Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 31/7, Hội thi "Thử thách trí tuệ nhân tạo" (AI Challenge) TP. HCM, năm 2023, chính thức được phát động tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Hội thi do Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với ĐHQG TP. HCM, Sở KH - CN, Sở GD - ĐT, Hội Tin học thành phố tổ chức, nhằm mục đích khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

Hội thi dành cho cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023 ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự buổi phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023.

Đối tượng dự thi được chia thành hai bảng theo nhóm tuổi, gồm: bảng A là sinh viên, thanh niên có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin AI; bảng B là học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. HCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về AI.

Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023 ảnh 2

Ban Tổ chức thông tin về Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023.

Thí sinh dự thi được yêu cầu phát triển các thuật toán AI để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TP. HCM theo chủ đề của cuộc thi. Các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi phải có hàm lượng khoa học cao, có tính cập nhật và giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra.

Sau khi đăng ký dự thi (từ 31/7 - 10/8/2023), các thí sinh sẽ được tập huấn kiến thức về các nội dung theo chủ đề cuộc thi. Các thí sinh quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ: https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn để được cung cấp, tiếp nhận thông tin dự thi và đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.