Sinh viên Thủ đô tham gia góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/3, hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên Thủ đô đã tham dự Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, sinh viên Thủ đô nhằm thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Nghị quyết số 170 ngày 31/12/2022 của Chính phủ, ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, thể hiện rõ nét quyền làm chủ của Nhân dân và nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, thu hút sự tham gia ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Trên cơ sở trình bày tóm tắt Dự thảo Luật từ PGS. TS Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế, trường ĐH Luật Hà Nội, các học viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đã có thêm những thông tin, kiến thức để góp ý một cách hiệu quả vào Dự thảo.

Hơn 200 ý kiến đã được gửi tới qua hình thức trực tuyến và 15 ý kiến được trình bày trực tiếp, các ý kiến trao đổi tập trung vào các nội dung: Hoà giải trong giải quyết tranh chấp đất đai; Đánh giá quy định dự thảo luật đất; Nguyên tắc bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi; Điều kiện bán, mua tài sản gắn liền với đất và quyền thuê; Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân; Tạo sự đồng thuận và thể hiện nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng; Đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; Tạo sự thống nhất và đồng thuận của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với việc sửa đổi Luật Đất đai.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.