Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, Đen đã có những chia sẻ đầy chân thành về dự án 'Nấu ăn cho em'. Qua đó, nam rapper đã dành hết doanh thu từ ca khúc để thực hiện việc xây các điểm trường cho các em học sinh.

Trong thông báo được chia sẻ trên trang cá nhân, Đen gửi đến khán giả thông tin về doanh thu của bài hát Nấu ăn cho em sau một tháng ra mắt. Anh cũng thay mặt quý khán giả để gửi doanh thu này cho Nuôi em, là đơn vị thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, T.Ư Đoàn, để nuôi cơm và xây trường cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 1

Đen viết: “Thật sự mà nói, mình biết ơn các em nhỏ vì các em đã cho mình cảm hứng viết bài Nấu ăn cho em. Sau khi bài hát ra mắt, mình được nhận về thêm nhiều thiện cảm của quý khán giả, được nhận nhiều lời cảm ơn của các em, lời chúc sức khoẻ của các bạn, lời động viên của các cô chú, anh chị. Đó là niềm hạnh phúc! Biết ơn các em nhỏ, các người bạn đồng hành vì đã cho mình nhận về nhiều thế này!”.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 2

Nam rapper cũng chia sẻ thêm: “Nhưng xin cả nhà mình đừng tôn vinh việc làm này như một cái gì đó lớn lao. Chữ 'tử tế' nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu! Đây không phải là khiêm tốn, đây là sự thật, đời sống này mỗi công việc đều có đóng góp quan trọng hỗ trợ nhau. Xã hội cho mình nhiều điều kiện để kiếm sống, mình cảm thấy đóng góp chưa là gì, những người cần tôn vinh đó là những thầy cô cắm bản, là những nhà hoạt động xã hội bền bỉ tích cực bao nhiêu năm nay, là những người không ngại gian khổ đi muôn nơi tìm những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và giúp đỡ, là những người đang ngày ngày tìm cách thay đổi đời sống vùng cao và tạo công ăn việc làm cho mọi người. Chúng mình cùng nhìn ngắm họ, học hỏi họ để cố gắng nhé, 'Đồng âm' ơi!”.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 3

Những chia sẻ của Đen đã nhận được sự yêu quý của khán giả. Anh cũng góp phần lan tỏa đi thông điệp chia sẻ nhiều ý nghĩa đến công chúng. Ca khúc Nấu ăn cho em sở hữu giai điệu du dương, trong sáng, với sự góp giọng của ca sĩ trẻ PiaLinh (Hương Linh) kết hợp cùng giọng rap trầm ấm của Đen. Từ hình ảnh đến lời ca trong ca khúc này đều hướng về một hành trình đặc biệt - Đen và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 4

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sá Tổng là nơi mà Đen và fan đã cùng chung tay xây một điểm trường và góp bữa ăn trưa cho các em có sức đi học tại điểm trường còn lại. Ở địa điểm vùng sâu, vùng xa, con đường đi học của các em học sinh rất gian khó, các thầy cô cũng đang giảng dạy trong điều kiện thiếu thốn. “Tôi nghĩ, nếu mình viết được một bài nhạc, rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thế là tôi bắt tay vào viết. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc”, Đen chia sẻ.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 5

Đen đã xúc động tâm sự: “Lên đây mới biết sự đóng góp của mình cho dự án Nuôi em chỉ là một phần nhỏ trong việc tiếp sức các em. Để các em học được cái chữ, đó là công lao to lớn của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và các thầy cô giáo tại địa phương, đã tuyên truyền, động viên và nâng đỡ để bà con trên bản hiểu được tầm quan trọng của việc học. Khi lên tới nơi và cảm nhận, tôi mới hiểu rằng, không phải xây một ngôi trường, mời thầy cô về dạy là các em đi học, mà cần có những tâm huyết lớn lao của rất nhiều người”.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 6

Đen bày tỏ, sẽ để cho khán giả đón nhận bài hát theo những cách khác nhau, cá nhân anh chỉ muốn gửi gắm: “Tất cả chúng tôi khi lên đây đều chỉ đang làm thứ học được từ những người tốt xung quanh. Trước khi mình xây trường thì đã có hàng trăm ngôi trường được xây, trước khi mình nuôi em thì đã có hàng chục ngàn em nhỏ được lo cơm. Mình không phải người đầu tiên và chắc chắn không là người cuối cùng. Những việc tốt cũng không có nghĩa là cần làm điều gì vĩ đại, cũng không cần phải là người vĩ đại mới làm được việc tốt. Một cái kẹp tóc cho em gái, một trái banh cho em trai, những con gấu bông, một bữa con ngon lành”.

Rapper Đen Vâu: 'Chữ Tử tế nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu!' ảnh 7

Nam rapper cũng nói rằng: “Ai cũng làm được những điều đó. Và để làm việc tốt thì cũng cần phải học. Thật may là trong đời sống này, có vô vàn những người ngày ngày vẫn đang cống hiến hết mình cho xã hội, những tấm gương, việc làm đó chính là giáo án để tôi nhìn nhận và học hỏi. Tôi nghĩ rằng, khi tất cả mọi người đều nhìn vào điều tốt để học, để làm theo thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp biết bao”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm