Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2

SVVN - Rita Wilson, vợ diễn viên Tom Hanks trong một cuộc phỏng vấn mới đây đã cho biết trong cơ thể của 2 vợ chồng mình có chất kháng thể miễn dịch được với virus SARS-CoV-2, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

Một tháng trước, cặp đôi này đã được xét nghiệm dương tính với virus gây viêm phổi Sars-CoV-2. Sau khi cơ thể được phục hồi, bác sỹ cho rằng, trong cơ thể của 2 vợ chồng cô đã có kháng thể miễn dịch được với virus, chính vì vậy cả hai đã quyết định hiến máu để hỗ trợ việc nghiên cứu vắc-xin.

Vợ chồng Tom Hanks hiến máu để hỗ trợ nghiên cứu vắc-xin phòng virus SARS-CoV-2 - ảnh 1 Vợ chồng Tom Hanks

Rita Wilson tiết lộ, ở giai đoạn đầu chẩn đoán, cô cảm thấy rất đau đớn, khó chịu, kèm theo ho sốt. Cô bị mất đi vị giác và khứu giác. Bác sỹ đã sử dụng một loại thuốc chống sốt rét cho cô. “Tôi không biết loại thuốc này có hiệu quả hay không, nhưng thực sự, nó đã làm tôi giảm sốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của loại thuốc này rất nghiêm trọng, nó khiến tôi cảm thấy buồn nôn, chóng mặt và không có năng lượng.” theo như Rita chia sẻ.

Tại thời điểm chẩn đoán, Rita Wilson và Tom Hanks đều đang ở Úc. Tuy nhiên khác với vợ mình, Tom Hanks có triệu chứng tương đối nhẹ,  không bị sốt cao, cũng không bị mất đi vị giác và khứu giác. Tuy nhiên, theo vợ chồng Tom Hanks họ sẽ mất khá nhiều thời gian để lấy lại sức khoẻ cũng như tinh thần sau khi bình phục. 

Youtuber nổi tiếng gây quỹ hơn 600.000 đôla trong 12 giờ ủng hộ quỹ chống COVID-19

Một YouTuber nổi tiếng người Ai Len trong 12h đã quyên góp được 600 ngàn đô cho các đơn vị phòng tránh COVID-19.

Contagion: Một tác phẩm phi thực giải thích cho hiện thực COVID-19?

Không ngạc nhiên khi Contagion (Truyền nhiễm, 2011) vươn lên tốp đầu phim được xem nhiều nhất của các dịch vụ “streaming”. Con người có xu hướng xem các tác phẩm phi thực là phương tiện giải đáp cho hiện thực. Đó là lý do vì sao khán giả lại tìm đến các phim thảm họa, dù đang sống trong thảm họa COVID-19.

Sina

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá