Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - CLB Phong cách Sinh viên cùng đoàn lưu học sinh Lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) đã tổ chức chương trình Trung thu cho em tại Làng trẻ em SOS – Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực, mang tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ NEU; đồng thời thể hiện sự hợp tác hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam – Lào trong tháng Kỷ niệm quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 1

Tham dự chương trình có Ths. Vũ Trí Tuấn – UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân; anh Xiongpatchay Vanhxay – Trưởng đoàn lưu học sinh lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân; bạn Nguyễn Tuấn Kiệt – chủ nhiệm CLB Phong cách Sinh viên, trưởng Ban Tổ chức chương trình; cô Khuất Thị Loan – đại diện cho các mẹ của các em tại Làng trẻ em SOS Hà Nội cùng các bạn sinh viên hai nước Việt – Lào.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 2

Anh Vũ Trí Tuấn - Bí thư đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân (bên trái) cùng anh Xiongpatchay Vanhxay – trưởng đoàn lưu học sinh lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Anh Xiongpatchay Vanhxay, đại diện lưu học sinh Lào chia sẻ bằng tiếng Việt: “Chương trình không chỉ thể hiện lòng hảo tâm, nhân ái của hai dân tộc chúng ta mà còn là minh chứng rõ nét cho sự hợp tác, kết nối cùng mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Cảm ơn các bạn sinh viên Việt Nam đã có những hoạt động tô thắm hơn tình hữu nghị hai nước, hy vọng được đồng hành với các bạn trong nhiều hoạt động hơn”.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 3
Chương trình đã trao tặng gần 100 suất quà gồm các đồ dùng văn phòng phẩm phục vụ cho năm học mới, đồ chơi trung thu cho các em.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 4
Bạn Nguyễn Tuấn Kiệt: “Thật ý nghĩa khi sự hợp tác quốc tế giữa sinh viên hai nước Việt – Lào được đánh dấu trong một chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.”

Tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, các bạn sinh viên hai nước được thăm quan, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế môi trường sống của các em nhỏ. Các tình nguyện viên đã chia thành các nhóm, ghé thăm các nhà trong làng trẻ để tổ chức các hoạt động vui tết trung thu như thi vẽ tranh, múa hát, phá cỗ, tặng quà các em nhỏ…đồng thời lắng nghe những chia sẻ của các mẹ về cuộc sống thường ngày, quá trình một em nhỏ trưởng thành ở Làng trẻ em.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 5

Tình nguyện viên vui trung thu cùng các em nhỏ tại nhà Hoa Lay ơn.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 6
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 7
Các em nhỏ ở Làng trẻ SOS hầu hết mồ côi cả cha mẹ.
Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 8
Bạn Trần Thị Trà My là đại sứ truyền thông của chương trình.

Bạn Trần Thị Trà My – sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ những cảm xúc khi tham gia chương trình: “Đây là lần đầu tiên mình có cơ hội đặt chân tới Làng trẻ em SOS Hà Nội và được đến từng nhà để trò chuyện, vui chơi cùng các em nhỏ. Các mẹ ở Làng trẻ luôn tạo cho các em cảm giác ấm cúng của một gia đình. Thấy các em vui đùa, mình cũng vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào hạnh phúc của mái nhà chung ấy.”

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 9
Bạn Visouda, lưu học sinh Lào tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân: “Mình rất vui khi được gửi gắm yêu thương tới các em nhỏ của Làng trẻ em SOS, Tham gia hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt-Lào là cơ hội để mình tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam.”

Ths. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định: “Cùng với các cấp bộ đoàn, công tác tình nguyện, thiện nguyện luôn là những hoạt động trọng tâm của của Đoàn trường đại học Kinh tế Quốc dân. Các đơn vị, câu lạc bộ và đội, nhóm trực thuộc Đoàn trường, cũng như thuộc Hội Sinh viên đều rất chủ động, sáng tạo trong các hoạt động hướng về cộng đồng.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 10

Câu lạc bộ Phong cách sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân NBC là một trong những câu lạc bộ của Đoàn trường có mô hình sáng tạo khi kết hợp sinh viên, học viên Lào đang học tập tại trường đại học Kinh tế Quốc dân tham dự các hoạt động thiện nguyện.

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 11

Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong tháng kỉ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, vừa là hoạt động thắt chặt tình cảm của sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam tại trường, vừa là môi trường để các sinh viên học viên Lào hiểu thêm về văn hoá của Việt Nam và tham gia sâu hơn vào các hoạt động của Đoàn trường, của Nhà trường để các bạn thực sự cảm nhận Việt Nam là quê hương thứ 2 của mình.”

Sinh viên NEU cùng lưu học sinh Lào mang niềm vui trung thu đến Làng trẻ em SOS tại Hà Nội ảnh 12
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.