Sinh viên Thủ đô tham gia góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/3, hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên Thủ đô đã tham dự Hội nghị góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn viên, sinh viên Thủ đô nhằm thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Nghị quyết số 170 ngày 31/12/2022 của Chính phủ, ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị rộng rãi, thể hiện rõ nét quyền làm chủ của Nhân dân và nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, thu hút sự tham gia ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Trên cơ sở trình bày tóm tắt Dự thảo Luật từ PGS. TS Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng Khoa Pháp luật Kinh tế, trường ĐH Luật Hà Nội, các học viên, sinh viên, đoàn viên, thanh niên đã có thêm những thông tin, kiến thức để góp ý một cách hiệu quả vào Dự thảo.

Hơn 200 ý kiến đã được gửi tới qua hình thức trực tuyến và 15 ý kiến được trình bày trực tiếp, các ý kiến trao đổi tập trung vào các nội dung: Hoà giải trong giải quyết tranh chấp đất đai; Đánh giá quy định dự thảo luật đất; Nguyên tắc bồi thường về đất khi nhà nước thu hồi; Điều kiện bán, mua tài sản gắn liền với đất và quyền thuê; Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân; Tạo sự đồng thuận và thể hiện nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng; Đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới; Tạo sự thống nhất và đồng thuận của đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với việc sửa đổi Luật Đất đai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.