Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 1

Nguyễn Như Ngọc - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

"Cái duyên" gắn bó với công tác Hội và những trải nghiệm thú vị tại nơi này

Khi đang tìm hiểu về trường để xây dựng định hướng cho 4 năm đại học ở NEU, mình đã biết đến Hội Sinh viên và trong đó có một đơn vị khiến mình vô cùng ấn tượng là Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N. Sau khi nhận thấy Ban phù hợp với định hướng và có thể cung cấp cho mình môi trường, cũng như kỹ năng cần thiết, mình đã không ngần ngại apply vào Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N. Qua một năm hoạt động dưới vai trò là thành viên của Ban, mình được tiếp xúc với rất nhiều anh chị, thầy cô ở cả Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên, mình nhận thấy đây là một môi trường rất năng động, nhiệt thành và mang lại những giá trị không chỉ cho cá nhân mà còn toàn thể các bạn sinh viên, cùng với đó là những người anh người chị trong Hội Sinh viên luôn sẵn sàng giúp đỡ trong suốt quá trình mình hoạt động, chính vì vậy mình nhận thấy môi trường Hội Sinh viên vô cùng phù hợp để tiếp tục phát triển. Sau khi may mắn nhận được sự tín nhiệm của Hội Sinh viên NEU, mình đã lựa chọn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn - Hội với vai trò là Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 2

Như Ngọc tham gia tổ chức Cuộc thi SVTL 2023.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 3

Như Ngọc nhận bằng khen tại Đại hội Đại biểu HSVVN trường ĐHKTQD.

Để nói về bản thân mình ở năm nhất so với hiện tại thì mình nhận thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều và đó cũng chính nhờ việc tham gia tích cực vào các công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt trải nghiệm năm nhất và năm hai của mình tại Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N đã giúp mình trau dồi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như: Tổ chức sự kiện, lên kế hoạch, tính kỷ luật, quản lý thời gian, quản trị nhân lực, kỹ năng giao tiếp, đàm phán và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm với nhiều tổ chức khác nhau. Qua việc được tham gia tổ chức các chương trình lớn nhỏ của Trường và Hội Sinh viên, mình đã được tiếp cận nhiều hơn tới các kiến thức tổ chức sự kiện với các format khác nhau, được ở trong một môi trường để mình có thể tự tin bộc lộ cá tính cũng như thể hiện chất “dám” của mình. Chính nhờ môi trường năng động và cá tính của Hội Sinh viên mà bản thân mình dường như đã trở thành một người hoàn toàn khác so với năm cấp 3.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 4

Như Ngọc tham gia NEU YOUTH FESTIVAL cùng đơn vị trong HSV.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình khi tham gia vào Hội Sinh viên NEU là khi mình đang hoạt động tại Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N và được đảm nhiệm vị trí Lead tổng mảng chương trình của chương trình chào tân lớn nhất trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngày hội Tuổi trẻ - NEU Youth Festival 2022: EMO-LAND. Sự kiện trên đã giúp mình có cơ hội trau dồi khả năng lãnh đạo, và event planning, cũng chính nhờ sự kiện đó mà mình được biết thêm nhiều kiến thức về Hội Sinh viên và được tiếp xúc với rất nhiều anh chị tài giỏi, đó cũng là những người đã luôn support, hỗ trợ mình trong quá trình gây dựng nên một sự kiện tầm cỡ như vậy.

Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện trên, chúng mình đã có những buổi họp, làm việc với nhau vô cùng năng suất đến mức không để ý thời gian đã trôi qua từ rất lâu, những lần căng thẳng đến mức muốn bật khóc nhưng rồi lại tự vỗ về, nhắc nhở nhau phải thật mạnh mẽ. Đó là khoảng thời gian mà mình và các bạn trong Ban luôn sát cánh bên nhau, vô hình chung chúng mình trở thành một gia đình, trở thành chỗ dựa tinh thần cho nhau mà đến bây giờ mình có thể tự hào gọi đó là “Nhà”. Khi chương trình kết thúc, chúng mình đã ôm nhau thật chặt và chúc mừng vì một chương trình vô cùng thành công ngoài mong đợi. Đó cũng chính là lúc khiến mình tin rằng mình đã lựa chọn đúng con đường và nhờ vậy mình muốn gắn bó hơn với công việc này.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 5

Như Ngọc tham gia với vai trò Đạo diễn chương trình tại NEU YOUTH FESTIVAL 2022.

Những khó khăn trong thời gian làm Cán bộ Hội là thách thức cũng là cơ hội để cải thiện bản thân

Song hành với những trải nghiệm ý nghĩa mà công tác Đoàn - Hội đem lại, mình cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Với mỗi chặng đường mình đi, sẽ có những khó khăn khác nhau, ví dụ như năm nhất mình phải học cách làm quen với guồng công việc lớn khi mới lên Đại học, khó khăn trong việc sắp xếp thời gian biểu và học những kiến thức mới không chỉ ở trên lớp mà còn các kiến thức ở Câu lạc bộ. Khi lên năm hai và năm ba, mình phải học cách cân bằng giữa khối lượng công việc ở Câu lạc bộ và trên lớp, học cách dẫn dắt, lãnh đạo một hay nhiều tổ chức cùng lúc, đồng thời mình cũng phải xác định dần định hướng cho bản thân trong tương lai. Nhận được nhiều bài học, giá trị thì mình cũng phải đối mặt với rất nhiều thất bại, mình đã sai và thất bại rất nhiều lần, qua mỗi lần đó mình dần học được cách vượt qua và cải thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 6

Ý thức, trách nhiệm của một cán bộ Hội và hành trình phấn đấu trở thành công dân toàn cầu

Là một người trẻ, mình ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, phát triển xã hội là không hề nhỏ và đó cũng mục đích của các công tác Đoàn - Hội. Chính vì vậy mà mỗi sinh viên cần tham gia đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu. Nhận thức được nhiệm vụ đó, từ những năm cấp 3, mình đã tham gia tích cực vào các dự án thiện nguyện như Tết Bên Em tại các Huyện ở Tỉnh Lào Cai, thành lập dự án "Challenge For Change" đầu tiên tại Lào Cai nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường và lan tỏa các thông điệp sống xanh.

Và khi lên môi trường Đại học, ngoài việc tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường, mình còn tham gia vào các sự kiện truyền tải những thông điệp tích cực về tinh thần và tâm lý tới các bạn trẻ như triển lãm “mơ một mảnh thơ", các sự kiện mang lại không gian giao lưu, trải nghiệm và giải trí cho các bạn sinh viên như: NEU YOUTH FESTIVAL, NEU's POP-UP Event: săn-SHINE, Cuộc thi Sinh viên Thanh Lịch trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023,... Với mình, đó là những trải nghiệm mang lại rất nhiều giá trị và bài học cho bản thân.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 7

Như Ngọc tham gia chương trình thiện nguyện Tết Bên Em Lào Cai.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 8

Như Ngọc ( bên phải) tại Cuộc thi Phát thanh Be Proud Tune.

Hiện tại bản thân mình đã, đang và sẽ tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và Hội sinh viên Việt Nam, mình mong muốn thông qua các hoạt động, sự kiện đóng góp cho cộng đồng sinh viên và góp phần xây dựng một môi trường đa dạng, năng động dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện của Hội Sinh viên nhằm giúp lan tỏa những giá trị nhân văn và hình ảnh sinh viên Kinh tế Quốc dân năng động tới cộng đồng. Ngoài ra, với vai trò là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, mình sẽ luôn sẵn sàng cống hiến, hỗ trợ hết mình trong công tác Đoàn - Hội để cùng Hội Sinh viên tạo những thay đổi tích cực trong trường học và cộng đồng. Và cuối cùng, mình mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của Đoàn - Hội trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội sinh viên Việt Nam nói chung, từ đó tạo ra một môi trường học tập và sống tốt đẹp hơn cho các bạn sinh viên và cộng đồng.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 9

Như Ngọc tham gia Ngày hội Học sinh - Sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.