Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 1

Nguyễn Như Ngọc - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

"Cái duyên" gắn bó với công tác Hội và những trải nghiệm thú vị tại nơi này

Khi đang tìm hiểu về trường để xây dựng định hướng cho 4 năm đại học ở NEU, mình đã biết đến Hội Sinh viên và trong đó có một đơn vị khiến mình vô cùng ấn tượng là Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N. Sau khi nhận thấy Ban phù hợp với định hướng và có thể cung cấp cho mình môi trường, cũng như kỹ năng cần thiết, mình đã không ngần ngại apply vào Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N. Qua một năm hoạt động dưới vai trò là thành viên của Ban, mình được tiếp xúc với rất nhiều anh chị, thầy cô ở cả Hội Sinh viên và Đoàn Thanh niên, mình nhận thấy đây là một môi trường rất năng động, nhiệt thành và mang lại những giá trị không chỉ cho cá nhân mà còn toàn thể các bạn sinh viên, cùng với đó là những người anh người chị trong Hội Sinh viên luôn sẵn sàng giúp đỡ trong suốt quá trình mình hoạt động, chính vì vậy mình nhận thấy môi trường Hội Sinh viên vô cùng phù hợp để tiếp tục phát triển. Sau khi may mắn nhận được sự tín nhiệm của Hội Sinh viên NEU, mình đã lựa chọn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn - Hội với vai trò là Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 2

Như Ngọc tham gia tổ chức Cuộc thi SVTL 2023.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 3

Như Ngọc nhận bằng khen tại Đại hội Đại biểu HSVVN trường ĐHKTQD.

Để nói về bản thân mình ở năm nhất so với hiện tại thì mình nhận thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều và đó cũng chính nhờ việc tham gia tích cực vào các công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt trải nghiệm năm nhất và năm hai của mình tại Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N đã giúp mình trau dồi, rèn luyện thêm nhiều kỹ năng như: Tổ chức sự kiện, lên kế hoạch, tính kỷ luật, quản lý thời gian, quản trị nhân lực, kỹ năng giao tiếp, đàm phán và đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm với nhiều tổ chức khác nhau. Qua việc được tham gia tổ chức các chương trình lớn nhỏ của Trường và Hội Sinh viên, mình đã được tiếp cận nhiều hơn tới các kiến thức tổ chức sự kiện với các format khác nhau, được ở trong một môi trường để mình có thể tự tin bộc lộ cá tính cũng như thể hiện chất “dám” của mình. Chính nhờ môi trường năng động và cá tính của Hội Sinh viên mà bản thân mình dường như đã trở thành một người hoàn toàn khác so với năm cấp 3.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 4

Như Ngọc tham gia NEU YOUTH FESTIVAL cùng đơn vị trong HSV.

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình khi tham gia vào Hội Sinh viên NEU là khi mình đang hoạt động tại Ban Chương trình & Hỗ trợ Sự kiện_N và được đảm nhiệm vị trí Lead tổng mảng chương trình của chương trình chào tân lớn nhất trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngày hội Tuổi trẻ - NEU Youth Festival 2022: EMO-LAND. Sự kiện trên đã giúp mình có cơ hội trau dồi khả năng lãnh đạo, và event planning, cũng chính nhờ sự kiện đó mà mình được biết thêm nhiều kiến thức về Hội Sinh viên và được tiếp xúc với rất nhiều anh chị tài giỏi, đó cũng là những người đã luôn support, hỗ trợ mình trong quá trình gây dựng nên một sự kiện tầm cỡ như vậy.

Trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện trên, chúng mình đã có những buổi họp, làm việc với nhau vô cùng năng suất đến mức không để ý thời gian đã trôi qua từ rất lâu, những lần căng thẳng đến mức muốn bật khóc nhưng rồi lại tự vỗ về, nhắc nhở nhau phải thật mạnh mẽ. Đó là khoảng thời gian mà mình và các bạn trong Ban luôn sát cánh bên nhau, vô hình chung chúng mình trở thành một gia đình, trở thành chỗ dựa tinh thần cho nhau mà đến bây giờ mình có thể tự hào gọi đó là “Nhà”. Khi chương trình kết thúc, chúng mình đã ôm nhau thật chặt và chúc mừng vì một chương trình vô cùng thành công ngoài mong đợi. Đó cũng chính là lúc khiến mình tin rằng mình đã lựa chọn đúng con đường và nhờ vậy mình muốn gắn bó hơn với công việc này.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 5

Như Ngọc tham gia với vai trò Đạo diễn chương trình tại NEU YOUTH FESTIVAL 2022.

Những khó khăn trong thời gian làm Cán bộ Hội là thách thức cũng là cơ hội để cải thiện bản thân

Song hành với những trải nghiệm ý nghĩa mà công tác Đoàn - Hội đem lại, mình cũng gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Với mỗi chặng đường mình đi, sẽ có những khó khăn khác nhau, ví dụ như năm nhất mình phải học cách làm quen với guồng công việc lớn khi mới lên Đại học, khó khăn trong việc sắp xếp thời gian biểu và học những kiến thức mới không chỉ ở trên lớp mà còn các kiến thức ở Câu lạc bộ. Khi lên năm hai và năm ba, mình phải học cách cân bằng giữa khối lượng công việc ở Câu lạc bộ và trên lớp, học cách dẫn dắt, lãnh đạo một hay nhiều tổ chức cùng lúc, đồng thời mình cũng phải xác định dần định hướng cho bản thân trong tương lai. Nhận được nhiều bài học, giá trị thì mình cũng phải đối mặt với rất nhiều thất bại, mình đã sai và thất bại rất nhiều lần, qua mỗi lần đó mình dần học được cách vượt qua và cải thiện bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 6

Ý thức, trách nhiệm của một cán bộ Hội và hành trình phấn đấu trở thành công dân toàn cầu

Là một người trẻ, mình ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp, phát triển xã hội là không hề nhỏ và đó cũng mục đích của các công tác Đoàn - Hội. Chính vì vậy mà mỗi sinh viên cần tham gia đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để trở thành những công dân toàn cầu. Nhận thức được nhiệm vụ đó, từ những năm cấp 3, mình đã tham gia tích cực vào các dự án thiện nguyện như Tết Bên Em tại các Huyện ở Tỉnh Lào Cai, thành lập dự án "Challenge For Change" đầu tiên tại Lào Cai nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường và lan tỏa các thông điệp sống xanh.

Và khi lên môi trường Đại học, ngoài việc tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện và bảo vệ môi trường, mình còn tham gia vào các sự kiện truyền tải những thông điệp tích cực về tinh thần và tâm lý tới các bạn trẻ như triển lãm “mơ một mảnh thơ", các sự kiện mang lại không gian giao lưu, trải nghiệm và giải trí cho các bạn sinh viên như: NEU YOUTH FESTIVAL, NEU's POP-UP Event: săn-SHINE, Cuộc thi Sinh viên Thanh Lịch trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2023,... Với mình, đó là những trải nghiệm mang lại rất nhiều giá trị và bài học cho bản thân.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 7

Như Ngọc tham gia chương trình thiện nguyện Tết Bên Em Lào Cai.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 8

Như Ngọc ( bên phải) tại Cuộc thi Phát thanh Be Proud Tune.

Hiện tại bản thân mình đã, đang và sẽ tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn - Hội trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và Hội sinh viên Việt Nam, mình mong muốn thông qua các hoạt động, sự kiện đóng góp cho cộng đồng sinh viên và góp phần xây dựng một môi trường đa dạng, năng động dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện của Hội Sinh viên nhằm giúp lan tỏa những giá trị nhân văn và hình ảnh sinh viên Kinh tế Quốc dân năng động tới cộng đồng. Ngoài ra, với vai trò là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, mình sẽ luôn sẵn sàng cống hiến, hỗ trợ hết mình trong công tác Đoàn - Hội để cùng Hội Sinh viên tạo những thay đổi tích cực trong trường học và cộng đồng. Và cuối cùng, mình mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của Đoàn - Hội trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội sinh viên Việt Nam nói chung, từ đó tạo ra một môi trường học tập và sống tốt đẹp hơn cho các bạn sinh viên và cộng đồng.

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám' ảnh 9

Như Ngọc tham gia Ngày hội Học sinh - Sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.