Suất học bổng tuyển sinh 2020 đầu tiên của trường ĐH Hoa Sen đã có chủ

SVVN - PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen vừa trao tặng học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng cho em Đoàn Trương Ngọc Nhi, học sinh lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Du. Đây là suất học bổng tuyển sinh đầu tiên được trường ĐH Hoa Sen trao cho học sinh xét tuyển vào trường năm 2020.

Phát biểu tại sự kiện, PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện chúc mừng Đoàn Trương Ngọc Nhi đạt học bổng và chuẩn bị gia nhập vào môi trường học tập mang tính quốc tế của HSU. Học bổng là món quà ý nghĩa dành cho các em học sinh đã nỗ lực để đạt được thành tích học tập tốt, chắp cánh cho các em thực hiện ước mơ tại giảng đường đại học và giúp gia đình các em nhẹ gánh về học phí. Thầy cũng động viên và nhắn nhủ đến các em học sinh, nhất là học sinh lớp 12 trước ngưỡng cửa đại học phải luôn chăm chỉ học tập, nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt đẹp trong việc chọn ngành, chọn nghề cho bước đường tương lai lập thân, lập nghiệp sắp tới.

Thầy Huỳnh Phước Nguyên, giáo viên chủ nhiệm lớp của Đoàn Trương Ngọc Nhi cho biết, Nhi hiện đang sống với mẹ là giáo viên hưu trí. Cha của Nhi đã mất nhiều năm nay. Tuy cuộc sống gia đình phụ thuộc vào đồng lương hưu trí nhưng mẹ của Nhi vẫn cố gắng thu xếp cho em có một môi trường học tập tốt. Và không phụ lòng mẹ, 12 năm qua Nhi luôn phấn đấu học tập, vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài ra, Nhi còn tích cực tham gia phong trào của trường và các hoạt động từ thiện như phát cơm tại các bệnh viện, tặng quà cho các cụ già neo đơn và trẻ mồ côi, phát khẩu trang và lương thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19…

Suất học bổng tuyển sinh 2020 đầu tiên của trường ĐH Hoa Sen đã có chủ ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen vừa trao tặng học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng cho em Đoàn Trương Ngọc Nhi, học sinh lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Du.

Vui mừng khi nhận được học bổng Ngọc Nhi chia sẻ: “Khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học, tôi quyết định theo đuổi ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vì nó đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện nay và một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Sau một thời gian tìm hiểu, mình biết đến trường ĐH Hoa Sen và quyết định chọn đây là nơi để mình thực hiện ước mơ và hoài bão, vì trường chuyên đào tạo các khối ngành Kinh tế, trong đó ngành Logistics và chuỗi cung ứng. Mình tin chắc rằng, những kiến thức học được tại đây sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai, cũng như giúp ích cho các công trình nghiên cứu của bản thân sau này”.

 Ngọc Nhi đã nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường ĐH Hoa Sen và trúng tuyển đợt 1, đồng thời thông qua website của trường và được bạn bè giới thiệu về ĐH Hoa Sen có chế độ học bổng, Nhi đã mạnh dạn nộp hồ sơ và nhận được học bổng của nhà trường. Với học bổng này, Nhi đã chạm tới ước mơ vào giảng đường thực hiện hoài bão của mình và giảm gánh nặng học phí cho mẹ.

Chứng kiến con gái nhận học bổng toàn phần của trường ĐH Hoa Sen, cô Trương Thị Tư rơi nước mắt vì xúc động cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi con gái nhận học bổng danh giá này. Con gái tôi có mơ ước vào giảng đường đại học nhưng tôi nghĩ con sẽ không thể vì gia cảnh cũng khó khăn. Tuy nhiên, ngày hôm nay thì mơ ước của con đã thành hiện thực”.

Năm học 2020 -  2021, trường ĐH Hoa Sen dành 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển đại học chính quy vào trường với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng, gồm: Học bổng Hoa Sen Plus, học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó và học bổng Công nghệ. Học bổng có giá trị từ 25% đến 100% học phí và được cấp cho 4 năm học tại trường ĐH Hoa Sen. Thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc tuyển thẳng vào trường có thể nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 12/6/2020 (đợt 1) và từ 15/6 – 20/7/2020 (dự kiến đợt 2).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.