Ra mắt công trình Bản đồ địa điểm tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM (1994 - 2023), Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM thực hiện bộ sách ảnh “Chia sẻ - Rèn luyện - Cống hiến - Trưởng thành”.

Ngoài ra, Thành Đoàn TP. HCM thực hiện nhiều phim phóng sự; tọa đàm “Dấu ấn 30 năm phong trào tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM”; tổ chức gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè và các tổ chức, đơn vị đồng hành cùng thanh niên thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19…

Dịp này, Thành Đoàn TP. HCM cũng ra mắt công trình Bản đồ địa điểm tình nguyện của thanh niên TP. HCM trên ứng dụng "Tuổi trẻ Thành phố Bác" nhằm số hóa dữ liệu các đội hình, địa điểm tình nguyện tham gia các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè, tạo ra cơ sở dữ liệu lâu dài về hoạt động tình nguyện của thanh niên, sinh viên thành phố cũng như mang lại niềm vui trực tiếp cho các đội hình tình nguyện khi được khẳng định và ghi nhận sự góp sức chung trên bản đồ trong phong trào thanh niên tình nguyện.

Ra mắt công trình Bản đồ địa điểm tình nguyện ảnh 1
Những dấu ấn 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè TP. HCM được lưu trong bộ sách ảnh “Chia sẻ - Rèn luyện - Cống hiến - Trưởng thành”. (Ảnh: TLTĐ)

Theo Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương, qua 30 năm hình thành và phát triển, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của tuổi trẻ TP. HCM đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, trở thành một trong những phong trào nổi bật, ghi đậm dấu ấn không chỉ tại TP. HCM, mà còn lan rộng ra nhiều tỉnh thành, cả nước và quốc tế, thể hiện sức sống mạnh mẽ, mang lại hiệu quả xã hội to lớn, đầy ý nghĩa.

Ra mắt công trình Bản đồ địa điểm tình nguyện ảnh 2
Sinh viên tình nguyện trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) làm sân chơi thiếu nhi tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP. HCM).

Hiệu quả lớn nhất từ kết quả 30 năm triển khai các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè là con người, cụ thể: Có 222.000 thanh niên, sinh viên trở thành hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam trong các chiến dịch tình nguyện Hè; có 96.000 thanh niên tiên tiến trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong các chiến dịch tình nguyện Hè; gần 6.000 đoàn viên viên ưu tú, chiến sĩ tình nguyện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong các chiến dịch tình nguyện Hè; nhiều bạn chiến sĩ sau khi tham gia hoạt động thì trở thành thủ lĩnh của phong trào, từ người tham gia trở thành người tổ chức hoạt động tình nguyện, điều đó góp phần củng cố sự chặt chẽ và lớn mạnh của tổ chức Đoàn - Hội.

Sau 3 thập kỷ hoà vào dòng chảy tình nguyện trên khắp các mặt trận, địa bàn, tuổi trẻ TP. HCM đã tham gia thực hiện gần 31.000 công trình thanh niên; xây nhà, sửa chữa 7.720 nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà tình bạn; bê tông hóa, nâng cấp, sửa chữa 870 km đường nông thôn; xây dựng, sửa chữa gần 500 cầu nông thôn; lắp đặt hệ thống chiếu sáng 270 tuyến đường nông thôn, tuyến hẻm, với tổng chiều dài khoảng 200 km; trồng 650.000 cây xanh. Các thế hệ tuổi trẻ TP. HCM cũng góp sức chăm lo, tặng quà đến 540.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 91.000 lần thăm, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; khám và tư vấn sức khỏe 1,2 triệu lượt người dân trong và ngoài thành phố; trao tặng 524.000 học bổng cho thiếu nhi; tham gia hiến hơn 160.000 đơn vị máu; tổ chức gần 19.000 hoạt động khuyến nông, chuyển giao kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp cho hơn 69.000 người dân…

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.