Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây là mạng lưới kết nối tất cả các gương từng đoạt Giải thưởng Lương Định Của trong những năm vừa qua và những năm tới. Mạng lưới thể hiện tinh thần kết nối mạnh mẽ của thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0.

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ XVII, ngày 3/11, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra chương trình Tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu” do T.Ư Đoàn, UBND tỉnh Lâm Đồng và Sabeco tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, các diễn diễn giả, chuyên gia; đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng; gương thanh niên được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2022, cùng 32 thí sinh Vòng Chung kết Dự án Thanh niên khởi nghiệp.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 1

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc'.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn khẳng định: Để xây dựng nông thôn phát triển toàn diện, bền vững, sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế, đòi hỏi tinh thần dấn thân, hành động quyết đoán và sáng tạo không ngừng của các bạn thanh niên.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 2

Anh Ngô Văn Cương – Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu tại chương trình.

"Tọa đàm “Thanh niên nông thôn và khát vọng làm giàu từ nông nghiệp” nhằm tiếp tục cổ vũ, động viên thanh niên nông thôn xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp, lập nghiệp, giải quyết việc làm tại địa bàn nông thôn; đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới", anh Ngô Văn Cương nhấn mạnh.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 3

Các diễn giả trao đổi thông tin cho thanh niên.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu là những chuyên gia và những tấm gương nhận Giải thưởng Lương Định Của điển hình qua các thời kỳ đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kiến thức tập trung vào 3 chuyên đề chính: “Khát vọng làm giàu từ nông nghiệp”, “Chuyển đổi số trong nông nghiệp” và “Kinh tế nông nghiệp xanh”.

Trong đó, nhấn mạnh đến những thách thức, cơ hội làm giàu từ nông nghiệp và xu thế làm giàu từ nông nghiệp; sự hỗ trợ và đồng hành của tổ chức Đoàn để giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp cũng những đề xuất và kiến nghị T.Ư Đoàn về hỗ trợ thanh niên làm giàu từ nông nghiệp; làm thế nào để tận dụng lợi thế cuộc cách mạng số trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là chú trọng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quảng bá sản phẩm, phát triển thương mại điện tử, số hóa để phát triển kinh doanh trong nông nghiệp; Vấn đề kinh tế nông nghiệp xanh, những thách thức trong làm giàu từ nông nghiệp xanh.

Ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc' ảnh 4

Ban Tổ chức tặng hoa cho các diễn giả tham gia tại chương trình.

Dịp này, Ban Tổ chức công bố ra mắt 'Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc', kết nối tất cả các tấm gương từng nhận Giải thưởng Lương Định Của trong những năm vừa qua và những năm tới, nhằm tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, lan tỏa và phát huy tinh thần khởi nghiệp của các đại biểu đã được tôn vinh.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức thường niên từ năm 2006, nhằm trao tặng những thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; là Giải thưởng duy nhất vinh danh thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi. Qua 17 năm, T.Ư Đoàn đã trao giải thưởng cho 2.050 thanh niên nông thôn xuất sắc trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.