Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/7, khoa Y (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức khám bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Lực lượng tham gia chương trình là các đoàn viên trẻ của Đoàn Thanh niên khoa Y và dược sĩ, bác sĩ trẻ. Mỗi người đảm nhiệm một vai trò tùy chuyên môn và sự điều phối của Ban chỉ huy. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2023” và là chương trình thường niên của khoa Y, thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm của người thầy thuốc đến đời sống, sức khỏe của nhân dân; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên, giảng viên trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre ảnh 1

Đoàn đã khám, phát thuốc cho người dân xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Tại Trạm y tế xã Hưng Phong, đoàn đã khám bệnh tổng quát, chữa trị các bệnh thông thường, cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn, hướng dẫn kiến thức cho người bệnh tự theo dõi tình hình sức khỏe, tự phòng bệnh. Đồng thời, trao tặng các phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn và học sinh vượt khó.

Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre ảnh 2

Trước đó, để có được trang thiết bị y tế và những món quà thiết thực cho bà con nơi đây, Công đoàn và Đoàn Thanh niên khoa Y cũng đã huy động sự góp sức của tất cả các thầy cô, sinh viên khoa Y và đã nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp, cả hiện vật lẫn hiện kim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.