Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2023

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng

SVVN - Tại Lễ tuyên dương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn, đã trao Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023, cho các đại biểu xuất sắc, đại diện các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, những bạn trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực lao động, học tập, rèn luyện.

Ngày 27/9, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc, năm 2023. Đây là hoạt động trọng tâm trong khuôn khổ Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 1

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2023.

Dự Lễ tuyên dương, có: Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; ông Nguyễn Văn Thể - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là diễn đàn lớn của tuổi trẻ, nhằm đánh giá những kết quả đạt được và thể hiện quyết tâm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương, tôn vinh những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, học tập, công tác, lao động và sản xuất, giai đoạn 2021 - 2023.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

Anh Bùi Quang Huy cho biết, thực hiện Chỉ thị 05, các nội dung học tập và làm theo Bác được cụ thể hóa thành những tiêu chí rèn luyện đối với cán bộ, đoàn viên. Phương thức triển khai có nhiều đổi mới, sáng tạo, nhất là thông qua các đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, các chuyên đề học tập hàng năm và ứng dụng các nền tảng số. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã tạo môi trường, điều kiện để thanh niên tự phấn đấu, rèn luyện và thực hiện các nội dung đăng ký làm theo Bác.

Kết quả, có hơn 34.000 diễn đàn, tọa đàm về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức với hơn 1,8 triệu lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia; hơn 55.000 tủ sách “Bác Hồ với thanh thiếu nhi” được bố trí tại các trường học với hơn 5,6 triệu cuốn sách về Bác; hơn 156.000 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác được tuyên dương các cấp…

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 4

Các đại biểu trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 5

Các đại biểu trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 6

Các đại biểu trao giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Nhắc lại lời dạy của Bác “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, anh Bùi Quang Huy cho rằng, 420 đại biểu thanh niên tiên tiến được tuyên dương cần tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng để có thêm hàng nghìn, hàng vạn điển hình tiên tiến trong giai đoạn tiếp theo.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 7Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 8

Các đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng ảnh 9

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, T.Ư Đoàn, đã trao Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023.

Tại chương trình, các đại biểu thanh niên giao lưu, chia sẻ về những nỗ lực, cố gắng cũng như thành tích trong quá trình học tập, rèn luyện, công tác, khẳng định những kết quả đạt được của tuổi trẻ, cũng như quyết tâm đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, trong giai đoạn tiếp theo.

Tin liên quan