Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
SVVN - 19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang, hỗ trợ công tác trong ứng phó với dịch, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y tế Công cộng do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương - Khoa Y học cơ sở là Trưởng đoàn cùng 19 sinh viên đã tiếp tục lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.

Dự kiến sẽ cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch; hỗ trợ các công tác quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh, gồm: công tác quản lý số liệu, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm xác định SARS-CoV-2. Các sinh viên tham gia đoàn đều được tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang ảnh 1

Sinh viên tình nguyện được trang bị thiết bị bảo hộ và tập huấn trước khi lên đường.

Trước đó, sau 7 ngày thực hiện các hoạt động hỗ trợ tại tâm dịch Bắc Giang, đoàn công tác số 1 của Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về tới trường trong chiều 28/5 và thực hiện cách ly ngay tại trường để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVD-19 tại Bắc Giang, đoàn công tác của nhà trường đã làm việc hết công suất 24/24h và thực hiện được hơn 11.000 mẫu xét nghiệm cho CDC Bắc Giang và cho các doanh nghiệp tại Bắc Giang.

Bên cạnh đó, tính từ ngày 26/5 đến 28/5 các cán bộ, giảng viên, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã kêu gọi, ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang với tổng số tiền gần 70 triệu đồng cùng các mặt hàng thiết yếu như nước sát khuẩn tay, bộ đồ bảo hộ y tế, nước bù điện giải,...

Với những nỗ lực trong tham gia hỗ trợ chống dịch, đoàn vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.