Lập gian hàng 0 đồng hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Có mặt tại điểm thi từ 5h30 sáng và chỉ ra về khi đã thi xong và được phụ huynh đón về an toàn, màu áo sinh viên tình nguyện đã tiếp thêm niềm tin cho các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trong những ngày thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT 2020 thì Phạm Thị Kim Anh (năm 3, trường ĐH Hoa Sen) cũng dậy sớm hơn thường lệ. Từ 4h30 sáng, Kim Anh đã dậy vệ sinh cá nhân để kịp đến điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3 làm nhiệm vụ. Cô là một trong hàng chục sinh viên tình nguyện có mặt tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn.

Năm nay, điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn là 1 trong 6 địa điểm mà trường Đại học Hoa Sen chịu trách nhiệm tổ chức  cụm gian hàng miễn phí ở 6 điểm thi tốt nghiệp THPT khu vực quận 3. Mỗi cụm gian hàng sẽ có từ 15 - 20 chiến sĩ phụ trách và một quản lý.

Mỗi gian hàng như vậy có nước suối, dụng cụ học tập, mì gói và nước rửa tay. Các thí sinh khi đến trước cổng trường sẽ được các chiến sĩ rửa tay sát khuẩn, phát nước uống, hỗ trợ mượn máy tính nếu quên mang theo, phát dụng cụ học tập: bút chì, viết bi, gôm, thước kẻ…

“Tụi mình cũng hỗ trợ mọi mặt nếu sĩ tử gặp phải những sự cố. Mỗi sáng, sinh viên tình nguyện có mặt ở gian hàng từ 5g30 sáng và chỉ dọn về khi các sĩ tử đã thi xong và được phụ huynh đón về an toàn. Mong rằng, gian hàng 0 đồng này sẽ giúp các thí sinh thêm tự tin, hoàn thành tốt kỳ thi năm nay”.

Lập gian hàng 0 đồng hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Sinh viên trường ĐH Hoa Sen tặng nước uống miễn phí cho thí sinh.

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM, năm nay, 21 đội hình tình nguyện của chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt tại 115 địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn TP. HCM để hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Chương trình năm nay thu hút gần 5.400 lượt sinh viên, học sinh tham gia. 

Trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi đánh giá năng lực, các môn năng khiếu, các tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ các nội dung như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, tham gia điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi... 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, thí sinh cũng như phụ huynh, chương trình đã chủ động thực hiện nhiều phương án mới trong việc triển khai hoạt động. Tại các điểm thi, chương trình đã thành lập đội hình hỗ trợ y tế gồm 229 thành viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y khoa. 

Tại các điểm thi, chương trình cũng cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô và bảng hướng dẫn rửa tay. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt và quà, hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.