Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 diễn ra trong ngày 25/2, với sự tham gia của 150 đại biểu, đại diện cho  8.800 hội viên, sinh viên của trường. Hàng loạt ứng dụng công nghệ đã được áp dụng tại Đại hội, trong đó có sự xuất hiện của một robot AI tương tác trực tiếp.

Tinh thần “chuyển đổi số” đã được Đại hội được thể hiện qua nhiều hành động thiết thực, bao gồm xây dựng “Đại hội không giấy” thông qua ứng dụng "Tuổi trẻ Thành phố Bác", với các nội dung về: thông tin đại biểu, thông tin văn kiện, hoạt động biểu quyết văn kiện, điểm danh đại biểu bằng FaceID...

Các hoạt động trang trí hologram hình ảnh chuyển động 3D về Hội Sinh viên, các triển lãm cho phép đại biểu tương tác trực tiếp với robot AI, trò chuyện cùng robot AI và trải nghiệm máy in 3D tại chỗ cũng là những điểm nhấn trong chủ trương chuyển đổi số của Đại hội. Qua đó, Đại hội đã mang đến thông điệp về tinh thần tiên phong của Cán bộ Hội trong mục tiêu chuyển đổi số toàn diện.

Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ảnh 1

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Các giải pháp đồng hành cùng sinh viên chuyển đổi số, giải pháp tạo hoạt động hỗ trợ sinh viên phát triển năng lực số cũng được chú trọng thông qua các nội dung được đề cập trong văn kiện.

Để các nội dung xây dựng văn kiện đa dạng, hiệu quả, Hội Sinh viên trường đã tổ chức Diễn đàn “Công dân số trong kỷ nguyên số”, với tọa đàm chính về “Sinh viên phát triển năng lực số” và 3 tổ chuyên đề được xây dựng với mục đích đặt ra các giải pháp để sinh viên phát triển đầy đủ cả “văn hóa số”, “kỹ năng số”, phát triển thành “công dân số” và xây dựng “xã hội số” với sự tham gia báo cáo của ThS Dương Trọng Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng, ThS Ngô Hữu Thống - Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHQG TP. HCM và TS Lê Hoành Sử - Trưởng khoa Hệ thống thông tin, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) và sự tham gia chia sẻ của Thường trực Hội Sinh viên các trường tại TP. HCM.

Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ảnh 2

Robot AI đầu tiên tham dự Đại hội Hội Sinh viên cấp Trường.

Các nội dung trong phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ mới của Đại hội được thể hiện bằng hình thức báo cáo tương tác với robo AI, đây cũng là điểm nhấn đáng chú ý trong Đại hội.

Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ảnh 3

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cũng đã “đặt hàng” cho sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật những mục tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ mới.

Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ảnh 4

Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) khóa VIII, với 21 thành viên.

Robot AI tương tác trực tiếp trong Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) ảnh 5
Chị Trần Thị Kiều Anh - tân Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) khóa VIII phát biểu bày tỏ quyết tâm của sinh viên nhà trường trong chặng đường phía trước.

Đánh giá cao công tác tổ chức và mục tiêu chuyển đổi số mục tiêu chuyển đổi số của tuổi trẻ sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM kỳ vọng, nhiệm kỳ mới của Hội Sinh viên trường sẽ thành công rực rỡ. Bên cạnh đó, chị cũng “đặt hàng” cho sinh viên của trường những mục tiêu quan trọng, trong đó tiêu biểu là việc trở thành trường đại học đi đầu trong việc chuyển đổi số.

Với thành tích là đơn vị xuất sắc dẫn đầu liên tục trong nhiệm kỳ, tại đại hội, Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã vinh dự nhận được Cờ thưởng Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kỳ 2019 - 2023 của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, 2 Cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên cũng đã nhận được Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng thời, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM đã trao tặng Bằng khen cho 15 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM), nhiệm kỳ 2019 - 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.