Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi

SVVN - Các quận huyện trên địa bàn TP. HCM xuất hiện cơn mưa lớn khiến nhiều thí sinh ướt sũng khi thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán. Khi đó, hàng chục sinh viên tình nguyện đã dầm mưa, hỗ trợ thí sinh lên phòng thi an toàn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 1 Trong chiều ngày 9/8, khi thí sinh đến điểm thi làm bài môn Toán, TP. HCM xuất hiện cơn mưa lớn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 2 Cơn mưa này kéo dài suốt chiều 9/8.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 3 Nhiều thí sinh đến điểm thi đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các anh chị sinh viên tình nguyện.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 4 Hai sinh viên tình nguyện phối hợp để che dù cho thí sinh vào phòng thi.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 5 Nam sinh viên tình nguyện đội mưa, nhường dù cho thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 6
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 7
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 8 Dự báo, vào ngày mai 10/8, thời tiết ở TP. HCM sẽ tiếp tục có mưa lớn.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 9 Năm nay, 21 đội hình tình nguyện của chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn TP. HCM để hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 10
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 11 Hai sinh viên tình nguyện dầm mưa để che cho thí sinh.
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 12
Sinh viên tình nguyện nhường áo mưa, che dù cho thí sinh lên phòng thi ảnh 13 Sinh viên tình nguyện hỗ trợ cả cho phụ huynh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay thu hút gần 5.400 lượt sinh viên, học sinh tham gia. Trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực, các môn năng khiếu, các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ các nội dung như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, tham gia điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi... 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, thí sinh cũng như phụ huynh, chương trình đã chủ động thực hiện nhiều phương án mới trong việc triển khai hoạt động. Tại các điểm thi, chương trình đã thành lập đội hình hỗ trợ y tế gồm 229 thành viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y khoa. 

Tại các điểm thi, chương trình cũng cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô và bảng hướng dẫn rửa tay. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt và quà, hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.