Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
SVVN - 19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang, hỗ trợ công tác trong ứng phó với dịch, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y tế Công cộng do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương - Khoa Y học cơ sở là Trưởng đoàn cùng 19 sinh viên đã tiếp tục lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.

Dự kiến sẽ cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch; hỗ trợ các công tác quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh, gồm: công tác quản lý số liệu, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm xác định SARS-CoV-2. Các sinh viên tham gia đoàn đều được tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang ảnh 1

Sinh viên tình nguyện được trang bị thiết bị bảo hộ và tập huấn trước khi lên đường.

Trước đó, sau 7 ngày thực hiện các hoạt động hỗ trợ tại tâm dịch Bắc Giang, đoàn công tác số 1 của Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về tới trường trong chiều 28/5 và thực hiện cách ly ngay tại trường để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVD-19 tại Bắc Giang, đoàn công tác của nhà trường đã làm việc hết công suất 24/24h và thực hiện được hơn 11.000 mẫu xét nghiệm cho CDC Bắc Giang và cho các doanh nghiệp tại Bắc Giang.

Bên cạnh đó, tính từ ngày 26/5 đến 28/5 các cán bộ, giảng viên, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã kêu gọi, ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang với tổng số tiền gần 70 triệu đồng cùng các mặt hàng thiết yếu như nước sát khuẩn tay, bộ đồ bảo hộ y tế, nước bù điện giải,...

Với những nỗ lực trong tham gia hỗ trợ chống dịch, đoàn vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

10 gương mặt Giải thưởng KHCN 'Quả cầu Vàng' 2022

SVVN - Từ 37 hồ sơ đề cử của các cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, Hội đồng Giải thưởng đã xét chọn và trao Giải thưởng Khoa học công nghệ 'Quả cầu Vàng' cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu xuất sắc năm 2022.