Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.
SVVN - 19 sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng lên đường tới tâm dịch Bắc Giang, hỗ trợ công tác trong ứng phó với dịch, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Giang vẫn đang diễn biến phức tạp, đoàn công tác số 2 của trường ĐH Y tế Công cộng do PGS. TS. Nguyễn Thu Hương - Khoa Y học cơ sở là Trưởng đoàn cùng 19 sinh viên đã tiếp tục lên đường tới tâm dịch Bắc Giang.

Dự kiến sẽ cùng với ngành Y tế địa phương quyết tâm phòng chống dịch; hỗ trợ các công tác quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh, gồm: công tác quản lý số liệu, phân tích số liệu, điều tra dịch tễ ca bệnh, truy vết người tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm xác định SARS-CoV-2. Các sinh viên tham gia đoàn đều được tập huấn kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sinh viên trường ĐH Y tế Công cộng chi viện tâm dịch Bắc Giang ảnh 1

Sinh viên tình nguyện được trang bị thiết bị bảo hộ và tập huấn trước khi lên đường.

Trước đó, sau 7 ngày thực hiện các hoạt động hỗ trợ tại tâm dịch Bắc Giang, đoàn công tác số 1 của Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về tới trường trong chiều 28/5 và thực hiện cách ly ngay tại trường để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVD-19 tại Bắc Giang, đoàn công tác của nhà trường đã làm việc hết công suất 24/24h và thực hiện được hơn 11.000 mẫu xét nghiệm cho CDC Bắc Giang và cho các doanh nghiệp tại Bắc Giang.

Bên cạnh đó, tính từ ngày 26/5 đến 28/5 các cán bộ, giảng viên, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã kêu gọi, ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ cho hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang với tổng số tiền gần 70 triệu đồng cùng các mặt hàng thiết yếu như nước sát khuẩn tay, bộ đồ bảo hộ y tế, nước bù điện giải,...

Với những nỗ lực trong tham gia hỗ trợ chống dịch, đoàn vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.