Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Nhân gian tất cả là gặp gỡ”, dự án phim ngắn phi lợi nhuận được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học - Đại học Huế nhằm quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế. Phim ngắn sẽ được công chiếu vào tháng 04/2022.

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để làm truyền thông cho ngành du lịch, đặc biệt là trong thời điểm nền kinh tế toàn quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID – 19, Câu lạc bộ Báo chí, Khoa Báo chí – Truyền thông trực thuộc Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế bắt tay thực hiện ý tưởng làm phim ngắn Nhân gian tất cả là gặp gỡ.

Với dự án này, các bạn trẻ trong CLB mong muốn đóng góp, cống hiến vào việc quảng bá hình ảnh, kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đến công chúng trong và ngoài nước.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 1

Phim ngắn “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” sẽ được chuyển tải qua câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính: Tùng Quân (Phạm Đức Vũ Nhân, sinh viên trường ĐH Kinh Tế, ĐHH thủ vai) và An Di (Hồ Hán Thương, sinh viên Khoa Báo chí - Truyền thông, trường Đại học Khoa học Huế thủ vai).

Dự án được thực hiện bởi nhóm sinh viên năng động, nhiệt huyết và sáng tạo do bạn Dương Thảo Linh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí làm trưởng dự án. Ngoài ra, dự án phim có sự dẫn dắt bởi cô Hoàng Thảo Nguyên, giảng viên Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 2

Ekip làm phim là các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Báo chí - Truyền thông, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế.

Bối cảnh phim được thực hiện tại hơn 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế: chùa Huyền Không Sơn Thượng, chùa Thiên Mụ, Văn Thánh, Võ Thánh, Đồi Thiên An, chùa Từ Hiếu, lăng Khải Định, Lăng Tự Đức, Cầu ngói Thanh Toàn,...

“Hiện nay dự án đang đi đến những phân cảnh cuối cùng để bước vào giai đoạn dựng phim và hậu kỳ. Khi bắt tay vào thực hiện phim ngắn, mình cũng như các thành viên trong dự án duy chỉ với mong muốn được lan tỏa mạnh mẽ những góc nhìn về du lịch, văn hoá Huế. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận cởi mở và chân thành dự án của chúng mình”, Dương Thảo Linh, trưởng dự án chia sẻ.

Sinh viên Đại học Khoa học - ĐH Huế quảng bá du lịch qua dự án phim ngắn cổ trang ảnh 3

Không giống như những bộ phim ngôn tình hiện đại đơn thuần, điểm nhấn của “Nhân gian tất cả là gặp gỡ” có sự kết hợp của yếu tố kì ảo, có nhân vật và có sự xuất hiện của Việt phục. Đây như một nét nhấn nhá để quảng bá văn hóa Cố đô Huế bên cạnh các địa điểm du lịch mà dự án muốn quảng bá đến công chúng. Phim ngắn hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim chân thật về văn hóa, danh lam thắng cảnh tại Xứ Thần kinh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.