Quen nhau qua mạng trở thành ‘tình bạn vạn người mê’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày nay, việc học online chẳng còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ nhưng việc kết bạn, rồi cùng học online lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Cũng vì thế, nhiều câu chuyện ý nghĩa về tình bạn bước từ thế giới ảo ra đời thực ngày một nhiều. Không chỉ sở gương mặt sáng, hội bạn này còn có điểm chung là sở hữu thành tích học tập tốt khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Quen biết qua mạng, rồi cùng nhau học tập

Vy Hải Sơn (năm thứ nhất, chuyên ngành Trinh sát An ninh, Học viện An ninh nhân dân) chia sẻ: “Cả nhóm vô tình quen biết vì cùng tham gia một nhóm chia sẻ kinh nghiệm ôn thi trên Facebook. Hiểu rõ mục đích học tập của nhau, mọi người quyết định giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để đạt được ước mơ chung. Điều này đã tạo động lực cho cả nhóm nỗ lực ôn tập hơn sau giờ học chính khóa”.

Quen nhau qua mạng trở thành ‘tình bạn vạn người mê’ ảnh 1

Vy Hải Sơn (Học viện An ninh nhân dân). (Ảnh: NVCC)

Sơn chia sẻ thêm, quá trình học tập, anh đã tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn trường, chính quyền, đơn vị, các phong trào tình nguyện Hè. Bên cạnh đó, anh còn vừa nhận được suất học bổng học tập tại Nga.

Phan Lê Gia Thịnh (năm thứ nhất, chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội, trường ĐH Cảnh sát nhân dân) bày tỏ: “Tuy không cùng lớp, chẳng cùng trường và cũng khác thành phố nhưng cả nhóm lại luôn luôn hỗ trợ nhau hết mình trong việc ôn tập. Mỗi ngày, sau giờ học trên trường, cả nhóm lại ngồi trước màn hình máy tính để trao đổi, chỗ nào không hiểu hay có "bí kíp" gì hay ho đều chia sẻ với nhau. Có những ngày cùng nhau học bài xuyên đêm đến 1h - 2h sáng rồi ngủ quên luôn nhưng cả nhóm đều rất nhiệt huyết”.

Quen nhau qua mạng trở thành ‘tình bạn vạn người mê’ ảnh 2
Phan Lê Gia Thịnh trong một buổi họp tại trường. (Ảnh: NVCC)

Hiện nay, Thịnh đã đăng ký hồ sơ dự tuyển Học bổng của Bộ nội vụ Liên bang Nga và đang chờ xét duyệt.

Nhóm bạn giúp nhau cùng tiến

Võ Quang Pháp (năm thứ nhất, ngành Văn hoá học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) là thủ khoa đầu vào của ngành với số điểm 27,75 và nhận học bổng Lê Văn Hưu. Bên cạnh đó, Quang Pháp còn vừa nhận được học bổng Khuyến khích học kỳ I, năm 2023, với GPA 3,61 và điểm rèn luyện 91. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, anh còn tham gia các hoạt động của khoa như “Đêm ấm 2022” được tổ chức ở quận Thanh Xuân và quận Đống Đa, Hà Nội.

Quen nhau qua mạng trở thành ‘tình bạn vạn người mê’ ảnh 3
Võ Quang Pháp - Thủ khoa đầu vào ngành Văn hoá học. (Ảnh: NVCC)

“Ôn thi cùng với bạn bè giúp mình có động lực hơn, những chỗ nào mình không biết có thể hỏi các bạn từ đó nâng cao việc học. Trong quá trình ôn thi cùng các bạn, ngoài giờ học, chúng mình còn có khoảng thời gian để nghỉ ngơi, trò chuyện để giảm áp lực”, Pháp bộc bạch.

Trần Nguyễn Tiến Đạt (năm thứ nhất, khoa Xã hội học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội) cho biết: “Gặp được nhóm có lẽ là cột mốc đặc biệt trong cuộc đời của mình. Ngoài việc giúp mình nhận ra những ưu, nhược điểm của bản thân, nhóm cũng đề xuất các giải pháp để mỗi cá nhân chia sẻ được nhiều kinh nghiệm hay, truyền cho nhau sự quyết tâm thông qua quá trình ôn luyện nhằm đạt được mục tiêu”. Ngoài thành tích học tập, Đạt còn tham gia nhiều hoạt động Đoàn - Hội.

Quen nhau qua mạng trở thành ‘tình bạn vạn người mê’ ảnh 4

Trần Nguyễn Tiến Đạt tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội. (Ảnh: NVCC)

Nguyễn Lin Đa (một thành viên khác của nhóm) chia sẻ: “Cả nhóm làm việc chung với nhau ăn ý nên tự nhiên thân với nhau. Nhóm lại càng thân hơn khi cùng nhau học nhóm, ôn thi đại học. Vừa vui mà vừa ôn thi hiệu quả. Kết quả là cả nhóm đỗ vào ngôi trường mơ ước, mỗi khi nhắc về điều này, chúng mình thấy tự hào về nhau”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.