Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Tìm hiểu về năng suất, chất lượng trong khối sinh viên các trường đại học’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở KH - CN TP. HCM vừa tổ chức trao giải thưởng cho 6 sinh viên xuất sắc trong cuộc thi ‘Tìm hiểu về năng suất, chất lượng trong khối sinh viên các trường đại học’. Đây là cuộc thi trực tuyến lần đầu tiên được Sở KH - CN TP. HCM tổ chức, với chủ đề về năng suất, chất lượng.

Cuộc thi “Tìm hiểu về năng suất chất lượng trong khối sinh viên tại trường đại học” diễn ra từ ngày 15/11 đến 1/12/2023, dưới hình thức trực tuyến, thu hút 368 sinh viên tại các trường đại học ở khu vực phía Nam như trường ĐH Bách khoa, trường ĐH KHTN, trường ĐH Kinh tế - Luật, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), Học viện Hàng không Việt Nam…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 6 sinh viên xuất sắc nhất trong tổng số 256 thí sinh tham gia dự thi. Giải Nhất thuộc về sinh viên Lê Nguyễn Anh Thư (trường ĐH Tài Chính - Marketing); giải Nhì và giải Ba lần lượt được trao cho Nguyễn Thị Thủy (trường ĐH Quốc tế Sài Gòn) và Cao Phước Anh (trường ĐH Kinh tế - Tài chính). Ngoài ra, 3 giải Khuyến khích được trao cho sinh viên Hồ Thị Thúy Hằng, Nguyễn Hồng Ngọc Ánh (trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM) và Đoàn Mạnh Tất (đến từ trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP. HCM).

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘Tìm hiểu về năng suất, chất lượng trong khối sinh viên các trường đại học’ ảnh 1
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng Suất Xanh trao giải Khuyến khích tại cuộc thi.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Huệ - Phó Giám đốc Sở KH - CN TP. HCM, cuộc thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của năng suất, chất lượng, khuyến khích sinh viên phát huy tinh thần học hỏi, sáng tạo. Kết quả cuộc thi cho thấy những tín hiệu tích cực, hứa hẹn tạo tiền đề cho công tác nâng cao năng suất chất lượng ngày càng dễ tiếp cận hơn trong khối sinh viên tại các trường đại học, đóng góp cho phong trào năng suất chất lượng quốc gia.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty CP Năng Suất Xanh đánh giá, cuộc thi đã đạt được thành công ngoài mong đợi, thể hiện sự quan tâm và hứng thú của các bạn sinh viên dành cho lĩnh vực còn khá mới mẻ là năng suất, chất lượng. Ông Tuấn cũng mong muốn mở rộng và phát triển cuộc thi trong các năm tiếp theo, có thể bao gồm các hạng mục và phần thưởng mới để khuyến khích các bạn sinh viên nghiên cứu sâu rộng hơn về năng suất và chất lượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.