Hơn 400 bạn trẻ tham gia Hành trình 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/4, T.Ư Đoàn đã tổ chức họp báo thông tin về Hành trình ‘Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông’. Đây là hoạt động được tổ chức từ ngày 24 - 27/4, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa, giá trị lịch sử và tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, chương trình kết hợp với chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà, tri ân các gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhiều điểm ở các tỉnh, thành trên hành trình đi qua.

Hơn 400 bạn trẻ tham gia Hành trình 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông' ảnh 1

Ban Tổ chức thông tin về Hành trình 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông'.

Trong khuôn khổ hành trình, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức thành ba hành trình nhánh để hướng về tỉnh Điện Biên: Hành trình 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông', Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi', Hành trình 'Sinh viên với khát vọng non sông'.

Các đoàn xuất quân tại các tỉnh, thành phố và hội quân tại TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) ngày 26/4, qua mỗi tỉnh, thành sẽ có thêm 10 đại biểu của các tỉnh tham gia.

Tại tỉnh Điện Biên, các đại biểu sẽ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1; tham dự chương trình nghệ thuật 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông'; tổ chức chương trình 'Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên'; trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, phát động cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân...

Trong đó, chương trình nghệ thuật 'Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông' sẽ được tổ chức vào tối ngày 26/4, với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành T.Ư và tỉnh Điện Biên; các cựu chiến sĩ Điện Biên, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 đại biểu là đoàn viên, thanh niên của tỉnh Điện Biên và các đại biểu tham gia Hành trình.

Được biết, tổng nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong khuôn khổ hành trình là hơn 7,6 tỷ đồng, trong đó, nguồn lực hỗ trợ tỉnh Điện Biên là gần 6,4 tỷ đồng, nguồn lực hỗ trợ cho các tỉnh cụm Tây Bắc BBộ trên tuyến hành trình đi qua là gần 1,25 tỷ đồng.

Chia sẻ tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: T.Ư Đoàn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước, trong và sau dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, với rất nhiều nội dung, không chỉ có hoạt động hành trình của hơn 400 đại biểu đến Điện Biên.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có độ phủ rộng rất lớn, các tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt đều tổ chức các hoạt động hướng về Điện Biên. Anh Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn sự kiện là cơ hội để giáo dục cho thanh thiếu nhi về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ. Mỗi điểm đến của Hành trình đều có điểm nhấn, mang ý nghĩa lịch sử trong đó.

Đặc biệt, anh Nguyễn Minh Triết cho biết, dịp này là cơ hội để thanh thiếu nhi được gặp gỡ, giao lưu với các nhân chứng lịch sử, vì hiện chỉ còn 134 người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và đã ở tuổi ngoài 80. “Chúng tôi mong rằng, những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử sẽ là những bài học sinh động để tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên trên cả nước”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.