Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên”

SVVN - Vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, tại khuôn viên Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM (cơ sở tại ĐHQG TP. HCM), những tiết mục văn nghệ của các nhóm nhạc sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố lại diễn ra hết sức sôi động.

Anh Nguyễn Thế Tiếng, Ban điều hành CLB - Đội - Nhóm Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Thường trực Bạn Tổ chức chương trình “Sắc màu sinh viên 2020” cho biết: "Ban Tổ chức chọn khung giờ 18h - 20h của hai tối cuối tuần để các bạn sinh viên trong và ngoài khu vực Làng Đại học Thủ Đức tiện giao lưu. Chương trình được xây dựng với mục đích tạo một sân chơi biểu diễn nghệ thuật dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn thành phố, góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hoá tinh thần của các bạn. Với những màn trình diễn được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng, các bạn đã mang đến một không gian âm nhạc ấn tượng và đầy màu sắc".

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 1 Mỗi số, chương trình thu hút hơn 300 sinh viên đến xem và cổ vũ các nhóm nhạc.

Nhớ lại những số đầu tiên, với nhiều khó khăn, anh Tiếng chia sẻ: “Những khó khăn về âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hay về việc mời các nhóm cùng tham gia giao lưu, biểu diễn sau dịch COVID-19, tụi mình đã từng bước khắc phục xong. Tụi mình mới chạy được số thứ tư nên cũng còn phải điều chỉnh một số khâu. Mỗi số, chương trình diễn ra thu hút hơn 300 sinh viên tham dự, cũng là niềm khích lệ tinh thần rất lớn đối với Ban Tổ chức. Ngày càng nhiều các CLB - Đội - Nhóm về văn nghệ ở các trường đến đăng kí để được giao lưu vào các tối cuối tuần. Ban Tổ chức mong rằng, đây sẽ là sân chơi thường kỳ của các bạn sinh viên trong và ngoài khu vực Làng Đại học Thủ Đức”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 2 Mỗi một số chương trình thường có 4-5 nhóm nhạc sinh viên đến giao lưu, biểu diễn.

Với nhiều nhóm nhạc sinh viên thì đây là sân chơi để các bạn được giao lưu, rèn luyện thêm về kỹ năng biểu diễn. Việt Hoàng, Trưởng nhóm Guitar, Đội văn nghệ Xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cho biết: “Tụi mình đến đây để thỏa mãn đam mê, giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập vất vả. Tuy chẳng có cátsê nhưng cũng chẳng vấn đề gì. Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp. Tham gia chương trình, tụi mình được cọ xát về chuyên môn âm nhạc”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 3 Những ban nhạc acoustic chiếm số lượng lớn trong các nhóm nhạc sinh viên tham gia chương trình.

“Sân khấu mở ngoài trời nhưng cũng rất ấm làm cho khán giả và người biểu diễn cảm thấy gần gũi hơn. Ở đây, tụi mình hát cho các bạn sinh viên đồng trang lứa nghe nên cảm thấy rất thoải mái. Tụi mình cũng học hỏi thêm được nhiều kỹ năng biểu diễn từ các nhóm nhạc ở các trường bạn”, Việt Hoàng bộc bạch.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 4 Một khán giả giao lưu với MC trong chương trình.

Là một trong những khán giả thường xuyên của chương trình, Phạm Tuấn Anh (trường ĐH Công nghệ công tin, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Vào mỗi tối cuối tuần, mình thường đưa bạn gái ra đây nghe nhạc. Mình rất thích chương trình này vì “chất sáng tạo” của các bạn sinh viên ở các nhóm nhạc, rất dân dã nhưng cũng rất gần gũi. Mong rằng, chương trình sẽ được duy trì thường xuyên”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 5 Những tiết mục nhảy sôi động luôn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Với Bích Ngọc (cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM), một trong những MC của chương trình thì đây lại là sân chơi giúp chị rèn luyện về kỹ năng nghề nghiệp: “Hiện tại, mình đang làm việc tự do và tham gia dẫn một số chương trình bên ngoài. Sân chơi “Sắc màu sinh viên 2020” giúp mình trau dồi thêm được nhiều nhiều kỹ năng dẫn và cách xử lý tình huống trên sân khấu”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 6 Những tiết mục múa hiện đại của nhóm múa thuộc Đội văn nghệ Xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM làm nên sự đa dạng cho chương trình.
Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 7 Các thành viên trong CLB Guitar, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 8 5 bạn trong nhóm Guitar, Đội văn nghệ xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM.
Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 9 Một tiết mục ngảy hiện đại của CLB LossLess, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài nòng cốt là một số CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Nhà văn hóa sinh viên như: CLB Người dẫn chương trình, CLB Giai điệu phương Nam, Nhóm cải lương sinh viên… thì chương trình “Sắc màu sinh viên 2020” còn hấp dẫn các bạn sinh viên ghé xem vì rất phong phú các loại hình nghệ thuật biểu diễn. Anh Tiếng mong muốn, sân chơi này càng lớn mạnh, sẽ có thêm được những đơn vị đồng hành để Ban Tổ chức có thêm kinh phí tổ chức các cuộc thi vào mỗi cuối tháng và làm chương trình Gala lớn vào cuối năm.

Ngoài biểu diễn cố định tại sân khấu ngoài trời Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM (Cơ sở tại ĐHQG TP. HCM), hành trình "Sắc màu sinh viên 2020" sẽ ghé các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Các CLB - Đội - Nhóm có nhu cầu giao lưu, biểu diễn hãy liên hệ với phòng Sự kiện Kỹ năng, Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM qua số ĐT: 0902293051.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

Sinh viên Bách khoa chế tạo thiết bị giám sát truyền dịch cho bệnh nhân COVID-19

SVVN - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có thể tự giám sát truyền dịch bằng cách quét mã QR. Đó chính là những ưu điểm nổi bật trong đề tài “Nghiên cứu, ứng dụng bức xạ hồng ngoại trong cảnh báo sớm truyền dịch y tế” do nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội thực hiện.
Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

Các ứng cử viên vô địch tiếp đà hưng phấn

SVVN - Các đội hạt giống tại bảng B và C tiếp tục ra sân trong lượt trận thứ hai vòng bảng UEFA Euro 2020. Đây tiếp tục là một cơ hội nữa để các ứng cử viên vô địch khẳng định sức mạnh và chứng minh tham vọng thực sự ở châu lục.
 Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

Chàng mẫu điển trai 'gây sốt' cộng đồng mạng trong bộ ảnh mới đen trắng

SVVN - Nguyễn Hoàng Giang có biệt danh là Daniel, sinh năm 2002, hiện sinh sống và học tập tại Vũng Tàu, được mọi người yêu mến không chỉ bởi ngoại hình mà còn bởi sự lạc quan, thân thiện. Thử sức với nghề mẫu ảnh từ năm 17 tuổi, hợp tác với nhiều local brand nổi tiếng, Hoàng Giang còn được biết đến là một KOL, sở hữu hơn 22 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. 
 Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

Láng giềng “tay bắt mặt mừng”

SVVN - Lượt trận thứ hai UEFA Euro 2020 sẽ bắt đầu bằng những cuộc chạm trán thú vị ở bảng A và B. Những người hàng xóm ở phía Nam và phía Đông Bắc châu Âu sẽ đọ sức, hướng tới một cục diện có lợi trước trận đấu cuối cùng.