Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Phong cách Sinh viên cùng đoàn lưu học sinh Lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã tổ chức chương trình Trung thu cho em tại Làng trẻ em SOS – Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, mang tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ NEU; đồng thời thể hiện sự hợp tác hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam – Lào trong tháng Kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 1

Tham dự chương trình có Ths. Vũ Trí Tuấn – UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân; anh Xiongpatchay Vanhxay – Trưởng đoàn lưu học sinh lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân; bạn Nguyễn Tuấn Kiệt – chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên, trưởng Ban Tổ chức chương trình; cô Khuất Thị Loan – đại diện cho các mẹ của các em tại Làng trẻ em SOS Hà Nội cùng các bạn sinh viên hai nước Việt – Lào.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 2

Anh Vũ Trí Tuấn - Bí thư đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (bên trái) cùng anh Xiongpatchay Vanhxay – trưởng đoàn lưu học sinh lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Anh Xiongpatchay Vanhxay, đại diện lưu học sinh Lào chia sẻ bằng tiếng Việt: “Chương trình không chỉ thể hiện lòng hảo tâm, nhân ái của hai dân tộc chúng ta mà còn là minh chứng rõ nét cho sự hợp tác, kết nối cùng mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Cảm ơn các bạn sinh viên Việt Nam đã có những hoạt động tô thắm hơn tình hữu nghị hai nước, hy vọng được đồng hành với các bạn trong nhiều hoạt động hơn”.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 3
Chương trình đã trao tặng gần 100 suất quà gồm các đồ dùng văn phòng phẩm phục vụ cho năm học mới, đồ chơi trung thu cho các em.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 4
Bạn Nguyễn Tuấn Kiệt: “Thật ý nghĩa khi sự hợp tác quốc tế giữa sinh viên hai nước Việt – Lào được đánh dấu trong một chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.”

Tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, các bạn sinh viên hai nước được thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế môi trường sống của các em nhỏ. Các tình nguyện viên đã chia thành các nhóm, ghé thăm các nhà trong làng trẻ để tổ chức các hoạt động vui tết trung thu như thi vẽ tranh, múa hát, phá cỗ, tặng quà các em nhỏ…đồng thời lắng nghe những chia sẻ của các mẹ về cuộc sống thường ngày, quá trình một em nhỏ trưởng thành ở Làng trẻ em.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 5

Tình nguyện viên vui trung thu cùng các em nhỏ tại nhà Hoa Lay ơn.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 6
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 7
Các em nhỏ ở Làng trẻ SOS hầu hết mồ côi cả cha mẹ.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 8
Bạn Trần Thị Trà My là đại sứ truyền thông của chương trình.

Bạn Trần Thị Trà My – sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ những cảm xúc khi tham gia chương trình: “Đây là lần đầu tiên mình có cơ hội đặt chân tới Làng trẻ em SOS Hà Nội và được đến từng nhà để trò chuyện, vui chơi cùng các em nhỏ. Các mẹ ở Làng trẻ luôn tạo cho các em cảm giác ấm cúng của một gia đình. Thấy các em vui đùa, mình cũng vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào hạnh phúc của mái nhà chung ấy.”

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 9
Bạn Visouda, lưu học sinh Lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân: “Mình rất vui khi được gửi gắm yêu thương tới các em nhỏ của Làng trẻ em SOS, Tham gia hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào là cơ hội để mình tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.”

Ths. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định: “Cùng với các cấp bộ đoàn, công tác tình nguyện, thiện nguyện luôn là những hoạt động trọng tâm của của Đoàn trường đại học Kinh tế Quốc dân. Các đơn vị, câu lạc bộ và đội, nhóm trực thuộc Đoàn trường, cũng như thuộc Hội Sinh viên đều rất chủ động, sáng tạo trong các hoạt động hướng về cộng đồng.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 10

Câu lạc bộ Phong cách sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NBC là một trong những câu lạc bộ của Đoàn trường có mô hình sáng tạo khi kết hợp sinh viên, học viên Lào đang học tập tại trường đại học Kinh tế Quốc dân tham dự các hoạt động thiện nguyện.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 11

Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng kỉ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, vừa là hoạt động thắt chặt tình cảm của sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam tại trường, vừa là môi trường để các sinh viên học viên Lào hiểu thêm về văn hoá của Việt Nam và tham gia sâu hơn vào các hoạt động của Đoàn trường, của Nhà trường để các bạn thực sự cảm nhận Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình.”

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.