩnh vực và tỉnh thành khác nhau.

Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2023’ chính thức trở lại ảnh 2

Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với các giải hiện kim và hiện vật, tổng giải thưởng hơn 1 tỉ đồng. Ngoài giải thưởng hiện kim lớn và tỏa sáng tại Chung kết thuộc Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM (WHISE) do Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức. Các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba mỗi bảng thi với sản phẩm hoàn thiện có cơ hội gọi vốn đầu tư thiên thần, phát triển và hỗ trợ tăng tốc thông qua gói ươm tạo tại hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ITP; cùng nhiều cơ hội được đề cử tham gia sự kiện, chương trình tăng tốc, cuộc thi và kết nối sâu với đối tác, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam và quốc tế.

Đơn đăng ký dự thi: https://bit.ly/FormCiC2023

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.