Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi

SVVN - Các quận huyện trên địa bàn TP. HCM xuất hiện cơn mưa lớn khiến nhiều thí sinh ướt sũng khi thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán. Khi đó, hàng chục sinh viên tình nguyện đã dầm mưa, hỗ trợ thí sinh lên phòng thi an toàn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 1 Trong chiều ngày 9/8, khi thí sinh đến điểm thi làm bài môn Toán, TP. HCM xuất hiện cơn mưa lớn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 2 Cơn mưa này kéo dài suốt chiều 9/8.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 3 Nhiều thí sinh đến điểm thi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các anh chị sinh viên tình nguyện.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 4 Hai sinh viên tình nguyện phối hợp để che dù cho thí sinh vào phòng thi.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 5 Nam sinh viên tình nguyện đội mưa, nhường dù cho thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 6
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 7
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 8 Dự báo, vào ngày mai 10/8, thời tiết ở TP. HCM sẽ tiếp tục có mưa lớn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 9 Năm nay, 21 đội hình tình nguyện của chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn TP. HCM để hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 10
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 11 Hai sinh viên tình nguyện dầm mưa để che cho thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 12
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 13 Sinh viên tình nguyện hỗ trợ cả cho phụ huynh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay thu hút gần 5.400 lượt sinh viên, học sinh tham gia. Trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực, các môn năng khiếu, các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ các nội dung như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, tham gia điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi... 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, thí sinh cũng như phụ huynh, chương trình đã chủ động thực hiện nhiều phương án mới trong việc triển khai hoạt động. Tại các điểm thi, chương trình đã thành lập đội hình hỗ trợ y tế gồm 229 thành viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y khoa. 

Tại các điểm thi, chương trình cũng cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô và bảng hướng dẫn rửa tay. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt và quà, hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).