RMIT đứng thứ ba trên bảng xếp hạng quốc tế THE Impact Rankings

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại học RMIT vừa được xếp hạng ba toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) University Impact Rankings năm 2021.

Đây là năm thứ ba THE Impact Rankings ghi nhận lộ trình thực hiện 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG) qua việc đo lường tác động về mặt môi trường, xã hội và kinh tế của các trường đại học.

Thành tích nổi trội của RMIT trong việc thực hiện các mục tiêu SDG là đứng thứ hai toàn cầu ở mục tiêu SDG 10 – giảm bất bình đẳng giữa và trong các quốc gia và thứ ba trong mục tiêu SDG 17 – quan hệ đối tác vì các mục tiêu.

Phó chủ tịch hội đồng nhà trường và Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Martin Bean cho biết ông vô cùng tự hào về kết quả hết sức nổi bật của nhà trường.

“Những khoảnh khắc như này thật tuyệt vời bởi nỗ lực của cả cộng đồng RMIT được ghi nhận rộng khắp”, ông nói. “Đây là thành tích nổi trội và phản ánh sự thăng hạng vượt bậc từ vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng năm ngoái. Điều này cho thấy quyết tâm của tập thể RMIT trong việc định hình thế giới và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng đầy thân thương”.

“Với tư cách một trường đại học, mục tiêu của RMIT là tập trung vào các tác động thực tế. Tôi vô cùng tự hào khi hàng ngàn con người, cán bộ giảng viên và sinh viên xứng đáng với sự ghi nhận này”, ông nói.

RMIT đứng thứ ba trên bảng xếp hạng quốc tế THE Impact Rankings ảnh 1
Đại học RMIT vừa được xếp hạng ba toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) University Impact Rankings năm 2021

Đây là năm thứ hai liên tiếp RMIT xếp hạng năm trên toàn thế giới về mục tiêu SDG 8 – công việc tốt và tăng trưởng kinh tế. Trường xếp thứ 13 về mục tiêu SDG 11 – các thành phố và cộng đồng bền vững, và thứ 23 cho mục tiêu SDG 6 – nước sạch và vệ sinh.

Trường thăng 18 hạng xếp thứ 40 trong mục tiêu SDG9 – công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng, và xếp hạng 84 với mục tiêu SDG 12 – tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm.

Giám đốc vận hành và Chủ tịch Uỷ ban bền vững Đại học RMIT bà Dionne Higgins cho biết các mục tiêu SDG đem đến một nền tảng chung giá trị cũng như hy vọng để các tổ chức, chính phủ và cộng đồng làm việc cùng nhau hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Bà nói: “Tại RMIT, chúng tôi hiểu vai trò quan trọng của mảng giáo dục trong việc đạt được các mục tiêu SDG và giúp kiến tạo nên tương lai bền vững hơn”.

“Được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực này là bảo chứng thể hiện đam mê và sự tận tâm đáng kinh ngạc của cộng đồng RMIT. Từ nghiên cứu, giảng dạy và học tập đến việc quản trị và vận hành đổi mới sáng tạo, chúng tôi đưa ra cam kết thực sự nhằm giải quyết các thách thức xã hội và môi trường lớn nhất”.

“Nhà trường còn vô cùng tự hào với mối quan hệ đối tác trong nước và quốc tế rộng khắp với các ngành nghề và các tổ chức liên chính phủ, điều đang giúp nhà trường tạo nên đóng góp thực thụ và tích cực hướng đến hoàn thành các mục tiêu SDG của Liên Hợp Quốc.

“Trong thời điểm cộng đồng toàn cầu vẫn tiếp tục đối phó với COVID-19, rõ ràng nỗ lực của cả tập thể là điều hết sức quan trọng để đảm bảo một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”.

RMIT đứng thứ ba trên bảng xếp hạng quốc tế THE Impact Rankings ảnh 2
Đại học RMIT đạt xếp hạng cao về một loạt các Mục tiêu phát triển bền vững

Qua hệ thống Giải pháp phát triển bền vững SDSN, cùng với 11 trường đại học Úc khác, năm 2017 RMIT đã đưa ra cam kết công khai thực hiện các mục tiêu SDG. Nhà trường phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu cả trong nước lẫn quốc tế trong kiến tạo nên một môi trường và xã hội bền vững. Đọc thêm về cam kết và đóng góp của Đại học RMIT.

*Lưu ý: Xếp hạng chỉ số tổng tác động tổng thể của THE lấy từ mục tiêu SDG 17 (chiếm tới 22% chỉ số tổng thể), cùng ba mục tiêu SDG mạnh nhất khác mà đơn vị tham gia xếp hạng cung cấp dữ liệu (chiếm tới 26% chỉ số tổng thể).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.