Sau BusMap, Lê Yên Thanh lại “ghi điểm” với Covidmaps

SVVN - Phối hợp với Trung tâm dịch vụ công 1022 TP. Đà Nẵng, Lê Yên Thanh (cựu sinh viên trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), người sáng lập ra BusMap, vừa cùng team BusMap triển khai bản đồ dịch tễ bệnh nhân COVID-19 để giúp người dân theo dõi lịch sử di chuyển của bệnh nhân COVID-19 tại thành phố, góp phần chung tay cùng Đà Nẵng trong cuộc chiến chống đại dịch.

Làm sao để nhận biết được bạn đã đi vào vùng dịch? Đó là câu hỏi của nhiều người, trong đó có Lê Yên Thanh. Sau một thời gian nghiên cứu, hệ thống tổng hợp thông tin dịch tễ thành phố Đà Nẵng nay đã được tích hợp vào tính năng mới của BusMap.

Các thông tin dịch tễ, lịch sử di chuyển của các ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng ngày càng nhiều. Các dữ liệu được cập nhật đến người dân tuy cụ thể và thường xuyên (2 ngày/lần) nhưng vẫn còn rời rạc, vì vậy gây nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ và tìm kiếm các địa điểm. Vì lí do đó, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã thông qua Trung tâm Thông tin dịch vụ công 1022 kết hợp cùng đội ngũ của Lê yên Thanh xây dựng  “Bản đồ COVID-19” trên nền tảng ứng dụng BusMap – xe buýt thành phố dành riêng cho khu vực Đà Nẵng. 

Sau BusMap, Lê Yên Thanh lại “ghi điểm” với Covidmaps ảnh 1Covidmaps thể hiện đầy đủ dữ liệu về các địa điểm liên quan đến dịch bệnh tại Đà Nẵng.

Sau nhiều ngày triển khai và hoàn thiện, hiện tại cơ sở dữ liệu về các địa điểm liên quan đến dịch bệnh đã được đội ngũ BusMap cùng với Cổng thông tin 1022 Đà Nẵng cập nhật chính xác với đầy đủ thông tin cần thiết cung cấp cho người dân. Bên cạnh đó, đối với người dùng web, bản đồ COVID hiện đang hiển thị trên Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng, tại website: https://covidmaps.danang.gov.vn/danang?locale=vn

Lê Yên Thanh cho biết: “Bản đồ COVID hiển thị dưới dạng một bản đồ thông thường với những chấm tròn thể hiện vị trí của các khu vực dễ lây nhiễm. Tính năng này cho phép người dùng nhận diện trực tiếp, dễ dàng và nhanh chóng những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, từ đó có phương hướng di chuyển thích hợp, tránh đi vào vùng dịch. Bản đồ hiện cung cấp các thông tin bao gồm: Điểm cách ly tập trung; Khu vực phong tỏa; Khu vực nhà của bệnh nhân; Địa điểm bệnh nhân từng đến; Địa điểm bệnh nhân đến đã hơn 14 ngày.

Sau BusMap, Lê Yên Thanh lại “ghi điểm” với Covidmaps ảnh 2Chỉ cần thao tác đơn giản, người dùng sẽ biết lịch sử dịch tễ của một địa điểm.

Không dừng lại ở mức một bản đồ chỉ để xem, bản đồ COVID còn nhận biết được vị trí của người dùng có đang trùng với khu vực có nguy cơ lây nhiễm hay không. Điều này giúp người dùng biết được mức độ an toàn của vị trí mình đang ở và có phương án điều chỉnh thích hợp. Hiện tại tính năng này đang được giới thiệu rộng rãi đến người dùng BusMap. Trong quá trình đưa vào sử dụng, ứng dụng sẽ tích cực tiếp nhận các phản hồi để hoàn thiện tính năng này nhằm cung cấp những giá trị tốt nhất cho người dân.

Sau BusMap, Lê Yên Thanh lại “ghi điểm” với Covidmaps ảnh 3Cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh tại một địa điểm. 

 Lê Yên Thanh là cái tên nổi bật khi còn là sinh viên trường ĐH KHTN (TP. HCM). Chàng trai An Giang sinh năm 1994 này từng được vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu" của TP. HCM. Thanh từng làm việc cho Google khi đang còn là sinh viên và đang là CEO của BusMap, phát triển từ một phần mềm xe buýt do chính Thanh thiết kế từ khi còn là sinh viên năm thứ tư, khoa Công nghệ thông tin.

Sau BusMap, Lê Yên Thanh lại “ghi điểm” với Covidmaps ảnh 4Lê Yên Thanh là gương mặt nổi bật về học tập và nghiên cứu khoa học. 

BusMap là một nền tảng ứng dụng miễn phí hỗ trợ cho người đi xe buýt tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. BusMap cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để người dùng có thể thuận tiện trong việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng xe buýt ở Việt Nam. BusMap hiện hỗ trợ trên các nền tảng Web, iOS, Android và Windows Phone

Sau TP. HCM, tháng 8/2019, BusMap phiên bản iOS và Web chính thức hỗ trợ thêm cho 2 thành phố là Hà Nội và Đà Nẵng và được thử nghiệm tại Bangkok trên cả 2 phiên bản Android và iOS. BusMap được trao giải thưởng Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. HCM – "I-star Award 2019", tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo TP. HCM (WHISE) và vô địch của cuộc thi "Viet Startup Contest 2019" mùa thứ nhất, tại Tokyo Nhật Bản.

Hiện tại, BusMap đang dẫn đầu thị trường với ứng dụng Mobile về giao thông công cộng ở Việt Nam, đạt hơn 1 triệu lượt tải, có hơn 400.000 người dùng thường xuyên mỗi tháng. Ứng dụng được người dân đánh giá cao và thường xuyên được giới thiệu cho bạn bè sử dụng.

Trung bình mỗi tháng, có hơn 10 triệu lượt người sử dụng BusMap tại TP. HCM để phục vụ nhu cầu đi lại bằng xe buýt, chiếm khoảng 20% số lượt đi xe buýt hằng tháng

BusMap thường xuyên làm việc với các trường đại học và cao đẳng trong địa bàn thành phố để giới thiệu ứng dụng đến với các bạn sinh viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho các bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.