Sinh viên Thủ đô tham gia góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/3, hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên Thủ đô đã tham dự Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, sinh viên Thủ đô nhằm thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Nghị quyết số 170 ngày 31/12/2022 của Chính phủ, ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, thể hiện rõ nét quyền làm chủ của Nhân dân và nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, thu hút sự tham gia ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Trên cơ sở trình bày tóm tắt Dự thảo Luật từ PGS. TS Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế, trường ĐH Luật Hà Nội, các học viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đã có thêm những thông tin, kiến thức để góp ý một cách hiệu quả vào Dự thảo.

Hơn 200 ý kiến đã được gửi tới qua hình thức trực tuyến và 15 ý kiến được trình bày trực tiếp, các ý kiến trao đổi tập trung vào các nội dung: Hoà giải trong giải quyết tranh chấp đất đai; Đánh giá quy định dự thảo luật đất; Nguyên tắc bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi; Điều kiện bán, mua tài sản gắn liền với đất và quyền thuê; Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân; Tạo sự đồng thuận và thể hiện nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng; Đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; Tạo sự thống nhất và đồng thuận của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với việc sửa đổi Luật Đất đai.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.