Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên”

SVVN - Vào mỗi tối thứ Sáu và thứ Bảy hằng tuần, tại khuôn viên Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM (cơ sở tại ĐHQG TP. HCM), những tiết mục văn nghệ của các nhóm nhạc sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố lại diễn ra hết sức sôi động.

Anh Nguyễn Thế Tiếng, Ban điều hành CLB - Đội - Nhóm Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM, Thường trực Bạn Tổ chức chương trình “Sắc màu sinh viên 2020” cho biết: "Ban Tổ chức chọn khung giờ 18h - 20h của hai tối cuối tuần để các bạn sinh viên trong và ngoài khu vực Làng Đại học Thủ Đức tiện giao lưu. Chương trình được xây dựng với mục đích tạo một sân chơi biểu diễn nghệ thuật dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn thành phố, góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hoá tinh thần của các bạn. Với những màn trình diễn được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng, các bạn đã mang đến một không gian âm nhạc ấn tượng và đầy màu sắc".

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 1

Mỗi số, chương trình thu hút hơn 300 sinh viên đến xem và cổ vũ các nhóm nhạc.

Nhớ lại những số đầu tiên, với nhiều khó khăn, anh Tiếng chia sẻ: “Những khó khăn về âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật hay về việc mời các nhóm cùng tham gia giao lưu, biểu diễn sau dịch COVID-19, tụi mình đã từng bước khắc phục xong. Tụi mình mới chạy được số thứ tư nên cũng còn phải điều chỉnh một số khâu. Mỗi số, chương trình diễn ra thu hút hơn 300 sinh viên tham dự, cũng là niềm khích lệ tinh thần rất lớn đối với Ban Tổ chức. Ngày càng nhiều các CLB - Đội - Nhóm về văn nghệ ở các trường đến đăng kí để được giao lưu vào các tối cuối tuần. Ban Tổ chức mong rằng, đây sẽ là sân chơi thường kỳ của các bạn sinh viên trong và ngoài khu vực Làng Đại học Thủ Đức”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 2 Mỗi một số chương trình thường có 4-5 nhóm nhạc sinh viên đến giao lưu, biểu diễn.

Với nhiều nhóm nhạc sinh viên thì đây là sân chơi để các bạn được giao lưu, rèn luyện thêm về kỹ năng biểu diễn. Việt Hoàng, Trưởng nhóm Guitar, Đội văn nghệ Xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cho biết: “Tụi mình đến đây để thỏa mãn đam mê, giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập vất vả. Tuy chẳng có cátsê nhưng cũng chẳng vấn đề gì. Chương trình được tổ chức chuyên nghiệp. Tham gia chương trình, tụi mình được cọ xát về chuyên môn âm nhạc”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 3

Những ban nhạc acoustic chiếm số lượng lớn trong các nhóm nhạc sinh viên tham gia chương trình.

“Sân khấu mở ngoài trời nhưng cũng rất ấm làm cho khán giả và người biểu diễn cảm thấy gần gũi hơn. Ở đây, tụi mình hát cho các bạn sinh viên đồng trang lứa nghe nên cảm thấy rất thoải mái. Tụi mình cũng học hỏi thêm được nhiều kỹ năng biểu diễn từ các nhóm nhạc ở các trường bạn”, Việt Hoàng bộc bạch.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 4

Một khán giả giao lưu với MC trong chương trình.

Là một trong những khán giả thường xuyên của chương trình, Phạm Tuấn Anh (trường ĐH Công nghệ công tin, ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Vào mỗi tối cuối tuần, mình thường đưa bạn gái ra đây nghe nhạc. Mình rất thích chương trình này vì “chất sáng tạo” của các bạn sinh viên ở các nhóm nhạc, rất dân dã nhưng cũng rất gần gũi. Mong rằng, chương trình sẽ được duy trì thường xuyên”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 5

Những tiết mục nhảy sôi động luôn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Với Bích Ngọc (cựu sinh viên trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM), một trong những MC của chương trình thì đây lại là sân chơi giúp chị rèn luyện về kỹ năng nghề nghiệp: “Hiện tại, mình đang làm việc tự do và tham gia dẫn một số chương trình bên ngoài. Sân chơi “Sắc màu sinh viên 2020” giúp mình trau dồi thêm được nhiều nhiều kỹ năng dẫn và cách xử lý tình huống trên sân khấu”.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 6

Những tiết mục múa hiện đại của nhóm múa thuộc Đội văn nghệ Xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM làm nên sự đa dạng cho chương trình.

Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 7 Các thành viên trong CLB Guitar, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.
Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 8 5 bạn trong nhóm Guitar, Đội văn nghệ xung kích Nhịp Điệu Xanh, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM.
Sôi động sân chơi văn nghệ cuối tuần “Sắc màu sinh viên” ảnh 9 Một tiết mục ngảy hiện đại của CLB LossLess, trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Ngoài nòng cốt là một số CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Nhà văn hóa sinh viên như: CLB Người dẫn chương trình, CLB Giai điệu phương Nam, Nhóm cải lương sinh viên… thì chương trình “Sắc màu sinh viên 2020” còn hấp dẫn các bạn sinh viên ghé xem vì rất phong phú các loại hình nghệ thuật biểu diễn. Anh Tiếng mong muốn, sân chơi này càng lớn mạnh, sẽ có thêm được những đơn vị đồng hành để Ban Tổ chức có thêm kinh phí tổ chức các cuộc thi vào mỗi cuối tháng và làm chương trình Gala lớn vào cuối năm.

Ngoài biểu diễn cố định tại sân khấu ngoài trời Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM (Cơ sở tại ĐHQG TP. HCM), hành trình "Sắc màu sinh viên 2020" sẽ ghé các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Các CLB - Đội - Nhóm có nhu cầu giao lưu, biểu diễn hãy liên hệ với phòng Sự kiện Kỹ năng, Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM qua số ĐT: 0902293051.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.