Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây là mạng lưới kết nối tất cả các gương từng đoạt Giải thưởng Lương Định Của trong những năm vừa qua và những năm tới. Mạng lưới thể hiện tinh thần kết nối mạnh mẽ của thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ XVII, ngày 3/11, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra chương trình Tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu” do T.Ư Đoàn, UBND tỉnh Lâm Đồng và Sabeco tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, các diễn diễn giả, chuyên gia; đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng; gương thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2022, cùng 32 thí sinh Vòng Chung kết Dự án Thanh niên khởi nghiệp.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 1

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc'.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn khẳng định: Để xây dựng nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế, đòi hỏi tinh thần dấn thân, hành động quyết đoán và sáng tạo không ngừng của các bạn thanh niên.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

"Tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp” nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm tại địa bàn nông thôn; đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới", anh Ngô Văn Cương nhấn mạnh.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 3

Các diễn giả trao đổi thông tin cho thanh niên.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu là những chuyên gia và những tấm gương nhận Giải thưởng Lương Định Của điển hình qua các thời kỳ đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kiến thức tập trung vào 3 chuyên đề chính: “Khát vọng làm giàu từ nông nghiệp”, “Chuyển đổi số trong nông nghiệp” và “Kinh tế nông nghiệp xanh”.

Trong đó, nhấn mạnh đến những thách thức, cơ hội làm giàu từ nông nghiệp và xu thế làm giàu từ nông nghiệp; sự hỗ trợ và đồng hành của tổ chức Đoàn để giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp cũng những đề xuất và kiến nghị T.Ư Đoàn về hỗ trợ thanh niên làm giàu từ nông nghiệp; làm thế nào để tận dụng lợi thế cuộc cách mạng số trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là chú trọng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phát triển thương mại điện tử, số hóa để phát triển kinh doanh trong nông nghiệp; Vấn đề kinh tế nông nghiệp xanh, những thách thức trong làm giàu từ nông nghiệp xanh.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 4

Ban Tổ chức tặng hoa cho các diễn giả tham gia tại chương trình.

Dịp này, Ban Tổ chức công bố ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc', kết nối tất cả các tấm gương từng nhận Giải thưởng Lương Định Của trong những năm vừa qua và những năm tới, nhằm tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, lan tỏa và phát huy tinh thần khởi nghiệp của các đại biểu đã được tôn vinh.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức thường niên từ năm 2006, nhằm trao tặng những thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; là Giải thưởng duy nhất vinh danh thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi. Qua 17 năm, T.Ư Đoàn đã trao giải thưởng cho 2.050 thanh niên nông thôn xuất sắc trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm