Vì dịch COVID-19, 12 thí sinh ở Đồng Nai không thể dự thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, số thí sinh này sẽ được tổ chức thi vào đợt 2, cùng với các thí sinh bị cách ly ở địa phương khác trên cả nước.

Theo báo cáo của Sở GD - ĐT Đồng Nai, trong ngày thi đầu tiên 9/8, có 12 thí sinh vắng thi do thuộc đối tượng cách ly dịch COVID-19. Trong ngày 8/8, số lượng thí sinh này chỉ là 8 người. Lý giải vấn đề này, Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Nai cho rằng, có thể do điểm thi chưa nắm.

Theo quy định của Bộ GD - ĐT, số thí sinh này sẽ được tổ chức thi vào đợt 2, cùng với các thí sinh bị cách ly ở địa phương khác trên cả nước. Tại Đồng Nai, dịch COVID-19 tái bùng phát vào ngày 1/8 với bệnh nhân 595. Đến ngày 3/8, đến lượt chồng của bệnh nhân 595 nhiễm COVID-19, là bệnh nhân 669. Cả hai người này trước đó đi Đà Nẵng.

Vì dịch COVID-19, 12 thí sinh ở Đồng Nai không thể dự thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh ở Đồng Nai được sinh viên tình nguyện đo thân nhiệt, rửa tay trước khi vào phòng thi.

Đến nay, hơn 500 người F1,F2 có nguy cơ cao đều cho kết quả âm tính với  COVID-19 sau những lần xét nghiệm. Ngay cả con và người giúp việc của vợ chồng bệnh nhân 595 và 669 cũng chưa nhiễm COVID-10.

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 28.380 thí sinh đăng ký dự thi, gần bằng với số lượng thí sinh dự thi của năm 2019. Trong đó, có 23.796 thí sinh hệ THPT, 4.584 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. 

Đến nay, tỉnh đã huy động trên 3.800 người tham gia tổ chức và phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh, trong đó gồm có: cán bộ tổ chức thi, giáo viên coi thi, thanh tra; các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, y tế, cung cấp điện, giao thông…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.