Ra mắt Ban điều hành Liên minh AIID miền Nam nhằm hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam phát triển năng lực số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ ra mắt Ban điều hành AIID miền Nam - Liên minh phát triển nguồn nhân lực số Việt Nam vừa diễn ra tại trường ĐH Hoa Sen (TP. HCM), ngày 26/12/2023.

Đây là sự kiện đánh dấu những bước ngoặt mới trong việc phát triển nhân lực số Việt Nam với những chuyên gia đầu ngành về công nghệ AI sẽ cùng đưa ra những chính sách và hướng đi phát triển nhằm nâng cao năng lực số cho hơn 1 triệu sinh viên Việt Nam và đồng hành hỗ trợ thanh niên trong các dự án khởi nghiệp chung tay cùng Chính phủ.

Trong bối cảnh Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, Liên minh AIID đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng trẻ sáng tạo và đam mê công nghệ. Với tầm nhìn chiến lược, Liên minh AIID không chỉ hướng đến việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho giới trẻ từ 18 đến 23 tuổi mà còn chú trọng vào việc hỗ trợ các nhóm yếu thế trong xã hội, giúp họ phát triển các dự án khởi nghiệp trên Internet một cách hiệu quả.

AIID đã đưa ra những kế hoạch triển khai chi tiết về công nghệ thông tin và AI, hướng tới việc phát triển một cộng đồng trẻ có kỹ năng và kiến thức số vững chắc. Từ việc hỗ trợ ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên cho đến việc tăng tỷ lệ thanh thiếu nhi tiếp cận với các hoạt động nâng cao năng lực số, AIID đang dẫn đầu trong việc tạo ra những cơ hội mới và thiết thực cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nỗ lực của AIID không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho triệu thanh niên mà còn trong việc giải quyết các đề án quan trọng nhằm nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên Việt Nam. Đặc biệt, từ nay đến năm 2030, AIID đặt mục tiêu tổ chức nhiều chương trình và cuộc thi khuyến khích sự khởi nghiệp, thúc đẩy sự sáng tạo và năng động trong lĩnh vực công nghệ số và AI thông qua các hoạt động chính:

Ra mắt Ban điều hành Liên minh AIID miền Nam nhằm hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam phát triển năng lực số ảnh 1

Ban điều hành AIID miền Nam ra mắt tại chương trình.

Liên minh AIID tổ chức các buổi hội thảo, khóa đào tạo và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo và kỹ năng số. Đây là cơ hội để các bạn trẻ, sinh viên tương tác và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Song song đó, Liên minh AIID đã tổ chức chuỗi 'company tour' đến các công ty công nghệ hàng đầu, giúp các bạn trẻ trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc và áp dụng kiến thức thực tế. Ngoài ra, các workshop về công nghệ và trí tuệ nhân tạo đã được tổ chức để giúp các bạn trẻ nắm bắt kiến thức và kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Liên minh AIID đã triển khai cuộc thi 'Personal Branding 4.0' 2 mùa và trong năm 2024 AIID sẽ tổ chức cuộc thi trên diện rộng toàn quốc, tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện tài năng và phát triển kỹ năng số.

Trong hoạt động tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp, Liên minh AIID cam kết tư vấn và hỗ trợ các bạn trẻ trong việc tìm kiếm nguồn lực, đối tác và đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trên Internet của họ, đảm bảo rằng sự sáng tạo của họ không bị hạn chế bởi nguồn lực tài chính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.