Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Nhân gian tất cả là gặp gỡ”, dự án phim ngắn phi lợi nhuận được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học - Đại học Huế nhằm quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Phim ngắn sẽ được công chiếu vào tháng 04/2022.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để làm truyền thông cho ngành du lịch, đặc biệt là trong thời điểm nền kinh tế toàn quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID – 19, Câu lạc bộ Báo chí, Khoa Báo chí – Truyền thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế bắt tay thực hiện ý tưởng làm phim ngắn Nhân gian tất cả là gặp gỡ.

Với dự án này, các bạn trẻ trong CLB mong muốn đóng góp, cống hiến vào việc quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đến công chúng trong và ngoài nước.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 1

Phim ngắn “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” sẽ được chuyển tải qua câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính: Tùng Quân (Phạm Đức Vũ Nhân, sinh viên trường ĐH Kinh Tế, ĐHH thủ vai) và An Di (Hồ Hán Thương, sinh viên Khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học Huế thủ vai).

Dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên năng động, nhiệt huyết và sáng tạo do bạn Dương Thảo Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí làm trưởng dự án. Ngoài ra, dự án phim có sự dẫn dắt bởi cô Hoàng Thảo Nguyên, giảng viên Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 2

Ekip làm phim là các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Bối cảnh phim được thực hiện tại hơn 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế: chùa Huyền Không Sơn Thượng, chùa Thiên Mụ, Văn Thánh, Võ Thánh, Đồi Thiên An, chùa Từ Hiếu, lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Cầu ngói Thanh Toàn,...

“Hiện nay dự án đang đi đến những phân cảnh cuối cùng để bước vào giai đoạn dựng phim và hậu kỳ. Khi bắt tay vào thực hiện phim ngắn, mình cũng như các thành viên trong dự án duy chỉ với mong muốn được lan tỏa mạnh mẽ những góc nhìn về du lịch, văn hoá Huế. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận cởi mở và chân thành dự án của chúng mình”, Dương Thảo Linh, trưởng dự án chia sẻ.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 3

Không giống như những bộ phim ngôn tình hiện đại đơn thuần, điểm nhấn của “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” có sự kết hợp của yếu tố kì ảo, có nhân vật và có sự xuất hiện của Việt phục. Đây như một nét nhấn nhá để quảng bá văn hóa Cố đô Huế bên cạnh các địa điểm du lịch mà dự án muốn quảng bá đến công chúng. Phim ngắn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim chân thật về văn hóa, danh lam thắng cảnh tại Xứ Thần kinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.