Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Nhân gian tất cả là gặp gỡ”, dự án phim ngắn phi lợi nhuận được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học - Đại học Huế nhằm quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Phim ngắn sẽ được công chiếu vào tháng 04/2022.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để làm truyền thông cho ngành du lịch, đặc biệt là trong thời điểm nền kinh tế toàn quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID – 19, Câu lạc bộ Báo chí, Khoa Báo chí – Truyền thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế bắt tay thực hiện ý tưởng làm phim ngắn Nhân gian tất cả là gặp gỡ.

Với dự án này, các bạn trẻ trong CLB mong muốn đóng góp, cống hiến vào việc quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đến công chúng trong và ngoài nước.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 1

Phim ngắn “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” sẽ được chuyển tải qua câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính: Tùng Quân (Phạm Đức Vũ Nhân, sinh viên trường ĐH Kinh Tế, ĐHH thủ vai) và An Di (Hồ Hán Thương, sinh viên Khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học Huế thủ vai).

Dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên năng động, nhiệt huyết và sáng tạo do bạn Dương Thảo Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí làm trưởng dự án. Ngoài ra, dự án phim có sự dẫn dắt bởi cô Hoàng Thảo Nguyên, giảng viên Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 2

Ekip làm phim là các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Bối cảnh phim được thực hiện tại hơn 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế: chùa Huyền Không Sơn Thượng, chùa Thiên Mụ, Văn Thánh, Võ Thánh, Đồi Thiên An, chùa Từ Hiếu, lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Cầu ngói Thanh Toàn,...

“Hiện nay dự án đang đi đến những phân cảnh cuối cùng để bước vào giai đoạn dựng phim và hậu kỳ. Khi bắt tay vào thực hiện phim ngắn, mình cũng như các thành viên trong dự án duy chỉ với mong muốn được lan tỏa mạnh mẽ những góc nhìn về du lịch, văn hoá Huế. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận cởi mở và chân thành dự án của chúng mình”, Dương Thảo Linh, trưởng dự án chia sẻ.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 3

Không giống như những bộ phim ngôn tình hiện đại đơn thuần, điểm nhấn của “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” có sự kết hợp của yếu tố kì ảo, có nhân vật và có sự xuất hiện của Việt phục. Đây như một nét nhấn nhá để quảng bá văn hóa Cố đô Huế bên cạnh các địa điểm du lịch mà dự án muốn quảng bá đến công chúng. Phim ngắn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim chân thật về văn hóa, danh lam thắng cảnh tại Xứ Thần kinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.