RMIT thắng giải Rồng Vàng lần thứ 18 liên tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Đại học RMIT Việt Nam thắng giải Rồng Vàng uy tín lần thứ 18 liên tiếp nhờ những đóng góp tích cực trong lĩnh vực giáo dục, kinh tế và xã hội Việt Nam.
RMIT thắng giải Rồng Vàng lần thứ 18 liên tiếp ảnh 1

Bà Manuela Spiga, Trưởng phòng cấp cao phụ trách Hướng nghiệp, Cựu sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp nhận giải thưởng Rồng Vàng từ Đại sứ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Tạ Đình Thi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của Quốc hội tại buổi lễ diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 8/4/2021.

Giải Rồng Vàng 2021-2022, do Tạp chí Kinh tế Việt Nam chủ trì tổ chức, vinh danh 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng xanh tiêu biểu và đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Theo Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Peter Coloe, việc được công nhận với giải thưởng năm nay một lần nữa khẳng định cam kết của trường trong việc trở thành một tổ chức bền vững, cũng như cho thấy tác động của việc giảng dạy và học tập, nghiên cứu và vận hành của RMIT đối với xã hội và môi trường Việt Nam.

Giáo sư Coloe nhấn mạnh đến đóng góp của trường đối với sự phát triển của Việt Nam và khu vực, trong đó có các nghiên cứu và ứng dụng về thiết kế thành phố và phát triển đô thị bền vững nhằm đáp ứng tốt nhất các điều kiện kinh tế xã hội và môi trường đang thay đổi.

“Tháng 1/2021, nhà trường đã tổ chức Diễn đàn Thành phố thông minh thường niên đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện quy tụ các chuyên gia quốc tế và trong ngành đến cùng thảo luận về những yếu tố kiến tạo nên thành phố thông minh và bền vững. Trong khuôn khổ diễn đàn, Đại học RMIT và UBND TP. Hồ Chí Minh đã ký biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực chính, gồm các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, phát triển thành phố thông minh, năng lực lãnh đạo, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy khởi nghiệp”, Giáo sư Coloe cho biết.

Tháng 11/2021, Đại học RMIT hợp tác với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Trung tâm hỗ trợ và tư vấn Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh (DXCenter) tổ chức diễn đàn tiếp theo về tầm quan trọng đáng chú ý trong việc phát triển các trung tâm đô thị tại Việt Nam theo hướng bền vững.

Giáo sư Coloe khẳng định: “Đây là những mối quan hệ đối tác tích cực mà chúng tôi dự định sẽ tạo dựng và thúc đẩy để tiếp tục đóng góp thực sự cho cuộc sống của người dân Việt Nam và khu vực”.

Nghiên cứu và Đổi mới đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với nhiều cơ hội lớn chờ đón.

“Để đạt được kết quả tạo ảnh hưởng thực sự cho cộng đồng, RMIT đã đưa các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) vào những nỗ lực nghiên cứu của nhà trường xoay quanh các lĩnh vực từ kinh tế tuần hoàn, thành phố thông minh, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, văn hóa và sáng tạo, phục hồi sau COVID-19, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số và nông nghiệp”, Giáo sư Coloe nhấn mạnh.

Sinh viên RMIT còn được trang bị tư duy phân tích và phản biện, cùng các kỹ năng giải quyết vấn đề để tạo ra những giải pháp tích cực cho các vấn đề liên quan đến bền vững toàn cầu. Ví dụ, theo sát phương thức tiếp cận của nhà trường trong việc dạy và học, ngành Quản trị du lịch và khách sạn đã đưa khái niệm bền vững, đánh giá xác thực và học tập tích hợp thực tiễn vào trong tất cả các môn học của ngành.

Năm ngoái, một nhóm sinh viên ngành du lịch của trường cũng giành ngôi quán quân bảng Sinh viên, cuộc thi Du lịch toàn cầu UNWTO năm 2021 nhờ kế hoạch hành động bền vững nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại Phú Quốc. Với mục tiêu giúp các nhà cung cấp dịch vụ lưu trú ở Phú Quốc giảm xả thải và tiêu thụ nhựa, cả nhóm đã đề xuất các giải pháp sáng tạo gồm giảm bao bì nhựa trong bộ sản phẩm vệ sinh cá nhân dùng trong phòng khách sạn, giúp khách du lịch hiểu về rác thải nhựa, cũng như hợp tác với Hiệp hội Thương mại hữu cơ (OTA) để phát triển phù hiệu xanh.

Cũng trong năm ngoái, một nhóm ba sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT đã về Nhì tại cuộc thi toàn cầu danh giá D&AD New Blood Quickfire 2021 với ý tưởng IBM Smart Repair – một ứng dụng giúp tăng tuổi thọ điện thoại và giảm rác thải điện tử.

Vượt qua khoảng thời gian chưa từng có tiền lệ do dại dịch gây ra, hơn 1.450 sinh viên RMIT Việt Nam đã cuối cùng đã kết thúc hành trình đại học và tốt nghiệp tại các buổi lễ diễn ra ở cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội trong tuần này. Các tân khoa sẽ gia nhập vào một cộng đồng vẫn đang không ngừng lớn mạnh gồm 16.500 cựu sinh viên RMIT tại Việt Nam và hơn 480.000 trên toàn cầu trong một thế giới đang thay đổi hết sức nhanh chóng như hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.