RMIT và Amazon hợp tác đào tạo về điện toán đám mây

Đại học RMIT và Học viện AWS thuộc tập đoàn Amazon sẽ đem đến các môn học tiên tiến nhất về điện toán đám mây trong khuôn khổ quan hệ hợp tác mới giữa hai bên.

Công nghệ đám mây đang tiếp tục thay đổi toàn diện các tổ chức trên khắp thế giới, kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự với kỹ năng phù hợp càng tăng cao. Theo nền tảng đào tạo LinkedIn Learning, điện toán đám mây là kỹ năng cứng được săn đón thứ hai trong năm 2020 (sau blockchain).

Theo báo cáo của Research and Markets quy mô thị trường dịch vụ điện toán đám mây ở Việt Nam được dự báo tăng trưởng từ 165 triệu đô la Mỹ năm 2018 lên 291 triệu đô la Mỹ năm 2024.

RMIT và Amazon hợp tác đào tạo về điện toán đám mây ảnh 1 Đại học RMIT và Học viện AWS sẽ giảng dạy bốn môn học về điện toán đám mây tại các cơ sở của RMIT tại Úc và Việt Nam.

Nhận thấy nhu cầu về kỹ năng điện toán đám mây có tiềm năng tăng mạnh trong thời gian tới, Đại học RMIT và Học viện AWS (Amazon Web Services) sẽ hợp tác giảng dạy bốn môn học mới về điện toán đâm mây trong chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin của nhà trường.

Các môn học này dự kiến sẽ ra mắt ở cơ sở Nam Sài Gòn RMIT từ học kỳ 2 năm 2021 (bắt đầu vào cuối tháng 6/2021) và đưa vào giảng dạy trong chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin ở cơ sở Hà Nội từ học kỳ kế tiếp.

Giáo sư Julia Gaimster, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Đại học RMIT nhấn mạnh vào tầm quan trọng của những điểm mới này.

“Việc mở rộng chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin đến Hà Nội và ra mắt các môn học mới về điện toán đám mây đều nằm trong kế hoạch hỗ trợ xây dựng thế hệ tài năng công nghệ thông tin mới nhằm đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng của kinh tế Việt Nam”, bà cho biết.

Học viện AWS sẽ cung cấp giáo trình cho tất cả các môn học về những công cụ đám mây mới nhất, cũng như cách vận hành nền tảng đám mây AWS. Nền tảng này hiện đang được hàng triệu khách hàng sử dụng, gồm các doanh nghiệp lớn, công ty khởi nghiệp và các cơ quan chính phủ trên toàn cầu.

Nội dung giảng dạy sẽ đi từ kiến thức cơ bản về điện toán đám mây đến kiến thức trung cấp về phát triển, kiến trúc và vận hành đám mây. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nắm vững kiến thức về cách phát triển ứng dụng trong môi trường đám mây, cách thiết kế và đánh giá các giải pháp đám mây để hỗ trợ hoạt động kinh doanh cụ thể, cũng như cách triển khai và khắc phục sự cố cho các giải pháp đám mây.

RMIT và Amazon hợp tác đào tạo về điện toán đám mây ảnh 2

Các môn học sẽ đào tạo về nền tảng, phát triển, kiến trúc và vận hành đám mây.

Tiến sĩ Đặng Phạm Thiên Duy, chủ nhiệm cấp cao bộ môn Kỹ sư phần mềm và Công nghệ thông tin tại Đại học RMIT, nhận định: “Quan trọng hơn cả, sinh viên cũng sẽ gặt hái được kinh nghiệm thực tế khi làm việc với các công cụ đám mây mới nhất và vận hành trong môi trường đám mây”.

“Các kỹ năng mà sinh viên trau dồi được sẽ có giá trị với công việc sau này, không chỉ trong ngành Công nghệ thông tin mà bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật số mới nổi nào khác”.

Sau khi hoàn thành các khóa học của Học viện AWS, sinh viên RMIT sẽ được trang bị tốt hơn khi tham gia các kỳ thi lấy các chứng chỉ AWS chuyên nghiệp như Nhà phát triển được chứng nhận AWS - Cấp độ hội viênQuản trị viên vận hành hệ thống được chứng nhận AWS – Cấp độ Hội viên.

Tiến sĩ Duy tin rằng những chứng chỉ như vậy sẽ là lợi thế cạnh tranh cho nhiều sinh viên khi bước vào thị trường lao động.

“Chúng tôi đang hợp tác cùng các tổ chức hàng đầu trong ngành để mở rộng cơ hội tiếp cận với những bằng cấp và kiến thức chuyên ngành. Đây là cách nhà trường giúp thu hẹp khoảng cách giữa giảng đường và công việc thực tế”, Tiến sĩ Duy cho biết.

MỚI - NÓNG
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
Nam sinh ‘Sao Tháng Giêng’ đam mê hoạt động tình nguyện
SVVN - Là một trong những sinh viên tiêu biểu của khoa Ngữ văn Anh, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), với thành tích GPA 8.3/10, Lê Đỗ Cao Nguyên còn gây ấn tượng bởi sự năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế và thành tích nghiên cứu khoa học. Anh vinh dự được nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2024.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.