Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/7, khoa Y (ĐHQG TP. HCM) đã tổ chức khám bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Lực lượng tham gia chương trình là các đoàn viên trẻ của Đoàn Thanh niên khoa Y và dược sĩ, bác sĩ trẻ. Mỗi người đảm nhiệm một vai trò tùy chuyên môn và sự điều phối của Ban chỉ huy. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2023” và là chương trình thường niên của khoa Y, thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm của người thầy thuốc đến đời sống, sức khỏe của nhân dân; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên, giảng viên trẻ tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre ảnh 1

Đoàn đã khám, phát thuốc cho người dân xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Tại Trạm y tế xã Hưng Phong, đoàn đã khám bệnh tổng quát, chữa trị các bệnh thông thường, cấp phát thuốc miễn phí; tư vấn, hướng dẫn kiến thức cho người bệnh tự theo dõi tình hình sức khỏe, tự phòng bệnh. Đồng thời, trao tặng các phần quà là nhu yếu phẩm cho người dân khó khăn và học sinh vượt khó.

Sinh viên, giảng viên trẻ khoa Y (ĐHQG TP. HCM) khám, phát thuốc cho người dân khó khăn tại Bến Tre ảnh 2

Trước đó, để có được trang thiết bị y tế và những món quà thiết thực cho bà con nơi đây, Công đoàn và Đoàn Thanh niên khoa Y cũng đã huy động sự góp sức của tất cả các thầy cô, sinh viên khoa Y và đã nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp, cả hiện vật lẫn hiện kim.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.